Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
4057

Hơn 80.000 người Ukraine được cấp quy chế bảo vệ tị nạn hạng ‘S’ ở Thụy Sỹ

Nhóm chuyên gia của Thụy Sỹ ngày 30/6 cho biết hơn 80.000 người Ukraine đã được cấp quy chế bảo vệ tị nạn hạng “S” ở Thụy Sỹ, và khoảng 17% số người Ukraine trong độ tuổi lao động đã có việc làm.

Thụy Sỹ có chính sách nhanh chóng giải bài toán người tị nạn Ukraine.

Trong báo cáo, ông Urs Hofman – cựu nghị sỹ Hạ viện Thụy Sỹ – đánh giá hệ thống hỗ trợ người tị nạn Ukraine của Bern đang làm việc hiệu quả, nhưng vấn đề này vẫn có thể phát triển hơn nữa trong tương lai.

Theo báo cáo, các lĩnh vực chủ yếu mà người tị nạn Ukraine được nhận làm là trong ngành khách sạn, công nghệ thông tin, kế toán và giáo dục.

Những số liệu mới được cập nhật cho thấy nhóm người này có mức lương trung bình hàng tháng khoảng 4.700 Franc (tương đương 5.215 USD) và không có trường hợp phá giá tiền lương nào được ghi nhận.

Tuy nhiên, tỷ lệ người Ukraine có việc làm ở các vùng của Thụy Sỹ vẫn còn chênh lệch.

Trong quá khứ, Chính phủ Thụy Sỹ triển khai quy chế “bảo vệ cấp S” để đối phó với dòng người tị nạn từ xung đột ở vùng Balkan. Cơ chế này cho phép giải quyết nhanh chóng các thủ tục xin tị nạn của người nước ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *