Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
13108

Hỗ trợ UN Women, Bỉ ‘giương cao ngọn cờ’ bình đẳng giới

Trong tuần qua, tại thủ đô Brussels (Bỉ) đã diễn ra Hội nghị bàn tròn lần thứ 4 các nhà tài trợ chính phủ của Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women).
Bình đẳng giới luôn là vấn đề ưu tiên tuyệt đối của Bỉ.

Bộ trưởng Hợp tác phát triển Bỉ Caroline Gennez và Giám đốc Điều hành của UN Women Sima Bahous đồng chủ trì Hội nghị.

Đây là cuộc họp chiến lược hằng năm, tập hợp các quốc gia đóng góp chính cho ngân sách của UN Women để thảo luận về các chủ đề liên quan hoạt động của tổ chức này cũng như kỳ vọng của các quốc gia.

Hội nghị năm nay, với chủ đề “Bảo vệ và chứng minh tác động của các nguồn lực cơ bản đối với thực hiện nhiệm vụ của UN Women”, đã đi đến một thỏa thuận tài trợ nhằm đảm bảo hoạt động bền vững của UN Women trong thúc đẩy bình đẳng giới.

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Hợp tác phát triển Bỉ Caroline Gennez cho biết, bình đẳng giới luôn là vấn đề ưu tiên tuyệt đối của nước này trong cả chính sách đối nội và đối ngoại. Sự kiện là dịp để các bên cùng nhau tiếp tục và tăng cường đấu tranh cho quyền của phụ nữ.

Trong nhiều năm qua, Bỉ là đối tác tin cậy của UN Women và là nguồn tài trợ chính cho tổ chức này, ngay cả khi gặp nhiều khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19 và ảnh hưởng của cuộc xung đột tại Ukraine.

Nguồn tài trợ của Bỉ đã góp phần giúp UN Women giải quyết những khó khăn và thách thức đối với phụ nữ và trẻ em gái ở nhiều nơi trên thế giới thông qua các chương trình khác nhau.

Ngoài ra, Bỉ cũng luôn khuyến khích các đối tác khác đóng góp cho các nguồn lực cốt lõi của UN Women để giúp cơ quan này thực thi những sứ mệnh đề ra, trong đó có việc thúc đẩy các chuẩn mực xã hội và thay đổi định kiến về giới, giúp phụ nữ và trẻ em gái tiếp cận tốt hơn với giáo dục, tham gia tích cực vào thị trường lao động và có vai trò ra quyết định.

Theo số liệu thống kê, trong giai đoạn 2021-2024, nước này đã đóng góp 18,73 triệu Euro cho UN Women, đồng thời tài trợ 1,2 triệu Euro cho sáng kiến “African Girls Can Code” trong giai đoạn 2021-2023.

“African Girls Can Code” là sáng kiến đào tạo 2.000 nữ thanh niên ở châu Phi trong độ tuổi từ 17-20 trở thành các lập trình viên máy tính, nhà sáng tạo và nhà thiết kế để sau này có thể theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông.

Có 5 quốc gia trong khu vực được nhận tài trợ của Bỉ là Burundi, Mali, Mozambique, Niger và Tanzania.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *