Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
11808

Hà Nội thông tin về một ca nghi mắc COVID-19 ở quận Cầu Giấy

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội cho biết, tại quận Cầu Giấy vừa ghi nhận một trường hợp nghi mắc COVID-19 sau khi trở về từ khu cách ly tập trung.

Cụ thể, trường hợp này tên tên P. N. M., nam, 21 tuổi, từ Nga về Việt Nam ngày 10.8. Người này sau đó được chuyển cách ly tập trung ngay tại Trung đoàn 125 ở thành phố Chí Linh (tỉnh Hải Dương) và lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Đến ngày 24.8, bệnh nhân kết thúc thời gian cách ly theo quy định, được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 trước khi rời khu cách ly.

Nhân viên y tế thực hiện lấy mẫu COVID-19. Ảnh: LĐO

Sáng 25.8, người này được Trung đoàn 125 cho về nhà tại Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Tân, Cầu Giấy. Khoảng trưa ngày 25.8, bệnh nhân về đến nhà.

Mẫu xét nghiệm lần 2 gửi Viện Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư của người này cho kết quả dương tính SARS-CoV-2 vào ngày 25.8.

Theo CDC Hà Nội, trường hợp này về nhà chỉ tiếp xúc với người trong gia đình, không ảnh hưởng tới cộng đồng. Hiện, trường hợp này đã được chuyển tới Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh để điều trị, cách ly.

Hiện tại, Bộ Y tế chưa xác nhận ca mắc COVID-19 này.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *