Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
13781

Đường dây mua bán trẻ sơ sinh và chuyện người mẹ cho đi con mình

Những người mẹ rứt ruột cho đi đứa con của mình để đổi lấy số tiền ít ỏi đã trở thành “mảnh đất mầu mỡ” nuôi béo đường dây mua bán trẻ sơ sinh.

TAND TP Hà Nội vừa đưa Huỳnh Thị Hồng (SN 1989), Nguyễn Thị Kim Loan (SN 1985), Lê Hoàng Nhi (SN 1988, đều ở TP HCM), Vũ Thị Phả (SN 1967, Hải Dương), Nguyễn Trần Lan Anh (SN 1999, Bình Phước), và Nguyễn Thị Kim Sa (SN 1987, Cần Thơ) ra xét xử tội mua bán người dưới 16 tuổi.

Trước đó, vào 4h30 ngày 18/1/2019, anh Trần Phúc L. (SN 1987)  đi xe máy qua đoạn đường trước cửa số nhà 20, ngõ 15 phố Phương Mai, Hà Nội thì nghe thấy tiếng trẻ sơ sinh khóc. Anh tìm thấy bé gái bị bỏ trong áo khoác màu đen, để ở bậc thềm nhà số 20.

Đường dây mua bán trẻ sơ sinh và chuyện người mẹ cho đi con mình

Chăm sóc trẻ sơ sinh tại một cơ sở y tế (Ảnh: TTXVN)

Nhận được trình báo của anh L., công an vào cuộc điều tra, làm rõ:  Khoảng tháng 1/2018, Hồng tham gia nhóm “Hội cho và nhận con nuôi” trên mạng xã hội.

Bị cáo tham gia nhóm này nhằm tìm người muốn cho con để mua và bán lại, hưởng lợi tiền chênh lệch. Hồng rủ các bị cáo khác tham gia cùng.

Để được nhận các bé sơ sinh, Hồng thỏa thuận với Lan Anh (kẻ chuyên tìm trẻ sơ sinh của những người mẹ muốn cho con làm con nuôi) bồi dưỡng cho mỗi bà mẹ từ 20 – 35 triệu đồng.

Sau khi nhận các bé sơ sinh, Hồng, Loan và Nhi đưa số trẻ em mua được về nuôi dưỡng tại nhà trọ ở quận 12, TP. HCM.

Sau đó, Hồng bán lại số trẻ em trên cho những người có nhu cầu nhận con nuôi hoặc bán các bé sang Trung Quốc cho bị cáo Phả, Nguyễn Thị Liễu (không rõ nơi cư trú) và người phụ nữ tên Linh (không xác định đươc lai lịch).

Các bé bán sang Trung Quốc sẽ được giá 170 triệu đồng/bé trai và 70 triệu đồng/bé gái.

Hồng chỉ đạo Loan và Nhi đưa các bé từ TP.HCM ra Hà Nội, rồi đi bằng đường bộ sang Trung Quốc để giao bán cho Phả. Sau khi mua được các bé, Phả liên hệ với đối tượng tên Chun (người Trung Quốc) để bán lại cho các gia đình người Trung Quốc.

Theo cáo buộc, từ 11/2018-1/2019, Hồng và Lan Anh mua được 10 cháu bé,  bán lại giá 50-170 triệu đồng/bé.

Những người mẹ cho đi đứa con rứt ruột đẻ ra

Một trong số những người mẹ cho đi đứa con mà mình rứt ruột đẻ ra phải kể đến chị H. (SN 1996, ở Bình Định).

Khoảng đầu 1/2019, qua mạng xã hội Facebook, Hồng quen biết chị H. và liên hệ với chị này để xin con nuôi. Chị H. đồng ý cho con gái làm con nuôi và yêu cầu bồi dưỡng 25 triệu đồng.

Ngày 15/1/2019, chị H. sinh bé gái tại Bệnh viện Đa khoa Bình Định. Mẹ chị đã bế cháu ra cổng bệnh viện giao cho bị cáo Sa và nhận tiền.

Sau đó, theo sự chỉ đạo của Hồng, Loan và Sa đưa cháu bé đi máy bay ra Hà Nội và thuê 1 nhà nghỉ ở huyện Sóc Sơn. Hai bị cáo chờ đón một cháu bé khác đang chờ sinh ở Bệnh viện Bạch Mai để mang sang Trung Quốc bán một thể.

Cháu bé chờ sinh này là con chị L (SN 1991, ở Hà Nội). Lan Anh hứa sẽ chịu trách nhiệm thanh toán viện phí và đưa cho chị L. tiền bồi dưỡng sau sinh nên chị L. đồng ý cho Lan Anh con của mình.

Ngày 15/1/2019, Lan Anh từ TP. HCM ra Hà Nội chờ chị L. sinh con. Ngày 17/1/2019, chị L. sinh con gái, yêu cầu Lan Anh đưa thêm tiền để lo việc cá nhân thì mới cho con.

Lan Anh không đồng ý, vì trước đó chị L. nói mang thai con trai nhưng lại sinh con gái, không bán được sang Trung Quốc.

Khoảng 22h cùng ngày, Lan Anh lấy cớ đưa con gái của chị L. đi tiêm rồi bế bé gái, cầm theo túi đồ sơ sinh và tài sản của chị L. đến nhà nghỉ trên phố Phương Mai đứng đợi đồng bọn.

Về phía chị L., phát hiện mất con và tài sản, chị nhắn tin cho Lan Anh đòi con, dọa báo công an. Sợ bị lộ, Lan Anh bế bé gái sơ sinh đặt trước cửa số nhà số 20, ngõ 15 phố Phương Mai rồi bỏ đi.

Các “nữ quái” chưa kịp mang các bé sơ sinh đi bán thì bị công an bắt giữ. CQĐT đã bàn giao cháu bé cho Trung tâm bảo trợ xã hội.

Phiên tòa xét xử các “nữ quái” trong đường dây mua bán người đã phải tạm hoãn do vắng mặt một số bị cáo và luật sư.

T.Nhung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *