Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
18983

Chưa theo tư bản nên Việt Nam vẫn nghèo?

 

Chiêu trò quen thuộc nhưng vẫn được những kẻ đội lốt đấu tranh dân chủ nhai đi nhai lại là Việt Nam nghèo vì không theo tư bản, Chẳng hạn như bài viết “Một câu hỏi vô cùng ngớ ngẩn: Tại sao Việt Nam vẫn nghèo?” của luật sư Đào Tăng Dực ở hải ngoại, trong đó vẫn chỉ là những luận điệu xuyên tạc tuy không mới nhưng vô cùng thâm độc về chế độ xã hội chủ nghĩa, về vị trí và vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong hệ thống chính trị.

  1. Liệu dân chủ tư sản và đi theo con đường tư bản chủ nghĩa mới là “thời thượng” và duy nhất?

Ông luật sư Đào Tăng Dực đã cho rằng: “Các chế độ độc tài, nhất là độc tài cộng sản đều là nguyên nhân lớn nhất đưa đến bất công và nghèo khổ” và chỉ có “một nền dân chủ chân chính là yếu tố ắt có để dân tộc có thể phát huy sáng kiến, tiềm năng và tạo ra một xã hội phồn vinh”. Kỳ thực thì, ngay tại các nước tư bản chủ nghĩa phát triển như Anh, Pháp, Mỹ, Hàn, Đức… thì vẫn còn những bất công trong xã hội, vẫn còn những khoảng cách giàu nghèo cần phải rút ngắn, và nhất là còn phải tiếp tục thực thi những quyết sách lớn về phát triển kinh tế, thực hiện an sinh xã hội đồng bộ, kịp thời, v.v.. nhằm đem lại một cuộc sống ngày càng tốt hơn, đầy đủ hơn về vật chất và tinh thần cho những người lao động nghèo, những người vô gia cư… chứ không phải là những vấn nạn cần giải quyết ấy chỉ xuất hiện ở các nước do Đảng Cộng sản lãnh đạo và đi theo con đường xã hội chủ nghĩa.

Thực tế cho thấy, dân chủ tư sản cũng không phải là một nền dân chủ “tuyệt đối” và “ưu việt” như những kẻ chống phá Việt Nam tưởng tượng và đang ra sức tô vẽ.

  1. Việt Nam tuyên bố độc lập, trở thành một nước tự do, độc lập đúng là đã hơn 77 năm. 77 năm sau, một Việt Nam kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, ngày càng phát triển và khẳng định vị thế của mình trong khu vực và cộng đồng quốc tế so với những năm tháng “đen tối như không có đường ra” trước ngày 3/2/1930 hoặc trước ngày 2/9/1945 như thế nào?.

Về điều này, chắc hẳn không cần nhắc lại những trang văn kiện, những con số “biết nói”… để ông luật sư cập nhật nữa. Cho nên, cái giọng điệu vừa man trá, vừa đầy sự thù hận của Đào Tăng Dực rằng “quả thật, sau gần 77 năm dưới sự cai trị của đảng CSVN tại miền Bắc và gần nửa thế kỷ trên toàn đất nước, dân tộc ta tụt hậu nghiêm trọng so với các quốc gia cùng nền văn hóa Đông Á. Tại sao dân ta vẫn nghèo?” thật khiến người có lương tâm căm phẫn!

Với những thành tựu mà đất nước và nhân dân Việt Nam đạt được trên hành trình kiên định sự lựa chọn của mình, nhất là những kết quả đạt được trong năm 2022 … đã là một minh chứng gần nhất cho thấy dưới sự lãnh đạo của Đảng, Việt Nam đã và đang đi đúng hướng trên con đường phát triển bền vững. Cụ thể, theo Tổng cục Thống kê, Bộ Kế hoạch và Đầu tư thì quy mô GDP theo giá hiện hành năm 2022 ước đạt 9,513 triệu tỷ đồng, tương đương 409 tỷ USD. So với năm 2000, quy mô nền kinh tế Việt Nam đã tăng hơn 10 lần và GDP bình quân đầu người năm 2022 theo giá hiện hành ước đạt 95,6 triệu đồng/người, tương đương 4.110 USD, tăng 393 USD so với năm 2021. GDP bình quân đầu người ở Việt Nam đã tăng gấp nhiều lần sau 20 năm, là một điểm sáng góp phần nâng bậc vị thế của Việt Nam trong khu vực cũng như thương mại và đầu tư toàn cầu…

  1. Từ thực tế một Việt Nam ngày càng vươn lên và phát triển bền vững thì chả có lý do gì người dân lại tin vào những sự xuyên tạc thâm độc, sự kích động đầy thủ đoạn của Đào Tăng Dực khi ông ta quy chụp rằng: Đảng Cộng sản Việt Nam không phụng sự Tổ quốc và nhân dân, không “đem lại nhiều tình yêu thương cho dân tộc” sau khi xuyên tạc sự thật về vấn đề cải cách ruộng đất; về cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968; về cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975 giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; về vụ án ở Đồng Tâm và về những người đã vi phạm pháp luật theo Điều 117, Bộ Luật hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017)…

Ngay cả việc trả lời câu hỏi vì sao đất nước ta vẫn nghèo và rồi tự chụp mũ cho rằng “nhân dân Việt và toàn thể nhân loại đều nhận ra rằng nguyên nhân chính của sự khốn cùng của dân tộc là chế độ độc tài đảng trị CSVN, như một con voi khổng lồ trong căn phòng mà Nguyễn Phú Trọng, Vũ Đức Đam và toàn đảng nhắm mắt làm ngơ” của Đào Tăng Dực cũng khiến người đọc mắc cười. Chả có cơ sở lý luận và thực tiễn nào để nói một đất nước Việt Nam phát triển như hiện tại: GDP năm 2022 tăng 8,02%, cao nhất trong giai đoạn 2011-2022; hệ thống an sinh xã hội gồm giảm nghèo bền vững; đào tạo nghề, lao động, việc làm; bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, các loại bảo hiểm khác; bảo trợ xã hội và các dịch vụ xã hội cơ bản đạt nhiều thành tựu trong bói cảnh chịu tác động không nhỏ từ đại dịch Covid-19… lại đang là “sự khốn cùng của dân tộc” dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đặc biệt, để “không ai bị bỏ lại phía sau”, trong hai năm 2020 – 2021, khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống xã hội của người dân, Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách phù hợp, kịp thời, nhân văn như Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; Nghị quyết số 116/NQ-CP ngày 24/9/2021 về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp; thực hiện nhiều giải pháp, ban hành nhiều gói hỗ trợ kịp thời tới người dân, người lao động, người sử dụng lao động, góp phần giảm thiểu những tác động tiêu cực của đại dịch… thì lòng dân kiên trung như thành như lũy luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng chắc chắn sẽ không mắc bẫy thông tin xấu độc từ Đào Tăng Dực.

  1. Những kẻ mơ hão và ảo tưởng về cái gọi là “dân tộc Việt chỉ có thể vươn lên, hóa rồng trên bầu trời Đông Á, sau khi độc tài CSVN cáo chung” ngày đêm cố tình bịa đặt, bẻ cong sự thật khi suy diễn rằng “nguyên nhân chính của sự nghèo khổ là đảng CSVN”. Ngay ở cường quốc như Hoa Kỳ, các cuộc thăm dò ý kiến gần đây đều cho thấy, đa số người dân bất mãn, mất niềm tin vào triển vọng kinh tế, xã hội, chính trị thì sao nhỉ? Trò hề kích động “người Việt trong và ngoài nước hãy cùng hạ quyết tâm, biến ước mơ thành hiện thực, góp phần đạp đổ bạo quyền CSVN, xây dựng một nền dân chủ chân chính và một tổ quốc Việt Nam thịnh vượng cho các thế hệ tương lai” không chỉ điên cuồng mà còn khôi hài!.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *