Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
34638

Chiêu trò “võ đoán”, xuyên tạc Hội nghị Trung ương 7 và chiến dịch chống tham nhũng của VOA, RFA

 

Mỗi khi có sự kiện chính trị quan trọng ở Việt Nam, y như rằng các cơ quan truyền thông “tâm lý chiến” chuyên nghiệp như VOA, RFA lại “ưu tiên” thêu dệt, đơm dặt, xuyên tạc, kích động, hướng lái theo đúng ý đồ chính trị và sứ mệnh của nó. Hội nghị Trung ương giữa nhiệm kỳ của Đảng vừa qua hiển nhiên là “cơ hội” không thể bỏ qua.

Hàng loạt những thông tin võ đoán với thủ thuật mập mờ, “hấp dẫn”, gây tò mò kiểu “TW7 những dấu hiệu tàn cuộc”, “Nhiều doanh nghiệp tiếp tục chờ thời vì chiến dịch đốt lò”… là những ví dụ. Mục đích của những bài này thể hiện rất rõ ràng là xuyên tạc phá hoại đoàn kết nội bộ, qua “ngòi bút” của các “cây viết” của VOA, RFA thấy rõ thủ đoạn lợi dụng việc thực hiện kỷ luật Đảng, phòng, chống tham nhũng để phù phép biến thành chuyện “phe cánh”, “loại bỏ” người này người kia, mất đoàn kết nội bộ…! Dẫn câu hỏi “nội tình lãnh đạo Ba Đình sau TW7 rồi sẽ ra sao?”, rồi võ đoán “qua khẩu khí của TBT, có thể dự đoán, Đảng vẫn tiếp tục chuẩn bị khởi tranh cho một vòng đấu mới, sắt máu và quyết liệt hơn”… cứ võ đoán cứ thế cứ thế chúng bịa hết chuyện này đến thêu dệt nên chuyện ly kỳ khác.

Bình luận về các luận điệu chống phá này, ông Trần Công Nghệ đưa ra 3 căn cứ phản bác như sau:

Trên thực tế, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiều lần tiếp xúc cử tri, luôn khẳng định tinh thần kiên quyết kiên trì xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Gần đây, ngày 13/5/2023 tại diễn đàn tiếp xúc cử tri Hà Nội, Cụ đã chân thành, thẳng thắn nói: “Cán bộ, nhất là khi có quyền, có chức dễ lợi dụng để chấm mút, đó là nói nhẹ, nói nặng là ăn cắp, ăn cướp của dân. Cấu kết với nhau nhằm tham nhũng, tiêu cực, hư hỏng, làm cho Đảng mất uy tín, làm cho Nhà nước mất uy tín”. Điều này thể hiện tinh thần trách nhiệm rất cao, cũng là lời hứa danh dự trước Đảng, trước dân – Đó là tinh thần đã nói là làm của người lãnh đạo cao nhất của Đảng, thế nhưng vậy mà những kẻ vô liêm sỉ cứ luôn chống chống tham nhũng, cứ luôn xuyên tạc chống tham nhũng thành chuyện “phe nhóm”! Những thực tế cụ thể hơn sau đây cho thấy rõ cái tâm cái tầm, nói đi đôi với làm của Tổng Bí thư và của Đảng

Một là, chúng ta thấy rõ, kết quả lãnh đạo, điều hành, thực hiện các nhiệm vụ luôn được Đảng, Chính phủ chỉ rõ, nếu thành không thì khẳng định, nếu không thành công thì không né tránh. Như về kinh tế – xã hội, những tháng đầu năm nay việc giải ngân vốn đầu tư công chậm tiến độ, trong bốn tháng đầu năm nay, chỉ có 3 bộ và 19 địa phương giải ngân trên 20%, còn 47/52 bộ, cơ quan trung ương và một số địa phương giải ngân dưới 5% kế hoạch đã được chỉ ra. Ách tắc triển khai vốn đầu tư công đang gây ra những khó khăn cho nhiều doanh nghiệp đã được chỉ ra. Còn nhớ cuối tháng 4/2023, trước tình trạng trì trệ, tâm lý e dè, không dám đề xuất xử lý công việc, Thủ tướng CP đã ký Công điện chấn chỉnh, tăng cường trách nhiệm trong xử lý công việc của các bộ, cơ quan, địa phương do có tình trạng né tránh, đùn đẩy công việc, sợ sai, sợ trách nhiệm, không dám tham mưu, không quyết định công việc thuộc thẩm quyền. Tình trạng đó dẫn đến hậu quả xử lý công việc bị kéo dài, trì trệ, cản trở và làm giảm hiệu lực, hiệu quả sự chỉ đạo, điều hành của chính quyền các cấp, cản trở việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội.

Hai là, Đảng đã nhìn nhận rõ, xác định rõ có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này, mà một nguyên nhân cơ bản là do cơ chế còn thiếu, còn những chồng chéo, từ đó chỉ đạo hoàn thiện cơ sở pháp lý chính trị để tạo điểm tựa thúc đẩy việc triển khai các nhiệm vụ. Đặc biệt, khi xây dựng văn kiện trình Hội nghị TW4 nội dung về xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng, một trong các khâu đột phá được xác định là phải bảo vệ người dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích nhân dân, vì sự nghiệp chung. Theo đó, Kết luận số 14-KL/TW ngày 22/9/2021 của Bộ Chính trị về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung được ban hành. Ban Bí thư chỉ đạo cơ quan chức năng sớm thể chế hóa chủ trương quan trọng này vào trong các luật liên quan, khi cán bộ vì lợi ích chung, dám nghĩ, dám làm, dám đột phá không vụ lợi mà có sai sót thì được xem xét giảm, miễn trừ trách nhiệm; tăng cường kiểm tra, giám sát công vụ, nhất là kiểm tra đột xuất; sẵn sàng rà soát, thay thế cán bộ, công chức năng lực yếu, không dám làm, né tránh, đùn đẩy, thiếu trách nhiệm, để trì trệ công việc. Biểu dương, khen thưởng kịp thời và thích đáng đối với các tập thể, công chức quyết liệt trong thi hành công vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ, dám nói, dám nghĩ, dám làm, chủ động, sáng tạo vì cái chung. Rà soát, chấn chỉnh, khắc phục những biểu hiện đùn đẩy, né tránh, làm việc cầm chừng, sợ sai không dám làm, kịp thời phát hiện, xử lý từ sớm, từ xa.

Ba là, một thực tế không thể phủ nhận là công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ngày càng có kết quả được đông đảo nhân dân đồng tình, ủng hộ. Ban Chỉ đạo trực tiếp chỉ đạo những vụ án, vụ việc phức tạp, tồn đọng; nhiều vụ đã được xử lý bài bản, nghiêm minh, nhân văn, có lý, có tình, có tính răn đe, không có vùng cấm, không có ngoại lệ với tinh thần “kiên quyết, kiên trì, không nghỉ, không ngừng, không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai”. Từ sau Đại hội XIII của Đảng đến nay, Trung ương đã xem xét cho thôi giữ chức vụ, cho nghỉ công tác, nghỉ hưu, bố trí công tác khác đối với 14 cán bộ diện Trung ương quản lý; các địa phương cũng bố trí công tác và thực hiện chính sách đối với 22 trường hợp cán bộ sau khi bị kỷ luật theo đúng chủ trương của Đảng về việc “có vào, có ra; có lên, có xuống”, được dư luận cán bộ, đảng viên, nhân dân đồng tình, đánh giá cao.

Với những thực tế đó, những giọng điệu xuyên tạc trở nên lạc lõng và rất đáng xấu hổ. Việc cung cấp thông tin về thực tế, thông tin, tuyên truyền phản bác các luận điệu xuyên tạc, lợi dụng phòng, chống tham nhũng, tiêu cực cần nhiều hơn nữa để giúp cho mọi người có đủ thông tin, nhận rõ sự thật, có trách nhiệm khi tiếp nhận thông tin, tránh bị lợi dụng vào bẫy thông tin xuyên tạc./.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *