Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
11284

Chiêu trò đánh lận lịch sử nhằm xuyên tạc ngày 27/7

 

Mọi sự kiện lịch sử liên quan đến cuộc chiến tranh chống giặc ngoại xâm lâu nay đều là mục tiêu xuyên tạc, chống phá, bóp méo của những kẻ chống phá đất nước. Riết rồi những luận điệu nhàm chán không còn thu hút được người đọc thì những kẻ nhân danh “yêu nước”, “đấu tranh dân chủ” gần đây lại dở chiêu bài mới là mượn việc công kích lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhằm thu hút sự chú ý đến việc xuyên tạc lịch sử.

Chẳng hạn trên trang Chân trời mới Media ngày 29/7/2022 tung hô bài của Nguyễn Huyền xuyên tạc cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta với tít:” Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng có phải là người quân tử?”, trong đó lên án việc tổ chức hàng loạt sự kiện tri ân, biết ơn thương binh, liệt sỹ là “tốn kém”, là “chia rẽ dân tộc, không hướng tới hòa giải dân tộc, gây thương tổn bên thắng, bên thua” rồi nhắm đến công kích Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng không phải là người quân tử.

Bình luận về trò hề này, ông Trần Tân cho rằng

Thứ nhất, nói về chiến tranh là nói đến vấn đề hệ trọng, lớn lao của lịch sử liên quan trực tiếp đến vận mệnh, sự sống còn của một quốc gia, dân tộc. Không thuộc vào một cá nhân nào.  Cho nên không thể đem vấn đề hệ trọng, to lớn này khoác vào một con người. Nếu kẻ nào đó cố làm như vậy thì kẻ đó sẽ trở thành ngớ ngẩn, phi lịch sử, phản khoa học.

Việc Đảng, Nhà nước đặt ra Ngày tri ân các thương binh liệt sĩ  để cả dân tộc tưởng nhớ những người con ngã xuống, hy sinh xương máu giành lấy độc lập dân tộc có thuộc phạm vi của cá nhân đâu mà quân tử hay không quân tử ? Bất cứ ai dễ dàng hiểu ra ngay sự cố tình tạo cớ để bao biện một ý đồ xấu, muốn làm lu mờ về cuộc kháng chiến đánh đuổi giặc Mỹ xâm lược và bọn tay sai bán nước, giải phóng miền Nam thống nhất đất nước  của nhân dân ta, dân tộc ta.

Thứ hai, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói chúng ta thà hy sinh tất cả chứ không chịu mất nước, không chị làm nô lệ…Sau Hiệp định Giơ – ne – vơ 1954. đế quốc Mỹ rắp tâm chiếm miền Nam Việt Nam, dựng nên cái gọi là VNCH làm tay sai hòng chia cát lâu dài đất nước ta , băt  nhân ta phải làm nô lệ cho chúng. Trong bối cảnh ấy, không có sự lựa chọn nào khác, buộc nhân dân ta phải đứng lên cầm súng tiến hàng cuộc kháng chiến đánh đuổi đế quốc Mỹ xâm lược và bọn ngụy quân, ngụy quyền phản quốc VNCH, tay sai bán nước.

Cuộc kháng chiến chống Mỹ  của nhân dân ta, dân tộc ta lá cuộc chiến tranh yêu nước, cứu nước. Đó là cuộc chiến tranh chính nghĩa , cuộc chến tranh ái quốc mang đầy đủ tính khách quan, giá trị của lịch sử, tuyền thống yêu nước dân tộc. Điều đó càng có giá trị to lớn khi được minh chứng tại Hội nghị Paris  về chiến tranh Việt Nam ký kết năm 1973, và được cả cộng đồng các nước, các dân tộc tiến bộ  trên toàn thế giới thừa nhận.

Còn cuộc chiến tranh của đế quốc Mỹ xâm lược và bọn tay sai VNCH bán nước là cuộc chiến tranh phi nghĩa bị cả thế giới và cả nhân nhân dân tiến bộ Mỹ lên án mà vẫn cố tình lấp liếm cho rằng:”… đây là cuộc nội chiến Nam – Bắc Việt Nam…” nhằm đánh đồng chính nghĩ và phi nghĩa, một kiểu… đánh lận chiến tranh… Nhưng nguy hiểm hơn chúng còn tiếp tục bào chữa, bênh vực cho tội ác tày trời của đế quốc Mỹ và bọn tay sai VNCH gây ra sự tàn phá, đau thương, mất mát to lớn đối với đất nước, con người Việt Nam.

Như vậy bọn chúng có khác gì đế quốc Mỹ xâm lược và lũ bán nước VNCH !

Thứ ba, trong bất cứ cuộc chiến tranh ái quốc nào cũng đều xuất hiện bọn phản quốc.Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân , dân tộc ta , ngoài kẻ thù xâm lược đế quốc Mỹ còn có bọn tay sai bán nước theo Mỹ ngày đêm tàn sát, giết hại đồng bào. Đó là những đối tượng có tội, đối tượng còn nợ máu với cách mạng với nhân dân thì làm sao lại đứng chung vào… một bia tưởng niệm..?một ngày kỷ niệm …?

Thêm một lần nữa bọn chúng muốn lại che lấp, xóa đi mọi tội ác đẫm máu của cái gọi là VNCH, những ngụy quân, ngụy quyền bán nước đối với nhân dân ta.

Cần nói thêm, cuộc chiến tranh này là cuộc đối đầu lịch sử giữa một bên là kẻ thù xâm lược và tay sai bán nước, một bên là cả một dân tộc đứng lến đánh đuổi kẻ xâm lực và bè lũ bán nước chứ không phải là một cuộc đấu vật thông thường mà gọi là …bến thắng cuộc… hay… bên thua cuộc..

Có khác gí ngôn ngữ của đám trẻ trâu.

Vô hình chung Huyền và đồng bọn đã diễu cợt về cả cuộc chiến này. Thật đúng là những kẻ thấp hèn, kém cỏi cả về nhân cách con người.

Thế thì còn tư cách gì để nói nữa?.

Thư tư, với tuyền thống văn hóa,  bao dung và nhân ái dân tộc, ngay sau kết thúc Đảng, Nhà nước ta phát động toàn dân thực hiện phương châm gác lại quá khứ, nhìn về tương lai. Các cấp, các ngành từ TW đến các địa phương, cơ sở đêu tham gia tích cực bình đẳng, không kỳ thị, phân biệt đối sử cùng chung tay hàn gắn vết thương chiến tranh, xaayy dựng cuộc sống hòa bình,  ấm no, hạnh phúc. Thiết nghĩ đây là chính sách tổng thể của hòa hợp dân tộc hứu hiệu nhất.

Theo đó, Việt Nam là quốc gia sớm thiết lập vị thế vững vàng bình thường hoá với Mỹ và các nước khác hội nhập nhanh vào cộng đồng quốc tế. Từ đó, có thêm điều kiện để đưa đất nước phát triển thịnh vượng. Đây mới là minh chứng sinh động nhất về sự hòa hợp, là bằng chứng sự thành công của Đảng Cộng sản Việt Nam hiện nay dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.