Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
4584

Cần Thơ truyền thông nâng cao nhận thức bình đẳng giới, phát huy vai trò của phụ nữ

Trên 200 chị em phụ nữ là công nhân, người lao động thuộc các mô hình nữ công nhân nhà trọ, công nhân làm việc ở khu chế xuất – khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Cần Thơ tham dự sự kiện truyền thông chủ đề “Nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và vai trò, vị trí của phụ nữ trong lĩnh vực kinh tế, lao động”, do Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ thành phố Cần Thơ phối hợp Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố tổ chức sáng 7/3 nhân Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Buổi truyền thông nhằm tiếp tục tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về bình đẳng giới trong lĩnh vực kinh tế, lao động; kéo giảm khoảng cách giới trong lĩnh vực kinh tế, lao động, việc làm… góp phần thực hiện đạt các mục tiêu Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới đề ra.

Bà Phan Quỳnh Dao, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ, tuyên truyền các kiến thức về bình đẳng giới cho chị em phụ nữ tại sự kiện.

Phát biểu tại sự kiện, bà Phan Quỳnh Dao – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ – cho biết, thời gian qua Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (Cơ quan thường trực Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ thành phố) nhấn mạnh: Bình đẳng giới là cơ sở nền tảng của chiến lược phát triển con người và là một trong những yếu tố cơ bản để nâng cao chất lượng cuộc sống của từng người, từng gia đình và toàn xã hội, tiến tới mục tiêu bình đẳng thực chất giữa nam và nữ về cơ hội, sự tham gia và thụ hưởng trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội, góp phần vào sự phát triển nhanh và bền vững của thành phố.

Chị em phụ nữ tham gia sự kiện trình bày quan điểm cá nhân về bình đẳng giới tại sự kiện.

Thời gian qua, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố thường xuyên phối hợp các sở, ban ngành, Hội, Đoàn thể các cấp tham mưu UBND thành phố triển khai thực hiện Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới, với nhận thức đây là một bộ phận cấu thành quan trọng của chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của thành phố.

Lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ tặng quà cho chị em phụ nữ tại sự kiện.

Tuy nhiên, theo bà Phan Quỳnh Dao, trong thực tế hiện nay vẫn còn tồn tại trạng bạo lực gia đình, bạo lực trên cơ sở giới trong lĩnh vực kinh tế, lao động. “Chính sự bất bình đẳng giới sẽ ảnh hưởng về quyền lợi, nghĩa vụ, phân công lao động, cơ hội việc làm, tiền lương, thu nhập, cơ hội thăng tiến giữa nam và nữ, nhất là phụ nữ ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa”, bà Dao nói.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi truyền thông.

Tại sự kiện, ngoài việc được bồi dưỡng kiến thức về bình đẳng giới; phổ biến những quy định riêng đối với lao động nữ và đảm bảo bình đẳng giới theo quy định của Bộ luật Lao động, các đại biểu là nữ công nhân, người lao động thuộc các mô hình nữ công nhân nhà trọ, công nhân làm việc ở khu chế xuất – khu công nghiệp trên địa bàn thành phố còn được tham gia hái hoa dân chủ với những phần thưởng có ý nghĩa được Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ thành phố tặng chúc mừng nhân Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *