Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
13007

Tự xưng “Nhật ký yêu nước”bôi đen chính sách an sinh xã hội Việt Nam!

Chính sách an sinh xã hội tại Việt Nam luôn là mục tiêu lợi dụng của những kẻ ăn không ngồi rồi, vô công rỗi nghề nhằm chống phá, nói xấu Nhà nước và chế độ XHCN. Chẳng hạn như bài viết trên trang tự xưng là “Nhật ký yêu nước” rêu rao rằng: “Thuế phí thì cao, phúc lợi xã hội không có, thất nghiệp tràn lan, cấu kết tham nhũng cả hệ thống…, người ta gọi cách khác là thiên đường cộng sản”, cho thấy lời lẽ hằn học, bôi đen bất chấp thực tế của họ.

Cần khẳng định rằng, an sinh xã hội là một trong những chủ trương quan trọng, xuyên suốt của Ðảng, Nhà nước ta và ngày càng được thực hiện sâu rộng, toàn diện. Chính phủ đã ban hành các chính sách thuế và phí hài hòa vừa bảo đảm lợi ích của Nhân dân, vừa bảo đảm có đủ nguồn lực đầu tư công và được tính toán một cách hợp lý. Đối với tất cả các quốc gia, Chính phủ là cơ quan duy nhất có đặc quyền thu thuế. Dĩ nhiên, không phải thu thuế cho Chính phủ mà thu thuế để tái đầu tư công, phục vụ lợi ích của người dân, nói cách khác đó là an sinh xã hội và phúc lợi xã hội.

Trong quá trình thu thuế, dựa trên đặc điểm tình hình kinh tế hằng năm và cục diện chung của thế giới, Nhà nước đã ban hành nhiều chính sách giảm thuế, gia hạn thuế, giãn nợ, lãi vay… nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp gặp khó khăn. Điển hình như gần đây, nhằm hỗ trợ đời sống, sản xuất, kinh doanh của người dân, doanh nghiệp phục hồi sau đại dịch COVID-19, liên bộ Công Thương – Tài chính liên tục phải chi sử dụng quỹ bình ổn xăng dầu, do đó giá xăng dầu trong nước có mức tăng thấp hơn đà tăng giá thế giới, giá xăng dầu Việt Nam thấp hơn một số nước trong khu vực như: Trung Quốc, Lào, Thái Lan, Philippines, Campuchia, Singapore.

Thật vô lý khi đổ thừa nguyên nhân dẫn đến thất nghiệp là do chế độ xã hội chủ nghĩa mang lại. Tình trạng thất nghiệp, người lao động không có việc làm là vấn đề chung của tất cả các quốc gia trên thế giới, không phân biệt CNXH hay TBCN. Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ tăng từ 3,7% lên 3,9% trong Tháng 01/2024, đánh dấu mức cao nhất kể từ Tháng 01/2022. Cuối năm 2023, tỷ lệ thất nghiệp tại Nhật Bản là 2,7%, tại Đức là 5,7%. Những con số này không hề thấp và nó đã chứng minh vấn đề thất nghiệp không phải do chế độ chính trị của quốc gia đó quyết định.

Tình hình kinh tế thế giới, khu vực và trong nước ngày càng trở nên khó khăn, lạm phát và lương thấp, lương tăng không theo kịp mức tăng sinh hoạt phí, tỷ lệ thất nghiệp ngày càng cao, an sinh xã hội giảm sút, tệ kỳ thị chủng tộc còn hoành hành… là thực trạng chung tại không ít nước tư bản phát triển. Chưa kể, còn phải nhắc đến hàng loạt vấn đề nổi cộm và ngày càng trở nên phổ biến khác như: mối đe dọa của khủng bố như hệ quả trực tiếp từ hành động can thiệp quân sự ở nước ngoài, hay ô nhiễm môi trường, tính mạng con người bị đe dọa vì súng đạn sử dụng bừa bãi. Mỗi ngày nước Mỹ ghi nhận trung bình 110 người thiệt mạng vì bạo lực súng đạn, cao hơn nhiều so với tỷ lệ tử vong do súng đạn ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Điều đáng báo động là bạo lực súng đạn cũng như các vụ xả súng hàng loạt đã khiến cho số sinh mạng hàng ngàn trẻ em bị tước đoạt tại Mỹ đã liên tục tăng lên trong suốt 10 năm qua.

Cùng với những thành quả cách mạng to lớn và sự khẳng định rõ tính ưu việt của chế độ XHCN ấy, Việt Nam luôn là “điểm đến của hòa bình”, là quốc gia tổ chức nhiều sự kiện quốc tế, khu vực nhằm mục tiêu giải quyết các vấn đề của toàn nhân loại, hoặc các mục tiêu thiên niên kỷ. Tiêu biểu như: Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) 2017; Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN năm 2018 (WEF ASEAN 2018); Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên năm 2019, Năm chủ tịch ASEAN 2020…

Một trong những thủ đoạn thâm độc khác cũng được các thế lực thù địch, phản động sử dụng là chúng đã vin vào tình trạng tham nhũng, lãng phí, vi phạm kỷ luật, suy thoái về tư tưởng chính trị và đạo đức, lối sống của một số ít cán bộ, đảng viên rồi “vơ đũa cả nắm”, lu loa rằng “tham nhũng cả hệ thống”. Chúng ta phải thẳng thắn nhìn nhận rằng, có hiện tượng đó, nhưng chỉ là số ít, thậm chí rất ít. Những cán bộ thoái hóa, biến chất, tham nhũng, tiêu cực đó đã phải trả giá đắt trước sự nghiêm minh của pháp luật. Mục đích của những kẻ tung ra các luận điệu xuyên tạc, vô căn cứ trên là rất rõ ràng. Ý đồ của chúng là nếu chưa thể xóa bỏ được ngay chủ nghĩa xã hội, lái nước ta đi theo con đường khác – con đường tư bản chủ nghĩa, thì cũng làm cho quần chúng nhân dân hoài nghi, bi quan, dao động, suy giảm niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội mà Đảng và Nhân dân ta đã lựa chọn.

Một lần nữa có thể khẳng định rằng, với chính sách an sinh xã hội hiện nay ở nước ta, Nhân dân ta đang được hưởng một cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc; sống hòa bình và hữu ái giữa các cộng đồng. Xã hội Việt Nam là một xã hội thực sự vì con người, tạo điều kiện tối đa để con người có cơ hội phát triển toàn diện. Xã hội XHCN ở Việt Nam hiện nay đang hướng đến một xã hội mà toàn nhân loại hướng tới – xã hội của Chủ nghĩa Cộng sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *