Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
18465

An sinh ở Mỹ có như Chống cộng cực đoan (CCCĐ) nói không

1. An sinh xã hội ở nước Mỹ

Sự hấp dẫn của các chế độ an sinh xã hội tại Mỹ thể hiện qua các trợ cấp về mặt tài chính từ chính phủ liên bang Hoa Kỳ cho giai cấp lao động tại Mỹ. Những chính sách trợ cấp này rất cấp thiết đối với người lao động tại quốc gia này và điều đó trở thành câu trả lời cho việc vì sao Mỹ luôn là một quốc gia thu hút dân nhập cư nhiều nhất thế giới. Những chính sách về chế độ trợ cấp hưu trí hay trợ cấp tàn tật trong tuổi lao động khiến công dân Mỹ cảm thấy được bảo vệc quyền lợi và an tâm hơn trong cuộc sống. Hơn thế nữa, không chỉ riêng công dân mỹ và thường trú nhân tại Mỹ vẫn được hưởng chế độ trợ cấp thân nhân sống sót nếu chẳng may người lao động chính trong gia đình qua đời.

Ba chương trình chính về các chế độ phúc lợi được sở An Sinh Xã Hội Mỹ (SSA) quản lý và triển khai bao gồm:

– Trợ cấp hưu trí

– Trợ cấp thân nhân

– Trợ cấp tàn tật

2. Thẻ và số an sinh xã hội cần thiết ra sao?

Thẻ An sinh xã hội được SSA cấp cho người lao động tại Mỹ, bao gồm một dãy gồm 9 chữ số và được cấp ngay sau khi công dân Mỹ hoàn thành hồ sơ an sinh xã hội. Dãy số này là một phần quan trọng trong việc xác nhận danh tính tại Mỹ và có tính chất tương tự chứng minh thư tại Việt Nam.

Mỗi cá nhân là người lao động hợp pháp, là người đóng thuế tại Mỹ bắt buộc người đó phải có số an sinh xã hội. Họ sẽ khai báo số an sinh xã hội khi tìm việc, khi nhận phúc lợi xã hội hoặc các dịch vụ khác của chính phủ.

Nhưng ở nước Mỹ chế độ an sinh có đúng là màu hồng? hãy cùng nghe Việt Kiều chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *