Khi nhóm thanh, thiếu niên tụ tập thực hiện hành vi bốc đầu xe chạy bằng một bánh thì bị tổ công tác ập tới bắt quả tang; cả người và xe được đưa về trụ sở công an làm việc.
- Xử phạt cá nhân đăng thông tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook
- Kiên quyết xử lý các trường hợp nuôi trồng thủy sản trái phép trên vịnh Hạ Long
- Triệt phá đường dây đá gà xuyên quốc gia với số tiền giao dịch hơn 1.200 tỷ đồng
- Hải quan liên tiếp phát hiện thực phẩm lậu không rõ nguồn gốc tại biên giới
- Phạt tù 6 đối tượng mua bán ma túy trái phép từ châu Âu về Việt Nam

Công an phường Chơn Thành (tỉnh Đồng Nai) cho biết đơn vị đã bàn giao hồ sơ vụ nhóm “quái xế” có hành vi bốc đầu, lạng lách trên đường cho lực lượng Cảnh sát giao thông xử lý theo thẩm quyền.
Cụ thể, 3 “quái xế” vi phạm gồm L.N.H (16 tuổi), C.C (17 tuổi) và V.T.P (20 tuổi) cùng tạm trú xã Nha Bích. Ngoài ra, 3 chiếc xe máy phân khối lớn cũng được bàn giao cho lực lượng Cảnh sát giao thông xử lý bằng hình thức tịch thu.
Trước đó, theo nguồn tin từ người dân trên địa bàn, tại khu vực đường Cao Bá Quát giao với đường Nguyễn Văn Linh (giáp ranh phường Minh Hưng) thường xuyên xuất hiện nhóm thanh niên điều khiển các xe phân khối lớn như Exciter, Raider, Sonic có hành vi lạng lách, bốc đầu xe, không chỉ gây nguy hiểm cho chính người điều khiển, còn đe dọa an toàn của người tham gia giao thông.
Ngay khi nhận tin báo, Tổ cảnh sát trật tự Công an phường Chơn Thành phối hợp với lực lượng bảo vệ an ninh trật tự cơ sở hóa trang, mật phục truy bắt nhóm “quái xế” trên.
Khoảng 10 giờ 50 phút ngày 22/4, khi nhóm thanh, thiếu niên tiếp tục tụ tập thực hiện hành vi bốc đầu xe chạy bằng một bánh thì bị tổ công tác ập tới bắt quả tang; cả người và xe được đưa về trụ sở công an làm việc.
Sau khi lập hồ sơ ban đầu, Công an phường Chơn Thành đã bàn giao hồ sơ và xe máy tang vật lực lượng Cảnh sát giao thông xử lý.
Công an phường Chơn Thành cảnh báo, mọi hành vi chạy xe lạng lách, đánh võng, chạy xe một bánh (bốc đầu) là vi phạm nghiêm trọng Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ. Lực lượng chức năng tiếp tục tăng cường tuần tra và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm./.















