Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
14102

8 phòng khám ‘tiếp tay trục lợi cả trăm tỷ đồng’ bảo hiểm

Cảnh sát xác định hàng chục nghìn người đã mua các loại giấy tờ “xác nhận bệnh giả” của 8 phòng khám để trục lợi bảo hiểm xã hội cả trăm tỷ đồng.

Tối 29/5, Công an TP Biên Hòa hoàn tất khám xét các phòng khám để điều tra hành vi làm khống giấy tờ khám sức khỏe, bệnh án. Hơn 30 người đã bị tạm giữ, triệp tập để làm rõ hành vi liên quan.

“Đây là chuyên án được theo dõi từ lâu. Số lượng người mua giấy tờ khống lên đến vài nghìn người nên chúng tôi đang mở rộng điều tra”, một lãnh đạo Công an TP Biên Hòa nói.

Cảnh sát niêm phong hồ sơ tại một phòng khám.

Qua kiểm tra 8 phòng khám, công an đã phát hiện nhiều dấu hiệu sai phạm trong việc lập khống các hồ sơ để hợp thức hóa rút tiền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế với số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Ngoài ra, các cơ sở này còn bán khống nhiều giấy tờ liên quan đến khám sức khỏe cho hàng nghìn người, chủ yếu là công nhân tại các khu công nghiệp ở Đồng Nai và một số tỉnh, thành lân cận.

Hàng chục thùng giấy tờ, ổ cứng được cảnh sát niêm phong, thu giữ. Trong đó có nhiều giấy khám sức khỏe, bệnh án đã được các phòng khám này “ghi và ký tên đóng dấu” sẵn để bán cho người có nhu cầu.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *