Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
37086

Chiêu trò cũ rích của Nguyễn GIa Kiểng và đồng bọn đòi thay đổi thể chế chính trị Việt Nam

Thời gian gần đây, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đang hân hoan, phấn khởi Chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 02/9 (1945 – 2023) – một mốc son hào hùng của dân tộc Việt Nam trong suốt chặng đường hơn 78 năm xây dựng và phát triển đất nước. Tuy nhiên, ngược với lòng tự hào dân tộc đó, các trang mạng xã hội, các trang thông tin điện tử trên Internet… tán phát nhiều bài viết với luận điệu hằn học, cố tình xuyên tạc, gây kích động hận thù hòng phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, bóp méo sự thật, hạ thấp uy tín, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng CSVN và thành quả Cách mạng của Việt Nam.

Điển hình, ngày 26/8/2023, trên trang Facebook “Tập hợp dân chủ đa nguyên” lại bới móc lại một bài viết đã cũ rích từ tháng 2/2012 của Nguyễn Gia Kiểng – một đối tượng người Pháp gốc Việt khét tiếng chống cộng. Xuyên suốt bài viết, Nguyễn Gia Kiểng đưa ra các luận điệu phủ nhận mục tiêu, lý tưởng, con đường đi lên chủ nghĩa xã hội, công kích đường lối, chính sách đổi mới của Đảng và Nhà nước ta, đặc biệt là chủ trương “phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa”, từ đó quy kết việc vận dụng chủ nghĩa Mác – Lênin vào hoàn cảnh Việt Nam là sai lầm, là nguyên nhân kìm hãm sự phát triển đất nước. Kiểng cho rằng “Tất cả các chế độ cộng sản đều là những chế độ cực kỳ tham nhũng bởi vì trong thâm tín của nó chủ nghĩa Mác-Lênin coi chức năng của nhà nước là thống trị và bóc lột…”.

Phải khẳng định với Kiểng và tất cả giới chống cộng rằng, tham nhũng là vấn nạn xảy ra ở tất cả các quốc gia trên thế giới này, không có sự phân biệt chế độ chính trị, trình độ phát triển kinh tế giàu hay nghèo. Không ít quốc gia theo chế độ đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập mà tình trạng tham nhũng vẫn diễn ra như “cơm bữa” trong hệ thống công quyền và đã trở thành mối nguy hại lớn, thậm chí đã leo đến tận các nguyên thủ quốc gia. Điển hình trong thời gian vừa qua, nước Mỹ đã rúng động bởi vụ gian lận tiền cứu trợ lớn nhất trong một thế hệ, với hơn 250 tỉ USD trong quỹ cứu trợ COVID-19 với nguyên nhân là “lừa đảo” và “lãng phí”. Tháng 12/2022, chính quyền Tổng thống Joe Biden đã trừng phạt hơn 40 quan chức Trung Mỹ vì cáo buộc tham nhũng. Ở Đức, cựu Bộ trưởng Tư pháp bang Bayern, ông Alfred Sauter, được cho đã nhận được khoản hoa hồng khoảng 1,2 triệu euro cho vai trò dàn xếp các hợp đồng mua khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19. Và đầu năm nay, các nghị sĩ Đức kêu gọi điều tra Thủ tướng Olaf Scholz về khả năng ông liên quan vụ gian lận thuế lên đến 47 triệu euro của một ngân hàng tư nhân. Hàng chục người liên quan, bao gồm các nhà ngân hàng, nhà giao dịch cổ phiếu, luật sư và tư vấn tài chính đã bị truy tố tại Đức. Hình thức gian lận này được cho là đã khiến tài chính công của Đức thất thu hàng tỷ euro. Đức cũng là nước chưa kí công ước LHQ chống tham nhũng nên hằng năm, số tiền bị tham nhũng ở Đức lên đến khoảng 250 tỉ EURO. Hay ở Anh, nước này đã tụt hạng mạnh trong bảng xếp hạng tham nhũng toàn cầu năm 2023 do những bất cập trong việc duy trì sự liêm chính chính trị như vấn đề về thuế, bổ nhiệm những người có quan hệ chính trị vào các vai trò trong khu vực công trong thời kỳ đại dịch COVID-19… Cụ thể, Anh đã tụt bảy bậc xuống vị trí thứ 18 về chỉ số nhận thức tham nhũng của Tổ chức Minh bạch Quốc tế, mức giảm lớn nhất trong số các nước G7. Ngay cả ở Nhật – xếp hạng trong các quốc gia tốt nhất thế giới thì gần đây, các công tố viên Nhật Bản đã ban hành lệnh bắt giữ ông Yasuo Mori, một cựu quan chức cấp cao của Ban tổ chức Olympic 2020 do gian lận một loạt các cuộc đấu thầu cạnh tranh và các hợp đồng đấu thầu cho một số sự kiện ở Olympic, trị giá tổng cộng 40 tỉ yên (khoảng 305 triệu USD).

Bình luận về chiêu trò của Nguyễn Gia Kiểngvà đám Tập hợp dân chủ đa nguyên, ông Trần Quang Vinh cho rằng, những kẻ này  đã lộ rõ bộ mặt chống phá bì ổi, trơ trẽn khi đưa ra những luận điệu phi lý, xuyện tạc chế độ cộng sản là “tội ác”, “thống trị và bóc lột”, “bản chất khủng bố”, “phủ nhận hoàn toàn các giá trị đạo đức”. Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội năm 1991 (bổ sung, phát triển năm 2011) của Đảng CSVN, Hiến pháp năm 2013 của Nhà nước CHXHCN Việt Nam đều khẳng định chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng của Đảng, kim chỉ nam cho hành động. Nguyễn Gia Kiểng không lấy được minh chứng nào để chứng minh cái gọi là “tội ác” của chế độ cộng sản mà đã vội xảo trá, “nhét chữ vào mồm”, lập lờ “đánh lận con đen”, trong khi đó tuyệt nhiên không bao giờ nhắc đến tội ác của thực dân Pháp, phát xít Nhật hay đế quốc Mỹ với gần 60 vạn quân Mỹ trực tiếp xâm lược Việt Nam cùng với hơn 1 triệu quân ngụy càn quét, bắn giết Nhân dân miền Nam ruột thị, ném hàng triệu tấn bom đạn, rải hàng triệu lít chất độc da cam – dioxin trên khắp lãnh thổ Việt Nam!

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *