Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
33385

Xuyên tạc chính sách người Việt Nam ở nước ngoài nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc

 

Nhằm hạ uy tín chế độ, chia rẽ Đảng, Nhà nước với người dân trong và ngoài nước là mục tiêu chống phá gần 50 năm qua của những thế lực “hậu duệ” VNCH. Những luận điệu kiểu như, Đảng CSVN phản bội lý tưởng dân tộc, lợi ích dân tộc, Đảng kéo lùi lịch sử, không bảo vệ chủ quyền biển đảo, lừa bịp nhân dân để kéo dài thống trị,…là luận điệu quá quen thuộc trên các trang chống phá nhằm vào lôi kéo, lừa mị người dân trong nước. Còn với kiều bào hải ngoại, chúng tập trung xuyên tạc, phá hoại Nghị quyết số 36/NQ-TW, ngày 26/3/2004 của Bộ Chính trị về công tác đối với NVNONN, kiểu như “Nghị quyết 36, trái táo tẩm thuốc độc của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN)” mới đâu trên trang Việt Nam Thời Báo, ngày 07/11/2022 nằm trong số đó.

Nghị quyết 36 là một trong những tài liệu, một bước ngoặc quan trọng trong chính sách của Đảng ta đối với kiều bào; khẳng định cộng đồng NVONN là bộ phận không thể tách rời, là nguồn lực vô cùng to lớn hồi sinh và xây dựng Tổ quốc. Do vậy, Đảng cần có những biện pháp mới tác động vào cộng đồng hải ngoại trong tiến trình hòa giải dân tộc để cùng chung tay xây dựng đất nước và hướng về tương lai. Thế nhưng, những người có tư tưởng bất hợp tác lại cho rằng, “Nghị quyết 36 là âm mưu vô cùng thâm độc xâm nhập, lung lạc, dần đi đến phá hoại, đánh phá cộng đồng NVONN và cuối cùng biến họ thành công cụ dễ sai bảo của ĐCSVN”(!). Viết thế là họ cố tình làm ngơ trước nhận thức, tư duy mới của Đảng, Nhà nước ta về Cộng đồng NVONN.

Nghị quyết 36 khẳng định, cộng đồng NVONN là bộ phận không thể tách rời, là nguồn lực vô cùng to lớn hồi sinh và xây dựng Tổ quốc. Bởi đây là cộng đồng “có tiềm lực kinh tế nhất định, có mối quan hệ với nhiều doanh nghiệp, tổ chức kinh tế nước ngoài và quốc tế, có khả năng tìm kiếm đối tác và làm cầu nối với các doanh nghiệp, tổ chức trong nước. Nhiều trí thức có trình độ học vấn và chuyên môn cao; một số người giữ vị trí quan trọng trong các cơ quan, cơ sở nghiên cứu, đào tạo, các công ty và tổ chức quốc tế, có khả năng tạo dựng quan hệ với các cơ sở kinh tế, khoa học ở nước sở tại”. Điều đó cho thấy sự thay đổi về nhận thức, tư duy của Đảng, Nhà nước ta đối với cộng đồng NVONN. Thế nhưng, một số người không thừa nhận điều ấy mà cứ nhắc lại, đay nghiến tư duy cũ, nhận thức cũ của một bộ phận người Việt Nam trong nước. Chứng tỏ thói đố kỵ, thù lâu, nhớ dai, không chịu khép lại quá khứ, hướng tới tương lai của họ.

Khi Nghị quyết 36 nhấn mạnh cộng đồng NVONN: “Mặc dù sống xa Tổ quốc, đồng bào luôn nuôi dưỡng, phát huy tinh thần yêu nước, tự tôn dân tộc, giữ gìn truyền thống văn hóa và hướng về cội nguồn, dòng tộc, gắn bó với gia đình, quê hương”, họ lại cho là “uốn lưỡi nịnh bợ, ra sức lôi kéo, hòng vớt vát cả vật chất lẫn chất xám của kiều bào”, rằng là Đảng “bẻ gẫy lưỡi, giả dối ca ngợi” và rằng, nhận định trên của Nghị quyết 36 “nhằm ve vãn và làm thân với đồng bào. Người tin “lời khen chân tình” của ĐCSVN trong nhận xét này chẳng khác gì cô công chúa Bạch Tuyết ngây thơ dễ thương được mụ dì ghẻ khen đẹp rồi cho trái táo tẩm thuốc độc, quên lời cảnh giác của các chú lùn tốt bụng”. Viết vậy, lại càng chứng tỏ họ cố tình chia rẽ sự gắn bó giữa đồng bào trong nước với cộng đồng NVONN. Đồng thời, họ đã lờ đi trước thực tế hằng năm có hàng nghìn kiều bào về thăm thân; dịp Quốc giỗ (Giỗ tổ Hùng Vương, ngày 10/3), dịp Tết nguyên đán,… cũng có hàng nghìn kiều bào về dự được lãnh đạo Nhà nước ta tổ chức đón tiếp long trọng. Những sự kiện ấy được truyền hình trực tiếp trước bàn dân thiên hạ. Thế mà họ cứ ló ngơ. Rõ ràng, Người Tân Định và một số người cùng quan điểm đã không muốn hòa hợp, hòa giải dân tộc, họ không muốn quay về quê cha đất tổ. Thành ngữ Việt Nam có câu: “Cáo chết ba năm quay đầu về núi”, cầm thú còn thế, mà một số người lại không muốn vậy thì không biết gọi họ là gì?

Nghị quyết 36 khẳng định: “Đảng và Nhà nước ta luôn luôn coi cộng đồng NVONN là một bộ phận không tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam, đã đề ra nhiều chủ trương, chính sách rộng mở và biện pháp cụ thể nhằm tạo điều kiện ngày càng thuận lợi hơn cho đồng bào về thăm đất nước, người thân, đầu tư, kinh doanh, hợp tác khoa học – công nghệ, hoạt động văn hóa – nghệ thuật”. Họ lại cho rằng: “Đọc, ngửi thấy hơi kẻ tà mỵ, muốn người, nhưng lại nói như làm ơn cho người”(!) Họ nói đúng, bằng tình thương, trách nhiệm của người mẹ, nên đất mẹ Việt Nam, Tổ quốc Việt Nam lúc nào cũng dang rộng cánh tay để ôm ấp, trở che cho con em của mình dù sinh sống ở trong nước hay ở bất cứ nơi đâu trên trái đất này. Chỉ có đứa con hư, không thấu hiểu tình cảm của mẹ cha mới vùng vẫy, hòng thoát ra khỏi cánh tay ôm bọc, trở che của mẹ Việt Nam để rồi họ quay lại quở trách mẹ cha. Những đứa con hành xử như thế có đúng đạo hiếu của người Việt Nam ta? Đó là câu hỏi dành cho Người Tân Định và một số người cùng quan điểm.

Nghị quyết 36 xác định: “Đảng và Nhà nước mong muốn, khuyến khích NVONN hội nhập và thực hiện nghiêm chỉnh luật pháp nước sở tại, chăm lo xây dựng cuộc sống, làm ăn thành đạt, nêu cao tinh thần tự trọng và tự hào dân tộc, giữ gìn tiếng Việt, bản sắc văn hóa và truyền thống dân tộc Việt Nam, đoàn kết đùm bọc, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau, giữ mối quan hệ gắn bó với gia đình và quê hương…” họ lại cho “Bộ Chính trị của ĐCSVN rất trịch thượng, đạo đức giả”(!). Viết vậy cho chúng ta thấy rõ Người Tân Định và một số người cùng quan điểm đã trơ chẽn mới phê phán ĐCSVN như thế. Điều đó thể hiện văn hóa lùn của họ. Chưa hết, họ còn viết: “Có vẻ như họ (Bộ Chính trị của ĐCSVN) xem cộng đồng NVONN như bọn thường không tôn trọng luật pháp nước ngoài, không biết chăm lo cho gia đình, không biết tự trọng và tự hào dân tộc, mất gốc, hay ghen ghét, thù hận nhau”. Viết thế lại cho chúng ta thấy rõ thái độ của đứa con hư, bất hiếu. Là con dù có bao nhiêu tuổi, có ngoan ngoãn thế nào, khi mẹ còn sống thì vẫn luôn lo lắng cho con, căn dặn con từng ly từng tý. Đó là truyền thống của người Việt Nam ta. Với đất nước ta, ĐCSVN, Nhà nước Việt Nam đang là đại diện cho con dân đất Việt lãnh đạo, quản lý, điều hành đất nước. Điều ấy được cộng đồng quốc tế và Liên hợp quốc công nhận. Nên Đảng, Nhà nước Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý để giải quyết những vấn đề đối nội, đối ngoại. Khi nói đất mẹ Việt Nam, thì người đại diện cho đất mẹ Việt Nam là Đảng, Nhà nước Việt Nam. Cho nên, những điều ghi trong Nghị quyết 36 được trích dẫn trên được hiểu là lời của mẹ cha – mẹ Việt Nam đối với con dân đất Việt đang sinh sống, học tập, công tác ở ngoài lãnh thổ Việt Nam. Những ai không thừa nhận điều đó chứng tỏ họ là đứa con hư, bất hiếu.

Nghị quyết 36 yêu cầu Đảng, Nhà nước và Chính phủ “tạo mọi điều kiện thuận lợi và hỗ trợ đồng bào ổn định cuộc sống, yên tâm làm ăn sinh sống, hội nhập vào đời sống xã hội nước sở tại, đồng thời duy trì quan hệ gắn bó với quê hương, đất nước” họ lại cho “Đây là luận điệu dối trá, đạo đức giả của ĐCSVN”. Vậy là họ đã phớt lờ công tác bảo hộ công dân của Nhà nước ta trong những năm qua và trong thời gian tới.

Nghị quyết viết: “Hoàn chỉnh và xây dựng mới hệ thống chính sách thu hút, trọng dụng nhân tài, phát huy sự đóng góp của trí thức kiều bào vào công cuộc phát triển đất nước. Xây dựng chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với những chuyên gia, trí thức người Việt Nam ở nước ngoài có trình độ chuyên môn cao, có khả năng tư vấn về quản lý, điều hành, chuyển giao công nghệ, kỹ thuật cao cho đất nước, góp phần phát triển nền văn hóa, nghệ thuật của nước nhà”. Họ lại cho là: “Thèm muốn nguồn chất xám rất lớn của NVONN, ĐCSVN muốn “trọng dụng” kiều bào bằng cách lôi kéo, dụ dỗ, lừa gạt người có tâm với đất nước, người nhầm lẫn dân tộc là Đảng Cộng sản”. Thực tế cho thấy, đã là con dân đất Việt thì ai cũng muốn đóng góp cho quê hương, đất nước theo điều kiện, khả năng của mình, nên việc Nghị quyết 36 kêu gọi cộng đồng NVONN đóng góp cho quê hương, đất nước là điều hết sức bình thường, không phải “lôi kéo, dụ dỗ, lừa gạt” gì ai, mà ngược lại, con dân đất Việt chỉ muốn đóng góp thật nhiều cho quê hương, đất nước như người con báo hiếu thật nhiều với mẹ cha. Chỉ những người bất hiếu mới không thấy điều ấy.

Đúng như bài bình luận bàn về sự chống phá tuyệt vọng của nhóm “cờ vàng”, khi mà hầu hết thế hệ thứ nhất của “cờ vàng” cực đoan đã tuyệt vọng, cứ loay hoay khoắng “cờ vàng”, cố còng lưng vớt nó lên nhưng dù làm đủ mọi cách nó vẫn  tả  tơi rách nát, vẫn cố huênh hoang tự cho mình là một thế lực khả dĩ “đối thoại” để yêu sách chính quyền Việt Nam. Hành xử phi dân chủ để đòi hỏi dân chủ là đặc điểm lố bịch nhất của cộng đồng “cờ vàng”. Sử dụng đám đông để cả vú lấp miệng em, dùng nhãn hiệu tị nạn cộng sản để buộc mọi người phải làm theo ý mình, nói có lợi cho mình, ngăn chặn tư tưởng đối nghịch là cách “cờ vàng” từng làm để áp đảo, răn đe, thao túng cộng đồng, và dường như đó là cách duy nhất không thay đổi mấy chục năm qua. Không phải Nghị quyết 36, không phải cộng sản mà chính “cờ vàng” đang tự giết mình. Dù có Nghị quyết 36 hay không, với tốc độ phát triển truyền thông bùng nổ như hiện nay, bộ mặt thật “cờ vàng” đã hiện rõ không còn che đậy được nữa, không còn lừa bịp được, không còn nói láo được”.

Đúng là ĐCSVN không phải là dân tộc Việt Nam, nhưng phải nhớ rằng, có ĐCSVN thì dân tộc Việt Nam mới được hồi sinh, trước đó không có tên trên bản đồ thế giới. Khi ĐCSVN cầm quyền thì đã trở thành lực lượng đại diện cho dân tộc Việt Nam giải quyết các vấn đề đối nội, đối ngoại được cộng đồng quốc tế và Liên hợp quốc công nhận như trên đã đề cập. Muốn đóng góp công sức xây dựng quê hương, đất nước đều phải thông qua tổ chức đại diện cho dân tộc Việt Nam là Đảng và Nhà nước Việt Nam. Vì thế, cần có nhận thức đúng, với tấm lòng cởi mở để thôi ngay trò xuyên tạc chính sách NVNONN nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc./.

 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *