Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
34 lượt xem

“Súng đạn không có mắt” ở trung tâm thương mại Mỹ

Wauwatosa lúc khoảng 15h địa phương chiều 20/11 (sáng sớm 21/11 theo giờ Việt Nam). Những người trong tòa nhà Mayfair đã được lệnh sơ tán. Các hàng xe buýt thường dừng đỗ trước trung tâm thương mại cũng được chỉ dẫn di chuyển sang nơi khác.  Barry Weber, cảnh sát trưởng Wauwatosa cho hay, tổng cộng 8 nạn nhân bị thương trong vụ xả súng. May mắn, không có ai tử vong tính đến thời điểm diễn ra họp báo.Theo ông Weber, các nạn nhân mô tả thủ phạm là một thanh niên da trắng trong độ tuổi từ 20 – 30. Sputnik dẫn tuyên bố mới nhất của thị trưởng Wauwatosa cho biết, không nạn nhân bị thương nào đang trong tình trạng nguy hiểm tính mạng. Kẻ gây án vẫn đang cao chạy xa bay.
Có khoảng 75 cảnh sát đang phong tỏa hiện trường. Văn phòng Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) ở Milwaukee thông báo, đây là một phần chiến lược ứng phó sự cố của lực lượng chấp pháp. Các nhân chứng cũng nhìn thấy một xe bọc thép đỗ bên ngoài tòa nhà.
Xả súng ở trung tâm thương mại Mỹ, thủ phạm cao chạy xa bay
Xả súng ở trung tâm thương mại Mỹ, thủ phạm cao chạy xa bay
Xe cảnh sát vẫn bao vây hiện trường tối 20/11.

Wauwatosa cách Milwaukee gần 10km về phía tây bắc. Thành phố này từng chứng kiến hàng loạt vụ biểu tình hồi tháng 10, sau khi viên cảnh sát có tên Joseph Mensah, người đã bắn chết một thanh niên 17 tuổi ở bên ngoài trung tâm thương mại Mayfair trước đó 8 tháng, không bị truy tố hình sự. Sự cố đã góp phần dẫn tới làn sóng biểu tình lan rộng khắp toàn quốc suốt nhiều tháng nhằm phản đối cách cảnh sát phân biệt đối xử với người da đen.

 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *