Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
2288

World Vision vun đắp văn hoá đọc sách cho học sinh tiểu học TP.HCM

Tổ chức World Vision International tại Việt Nam vừa phối hợp cùng hai trường, Tiểu học Lê Minh Xuân 3 và Tiểu học An Hạ (Bình Chánh, TP.HCM), tổ chức ngày hội đọc sách cho học sinh với chủ đề “Làm bạn cùng sách” nhận được sự tham gia và hưởng ứng tích cực của cộng đồng, bao gồm học sinh, các bậc phụ huynh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường.Đây là một trong những hoạt động thuộc dự án Cải thiện thư viện, hướng đến mục tiêu xây dựng không gian đọc thân thiện với học sinh, từ đó thu hẹp khoảng cách giáo dục giữa các trường nói riêng và huyện Bình Chánh nói chung với các quận, huyện khác.

Bình Chánh là một huyện ngoại thành, cách trung tâm TP.HCM 15 km về phía Tây Nam. Địa phương hiện đang đối mặt với nhiều thách thức liên quan đến cơ sở hạ tầng, điều kiện cơ sở vật chất cũng như đầu tư cho giáo dục, y tế và bảo vệ trẻ em. Tốc độ đô thị hóa nhanh, dân số đông và tỷ lệ dân nhập cư cao (trên 35%), đặt ra yêu cầu cải thiện cơ sở hạ tầng và chất lượng giáo dục, đặc biệt là kỹ năng đọc và viết cơ bản của học sinh. Thông qua hoạt động thư viện, các kỹ năng này của trẻ hoàn toàn có thể được nâng cao.

Với ưu tiên đảm bảo cho mọi trẻ em có được cơ hội phát triển hết tiềm năng, World Vision International tại Việt Nam nỗ lực cùng các đối tác địa phương tại Bình Chánh và các nhà tài trợ xây dựng một kế hoạch cải tạo thư viện và thúc đẩy văn hoá đọc sách.

Năm 2023, hai đại diện đến từ đơn vị tài trợ trao số tiền hỗ trợ hơn 2,4 tỷ đồng để cải thiện thư viện cho hiệu trưởng hai trường tiểu học An Hạ và Lê Minh Xuân 3.

Ông Phạm Trung Hữu – Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Hạ chia sẻ: “Ngày hội đọc sách 2024 là một hoạt động ý nghĩa thiết thực trong chuỗi hoạt động dự án Cải thiện thư viện mà nhà trường phối hợp cùng tổ chức World Vision International tại Việt Nam thực hiện, nhằm tăng cường kỹ năng đọc của học sinh thông qua việc tiếp cận các thư viện chất lượng và các hoạt động thú vị giúp gây dựng, bồi đắp văn hoá đọc cho các em.”

Các em học sinh tham gia sự kiện ngày hội đọc sách, một trong những hoạt động thuộc dự án Cải thiện thư viện do World Vision International tại Việt Nam và hai trường tiểu học Lê Minh Xuân 3 và An Hạ thực hiện.

Bên cạnh việc tổ chức các sự kiện như Ngày hội đọc sách, dự án cũng cải tạo cơ sở vật chất, giúp đa dạng hóa các đầu sách và tổ chức các buổi đọc sách hàng tuần, hướng tới nuôi dưỡng thói quen đọc sách cho học sinh. Thư viện cũng sẽ được chuyển đổi thành không gian học tập với phòng máy tính được trang bị đầy đủ, hiện đại. Dự án còn tổ chức các buổi đào tạo thường xuyên cho giáo viên và học sinh về an toàn trên không gian mạng. Các em sẽ có cơ hội tiếp cận với không gian thư viện chất lượng cao, nâng cao kiến thức, kỹ năng bảo vệ bản thân, đồng thời được tạo điều kiện để tích cực tham gia các hoạt động tại trường học.

Các em học sinh hai trường Tiểu học Lê Minh Xuân 3 và Tiểu học An Hạ hào hứng tham gia Ngày hội đọc sách 2024, chủ đề “Làm bạn với sách”.

Bà Nguyễn Thị Yên Hà, Quản lý Chương trình Vùng tại huyện Bình Chánh, World Vision International tại Việt Nam, chia sẻ “Chúng tôi vô cùng phấn khởi khi thấy sự tham dự đông đủ và nhiệt tình của các em học sinh, phụ huynh, các giáo viên trong sự kiện Ngày hội đọc sách năm nay do World Vision International tại Việt Nam phối hợp cùng nhà trường thực hiện. Tôi cũng trân trọng sự hợp tác của các đối tác địa phương, hai nhà tài trợ KIS Việt Nam, KIM Việt Nam trường tiểu học An Hạ, và tiểu học Lê Minh Xuân 3 trong việc triển khai dự án Cải thiện thư viện hiệu quả, cùng hướng đến việc đảm bảo an sinh cho trẻ em.”

Dự án Cải thiện Thư viện là một trong những hoạt động thuộc Chương trình vùng được World Vision International tại Việt Nam triển khai tại huyện Bình Chánh từ năm 2014. Sau gần 10 năm hoạt động tại 3 xã mục tiêu là Lê Minh Xuân, Phạm Văn Hai và Tân Nhựt, chương trình vùng đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Trong 5 năm qua, tỷ lệ cha mẹ và người chăm sóc trẻ sử dụng bạo lực để giáo dục trẻ đã giảm 24%, đồng thời số hộ gia đình có sự gắn kết giữa các thành viên tăng 10%.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *