Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
8113

UNICEF sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em

Đó là khẳng định của bà Rana Flowers, Trưởng đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam trong buổi làm việc cùng Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc Đặng Hoàng Giang ngày 8/4 tại New York.
Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Đặng Hoàng Giang (bên phải) tiếp bà Rana Flowers, Trưởng đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam.

Bà Rana Flowers cho rằng tuy đối mặt nhiều khó khăn và thách thức, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu phát triển kinh tế – xã hội đáng tự hào, đặc biệt trong việc triển khai thực hiện chính sách ưu tiên về chăm sóc và bảo vệ trẻ em.

UNICEF hoan nghênh sáng kiến của Việt Nam về Nghị quyết Ngày Quốc tế Vui chơi vừa được Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua, coi đây là đóng góp thiết thực và có ý nghĩa đối với mục tiêu chung của cộng đồng quốc tế về sự phát triển toàn diện của trẻ em.

Bà Rana Flowers khẳng định, UNICEF luôn coi trọng quan hệ với Việt Nam và sẽ tiếp tục tích cực hỗ trợ việc triển khai các ưu tiên của Việt Nam trong lĩnh vực quan trọng này.

Theo Đại sứ Đặng Hoàng Giang, UNICEF đóng vai trò quan trọng trong công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ và thúc đẩy các quyền của trẻ em Việt Nam. Đại sứ hoan nghênh sự hợp tác hiệu quả của UNICEF đồng thời đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp tích cực của cá nhân bà Rana Flower trong vai trò Đại diện của UNICEF tại Việt Nam, nhất là trong giai đoạn đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Đại sứ bày tỏ mong muốn UNICEF sẽ tiếp tục quan tâm hỗ trợ Việt Nam huy động nguồn lực, xây dựng chính sách và thúc đẩy các dự án hợp tác cụ thể, thiết thực nhằm triển khai kết quả cuộc gặp giữa Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và Giám đốc chấp hành UNICEF Catherine Russell tại New York tháng 3/2024 vừa qua.

Tại cuộc gặp, hai bên nhất trí cùng phối hợp tổ chức hoạt động kỷ niệm 50 quan hệ hợp tác Việt Nam – UNICEF, đồng thời tranh thủ dấu mốc này để đề ra những định hướng hợp tác trong giai đoạn mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *