Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
21744

Trương Huy San  đáng lẽ phải bị bắt, xử lý từ lâu rồi

 

Việc Trương Huy San (cựu nhà báo, tức “Osin Huy Đức”) bị bắt, khởi tố về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, khiến hàng loạt tổ chức, đồng đảng ông này ra sức xuyên tạc, bịa đặt. Tổ chức Theo dõi Nhân quyền phát biểu rằng chính quyền Việt Nam cần ngay lập tức phóng thích, đồng thời hủy bỏ mọi cáo buộc đối với ông ta, vu cáo Việt Nam thường sử dụng tội danh này đối với những người lên tiếng phê phán chính quyền. Bà Patricia Gossman – Phó Giám đốc Ban Á Châu của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền kêu gọi  với thái độ cực đoan “Các nhà tài trợ và đối tác thương mại quốc tế của Việt Nam cần lên án việc bắt giữ Huy Đức như một đòn đánh trực diện vào quyền tự do biểu đạt, và thúc đẩy để ông được trả tự do ngay lập tức”. Còn Dương Quốc Chính, một kẻ cơ hội chính trị khoác áo dân chủ nhân quyền thường xuyên có những bài viết trên nhiều trang báo mạng lá cải phản động chống phá Đảng, Nhà nước thì lập lờ giật tít: “Thiên thu định luận” cho rằng: “Việc anh Osin bị bắt, mình cho là do sự va chạm giữa các phe nhóm chính trị”.

Rất nhiều ý kiến trên MXH cho rằng, chỉ có đám cờ vàng ba que, những kẻ khoác áo dân chủ nhân quyền rởm hoặc Việt Tân và các cơ quan báo chí phản động BBC, RFA, VOA, RFI… mới tụng ca “Nhà báo Huy Đức” mà thôi, chứ người đứng đắn thì phỉ nhổ cái nhân cách bẩn tưởi của Huy Đức từ lâu.

Kẻ xuyên tạc, bịa đặt trắng trợn lịch sử dưới danh nghĩa “viết sử”

Huy Đức, Trương Huy San có vài năm trong quân ngũ, tham gia “cuộc chiến bất đắc dĩ” trên đất Campuchia nhưng cả cái “sự nghiệp báo chí” của Trương Huy San chỉ để xuyên tạc bịa đặt về cuộc Kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chống Polpot của nhân dân Việt Nam. Ông ta xuyên tạc bịa đặt trong sách “Bên thắng cuộc” trắng trợn và đổ lỗi cho phía Việt Nam gây hấn trước trong “Sự kiện Vịnh Bắc bộ” ngày 5/8/1964, “tấn công tàu Mỹ khi con tàu này đang đi trên vùng biển quốc tế”. Sau đó còn bịa đặt rằng “Lãnh đạo Việt Nam phải họp, thi hành kỷ luật người tự ý ra lệnh tấn công tàu Mỹ”.Cần nhớ rằng Cuối năm 2004, tại Mỹ phát hành cuốn sách “Tonkin Gulf and the Escalation of the Vietnam War” (tạm dịch: Vịnh Bắc Bộ và sự leo thang chiến tranh ở Việt Nam) của tác giả Edwin E. Moïse mô tả chi tiết các sự kiện diễn ra từ đêm ngày 4/8/1964 khi tàu khu trục Maddox và Turner Joy của Mỹ loan tin bị ngư lôi của Bắc Việt tấn công tại Vịnh Bắc Bộ (Tonkin Gulf). Khai thác thông tin từ các hồ sơ đã được Chính phủ Mỹ giải mật và dựa trên phỏng vấn với những người trong cuộc, tác giả Edwin E. Moïse đi đến kết luận không hề có có cuộc tấn công của Bắc Việt Nam, tất cả các báo cáo gửi về cho Nhà Trắng đều mang tính bịa đặt hay đó chỉ là “thuyết âm mưu” mà Chính phủ Mỹ cần để lấy cớ tấn công miền Bắc Việt Nam và ủng hộ chính quyền thân Mỹ tại miền Nam Việt Nam, đi ngược lại tôn chỉ mục đích của Hiệp định Geneva 1954.

Kẻ bị làng báo khai trừ, trượt dài trên con đường suy thoái

Sau khi bị lột mặt nạ trong vụ EPCO Tăng Minh Phụng – Liên Khui Thìn, San Hô tiếp tục trượt dài trên con đường suy thoái do chính hắn tạo ra. San Hô chạy vạy làm phóng viên rồi “tụt hạng” xuống cộng tác viên cho các báo Thanh Niên, Diễn đàn doanh nghiệp, Nông thôn ngày nay, Sài Gòn tiếp thị. Không một tờ báo nào dám sử dụng lâu dài San Hô bởi họ cảm thấy không an toàn về con người này. Một kẻ cướp hung hãn có thể cầm dao đâm chết một người, còn “nhà báo đen” cầm cây bút có thể mượn danh những điều tốt đẹp để giết chết hàng loạt người từ bản thân họ đến vợ con, gia đình, dòng họ, danh dự, nhân phẩm… Nhân danh những điều tốt đẹp, chân thiện mà lại giết người dã man dù vô tình hay hữu ý thì đó cũng là một thứ tội ác trời không dung, đất không tha. Sau loạt bài “Biên giới tháng Hai” đăng trên tờ “Sài Gòn tiếp thị”nhân kỷ niệm 30 năm ngày khởi đầu cuộc “Chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc” (1979) có nhiều nội dung xuyên tạc, bóp méo sự thật và bịa đặt về sự kiện nói trên, báo “Sài Gòn tiếp thị” đã sa thải San Hô với lý do đây không phải là lần đầu tiên San Hô có bài viết có nhiều chi tiết bịa đặt, xuyên tạc sự thật và công kích chế độ và thể chế chính trị của Việt Nam và thu hồi thẻ cộng tác viên của con kền kền cộm cán này vào tháng 8/2009. Sau sự kiện này, San Hô đã viết những lời lẽ hằn học với Đảng, Nhà nước Việt Nam và chế độ hiện hành trên trang blog của gã.

Kể từ đó, ông ta tìm đến một số hãng thông tấn nước ngoài như AP (Mỹ), BBC (Anh), RFA (trang mạng của đài “Châu Á tự do”). Tháng 5/2012 thông qua Chương trình Nieman, một quỹ NGO trá hình, CIA đã cấp học bổng cho ông ta sang tu nghiệp và nghiên cứu tại Viện Đại học Harvard. Chủ đề chính mà San Hô đăng ký để nhận học bổng này là chính sách công, văn chương Mỹ và lịch sử Việt Nam. “Thành quả” của khóa học là sự ra đời của cuốn sách lá cải “Bên thắng cuộc” được giới chống cộng và một số nước phương Tây tung hô.

Có lẽ một trong những “triết lý” láo xược nhất của San hô – Huy Đức về hai cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc ta trong thế kỷ XX, đó là: “Không phải Việt Nam đánh thắng mấy đế quốc to, mà là Việt Nam đã đuổi đi những nền văn minh của nhân loại”! Chưa hết, ngay khi xảy ra vụ án “Giết người” và “Chống người thi hành công vụ” xảy ra tại xã Đồng Tâm thì Trương Huy San đã đăng tải ngay bài viết “Mạng đổi mạng không phải là công lý”. Luận điệu của San Hô đưa ra đó là “nhóm người Lê Đình Kình chuẩn bị hung khí trong nhà để phòng thân” và dám rêu rao “gia đình ông Kình bị tấn công”, biến hung thủ giết hại man rợ chiến sỹ ta thành “chính nghĩa”, biến công an thành “tội phạm là đẳng cấp cao của ngòi bút được đám phản động tung hô?

Điểm qua một vài hành vi tuyên truyền chống Nhà nước như vậy cho thấy, Trương Huy San bị bắt khởi tố là đích đáng, đáng lẽ phải bắt từ lâu rồi!

 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *