Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
12695

Trung Quốc công bố giá vaccine COVID-19 nội địa

Một loại vaccine COVID-19 đang được phát triển bởi Tập đoàn Dược phẩm Trung Quốc Sinopharm cam kết không vượt quá 144,27 USD cho 2 mũi tiêm.

Theo Reuters, vaccine COVID-19 do Sinopharm bào chế có thể được sử dụng vào cuối năm nay.

Vaccine đã bước vào giai đoạn thử nghiệm cuối cùng trên người ở Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) để đánh giá tính hiệu quả cho các phê duyệt quy định cuối cùng.

Ông Liu Jingzhen, Chủ tịch Sinopharm thông tin rằng, giá vaccine COVID-19 sẽ không cao, dự tính khoảng 144,27 USD cho 2 mũi tiêm.

Giá vaccine COVID-19 do Trung Quốc bào chế dự kiến khoảng 144,27 USD cho 2 mũi tiêm. Ảnh: AFP

Nhiều quốc gia trên khắp thế giới đang trong cuộc chạy đua để phát triển vaccine COVID-19. Hơn 200 loại đang được bào chế, trong đó có 20 loại đang được thử nghiệm lâm sàng trên người.

Vào hồi đầu tháng 8, Moderna Inc cho biết, vaccine COVID-19 của họ sẽ có giá khoảng 32-37 USD cho 1 liều.

Tháng trước, Chính phủ Mỹ đã đạt được thỏa thuận đối với 1 loại vaccine COVID-19 được phát triển bởi Pfizer và đối tác BioNTech SE, để tiêm chủng cho 50 triệu dân Mỹ với giá khoảng 40 USD/liều.

Ông Liu không đề cập đến việc liệu chi phí vaccine có được hỗ trợ của chính phủ Trung Quốc hoặc được đưa vào chương tình  tiêm chủng miễn phí của nước này hay không.

BioTect thuộc Sinopharm cũng đã thử nghiệm vaccine COVID-19 trên người và dự kiến sẽ sản xuất hơn 2 triệu liều thuốc hàng năm tại các nhà máy ở Vũ Hán và Bắc Kinh.

Hồng Hạnh

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *