Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
15707

Trò hề của làng dân chủ quanh giáo xứ Bình Thuận tấn công công an

 

Vụ việc linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân tấn công người thi hành công vụ trong việc thực hiện cưỡng chế tháo dỡ một đoạn đường dân sinh cũ chạy qua khu Công nghiệp WHA vào xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An thay thế bằng đường dân sinh mới, rộng, đẹp, chất lượng hơn do Công ty cổ phần WHA Industrial Zone Nghệ An đầu tư  xây dựng với kinh phí 22 tỷ đồng. Vụ việc đang được truyền thông chống Nhà nước khai thác triệt để nhằm vu cáo chính quyền “đàn áp tự do tôn giáo”, “cướp đất giáo dân”,….Trong số đó, phải kể đến clip được họ tán phát rộng khắp trên mạng xã hội video clip “Cận cảnh công an Nghệ An tấn công giáo dân xứ Bình Thuận để cướp đất giao doanh nghiệp!” với các ngôn từ kích động, khoét vào vấn đề tôn giáo…, cho thấy, thủ đoạn  hiểm và ác vu khống chính quyền, xuyên tạc bản chất vụ việc.

Trong clip nêu trên của Việt Tân, từ đầu chí cuối là tiếng lẹt đẹt, đì đoàng liên thanh lẫn khói, người chạy lố nhố và tiếng la hét, chửi bới của người dân…. Lẫn trong tiếng nổ là tiếng một người, hẳn là đạo diễn clip này: “Cơ động cho bom cay nhé. Cắt toàn bộ mạng đàn áp người dân luôn. Chính quyền khốn nạn…”. Điều lạ là hàng nghìn cảnh sát cơ động tấn công người dân thế; súng xả cả tràng đạn dài thế…, mà chẳng người dân nào ngã lăn ra vì bị thương hay tử vong?

Cái sự bất thường này khiến nhiều người nghi ngờ rằng, tiếng nổ nghe quen như tiếng dây pháo tép được châm ngòi thi thoảng chen lẫn quả pháo đùng,  mà nhà nhà vẫn lấy làm vui cho những đêm giao thừa trước năm 1996 – khi chưa cấm pháo.

Thế nên mới không có thương vong. Thế nên mới không có chết như ngả rạ diễn tiếp kịch bản live stream cảnh người dân khênh quan tài hay vác bộ mặt máu me lên trụ sở ủy ban tố cáo chính quyền “ác với dân”.

Thêm một cái quen nữa, là tiếng của gã “đạo diễn”. Giống ơi là giống âm, giọng gã trong video clip “Sáng 13/7/22, tại khu vực đường dân sinh giáo xứ Bình Thuận Nghi Lộc Nghệ An” trên youTube mà những đối tượng xấu dùng để “tố cáo” chính quyền “cướp đất” (?!).

Có điều,  những kẻ thực hiện và tán hai phát clip trên đã không ngờ tới: trong khi chẳng đưa ra nổi một hình ảnh cảnh sát cơ động tấn công người dân dữ dội, thì ngược lại, cả mớ hình ảnh sống về sự hung hăng, côn đồ, sát khí của những phần tử chống đối cùng lời kích động man rợ “đập chết…đập chết…” của gã đạo diễn  giấu mặt kia, đã giúp dư luận thấy rõ thêm bản chất thật của việc tháo dỡ đoạn đường dân sinh cũ chạy qua khu Công nghiệp WHA là gì? Được triển khai ra sao? Cũng như thấy rõ, tại sao mấy ngày qua, giới dân chửi lại vỗ tay rào rào cổ vũ cho những hành vi giả dối, xuyên tạc sự thật và chống đối chính quyền đó. Sự thật nữa là, họ bất chấp phương châm, cách thức đấu tranh là ôn hòa bất bạo động, sẵn sàng cổ vũ, kích động những người biểu tình bạo loạn, cướp chính quyền

 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.