Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
7960

Trò hề bôi lem nhân sự của Chính phủ

 

Việc xoáy vào xuyên tạc, bóp méo công tác cán bộ là thủ đoạn chống phá quen thuộc của các cá nhân, tổ chức chống phá đất nước.

Chẳng hạn lợi dụng các cuộc bổ nhiệm mới đây, như giao quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cho một Bí thư tỉnh ủy thì chúng xuyên tạc, bóp méo bằng trò gán ghép bức ảnh việc lãnh đạo địa phương này chúc mừng Tổng Bí thư thành hành động tạo dựng vây cánh, thao túng quyền lực vụ lợi trong Đảng. Hoặc chúng xuyên tạc việc Đảng điều động một ứng viên về làm Phó Bí thư Hà Nội để ứng cử chức vụ Chủ tịch Thủ đô thành nhân dân Thủ đô không được lựa chọn lãnh đạo của mình, gán ghép các lãnh đạo cũ Hà Nội sai phạm, bị xử lý đều bắt nguồn từ sự giới thiệu nhân sự của Đảng và nhân dân không được lựa chọn, bất chấp thực tế để được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hà Nội, ứng cử viên phải được Hội đồng nhân dân Thành phố – đại diện của người dân Hà Nội bỏ phiếu lựa chọn.

Hoặc những ngày qua, lợi dụng việc con cựu Bộ trưởng được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Y tế TP. Cần Thơ thì chúng cũng bu vào, thổi phồng lên rằng “Lại thêm một thái tử Đảng…” với suy diễn nhằm công kích, xuyên tạc công tác nhân sự của Chính quyền.

Ảnh. TS.BS Hoàng Quốc Cường – Giám đốc Sở Y tế Tp.Cần Thơ

Trang fanpage của tổ chức phản động, khủng bố Việt Tân cố ý khoét vào khuyết điểm trong công tác cán bộ thời gian qua. Đó là: bổ nhiệm tùy tiện con một số cán bộ lãnh đạo địa phương và trung ương các vị trí quan trọng trong khi những người này không đáp ứng yêu cầu về phẩm chất, năng lực, điều kiện, uy tín…Nó là nguồn cơn khiến dư luận bức xúc; là nguyên nhân khiến người dân dùng những từ như “thái tử đảng”, “phò mã”, “công chúa” với hàm ý mỉa mai những cô, những cậu không phải vì tuổi trẻ tài cao chí lớn nên được tín nhiệm giao cho các vị trí quan trọng, mà vì mỗi lý do là “con quan”.

Nhưng nhìn vào lý lịch và quá trình công tác của trường hợp BS Hoàng Quốc Cường vừa được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc Sở Y tế TP. Cần Thơ thì không thể đánh đồng, vì:

Thứ nhất, về năng lực – tức việc học: sau khi tốt nghiệp Đại học Y Dược TP.HCM (2000-2006) BS Hoàng Quốc Cường học thạc sĩ tại Đại học Bordeaux 2, Pháp (2007-2009); sau đó, học tiến sĩ tại Đơn vị nghiên cứu lâm sàng đại học Oxford, Open University, Anh (2011-2016).  Hai địa chỉ uy tín theo học tại “trời Tây” chứng tỏ sức học của ông Cường “không phải dạng vừa đâu”.

Còn “hành”? Tới nay, ông Cường là tác giả 11 bài báo quốc tế và nhiều bài nghiên cứu trong nước liên quan đến các bệnh truyền nhiễm, dịch tễ học, y tế dự phòng, được đồng nghiệp đánh giá cao. Làm nghiên cứu, được thế hẳn không chỉ do nỗ lực, mà còn phải có thực lực. Kết quả đó (nhất là các bài báo quốc tế) chứng tỏ ông Cường là người có thực lực, và tâm huyết với công việc. Nhân đây, phải nói thêm: thành thạo 2 ngoại ngữ là tiếng Anh và tiếng Pháp của ông Cường chẳng lẽ lại là không đáng kể?

Thứ hai, về đường thăng tiến. Với sức học và năng lực thực tiễn trên, tuổi 37 ông Cường đóng hàm viện phó viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM đâu có là trẻ trung? Cũng thế, sau 3 năm làm viện phó, điều chuyển về Cần Thơ bổ làm giám đốc Sở Y tế: phó thành trưởng, nhưng thực ra hàm đố ngang nhau, vì một đằng là cơ quan thuộc bộ, một đằng là cơ quan thuộc tỉnh. Nôm na, bổ nhưng là bổ…ngang.

Vậy nên, sao có thể “thuận nhĩ” mà gật với lời bình có tính định kiến và kỳ thị của Việt Tân: “Việc con trai cựu Bộ trưởng có tuổi đời còn rất trẻ, lại thăng tiến nhanh chóng trong ngành y khiến không ít dư luận đặt nghi vấn”. Thật sự mà có cái gọi là “dư luận” nghi ngờ, thì “dư luận” đó thiển cận, nhỏ nhen quá trong bối cảnh ai cũng hô hào, kêu gọi phát hiện và sử dụng người tài; cũng như ai cũng biết một điều: “tài không đợi tuổi”.

Bỏ qua một bên những bất cập, tiêu cực, rắc rối, ngành Y tế Việt Nam hiện nay, cỡ tuổi như BS Hoàng Quốc Cường, chẳng phải con nguyên bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, cũng chẳng phải con ông này bà nọ, được bổ các vị trí tương đương, có mà “lấy xe mà chở…”, đâu đến nỗi phải “thắp đuốc đi tìm”.

Chẳng qua, những con kền kền ngày đêm rình mò, khai thác, lợi dụng bất cứ cái cớ nào để xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước hòng rắp tâm cho mưu đồ đen tối của chúng mà thôi.

 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.