Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
6978

TP Hồ Chí Minh: Hàng loạt dây điện, cáp kết nối camera các cầu bị mất cắp

Liên tục xảy ra tình trạng mất cắp dây điện, cáp điện kết nối hệ thống camera tại các công trình cầu có giao thông thủy, Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ (Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh) đã có văn bản gửi các địa phương tăng cường lực lượng, ngăn chặn tình trạng trộm cắp, phá hoại tài sản các công trình cầu và các thiết bị phụ trợ khác.

Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ đánh giá, việc mất cắp hệ thống dây nguồn điện, dây cáp đồng trần, các ống nhựa bọc HDPE xoắn của một số công trình cầu xảy ra ở gần như toàn bộ địa bàn các quận huyện và thành phố Thủ Đức (các cầu có lắp đặt camera quan sát giao thông thủy). Đơn vị quản lý vận hành đã sử dụng đến biện pháp bơm keo bọt nở vào các ống nhựa bọc HDPE xoắn nhằm giảm thiểu việc rút dây, nhưng tình trạng mất cắp vẫn xảy ra.

Đến thời điểm hiện nay, khối lượng hệ thống dây nguồn điện, dây cáp đồng trần bị mất trộm gồm 3.654 mét cáp tiếp địa (cáp đồng trần); 882 mét cáp nguồn Duplex CV (DU); 1.605 mét cáp nguồn DSTA. Giá trị tài sản bị mất cắp ước tính trên 300 triệu đồng.

Số tài sản bị mất cắp trên nhiều nhất là tại 19 cây cầu thuộc địa bàn các huyện Bình Chánh, Cần Giờ, Quận 7, Quận 8, thành phố Thủ Đức. Một số công trình lớn bị mất cắp như các cầu Chợ Đệm, Bình Điền 2, Chánh Hưng, Bình Phước 1 và 2, Thủ Thiêm, Bình Lợi, Bình Triệu 1 và 2…

Theo Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ TP Hồ Chí Minh, việc trộm cắp, cắt dây nguồn điện, dây cáp đồng trần và phá hoại các hệ thống này làm mất mát tài sản của nhà nước, gây khó khăn cho đơn vị quản lý vận hành. Đơn vị không thể kiểm soát được lưu lượng phương tiện tàu thuyền qua khu vực dạ cầu và sự cố va đụng vào trụ, thành cầu nếu xảy ra.

Trung tâm này đề nghị các địa phương, đơn vị cùng vào cuộc để hỗ trợ việc tăng cường lực lượng an ninh, trật tự tuần tra, tuyên truyền vận động người dân không trộm cắp, phá hoại tài sản các công trình cầu và các thiết bị phụ trợ khác liên quan. Đồng thời, địa phương có chỉ đạo các đơn vị công an, trật tự dân phòng trực thuộc tuần tra, kiểm tra nhằm sớm phát hiện, xử lý kịp thời các đối tượng có dấu hiệu xâm hại, trộm cắp, phá hoại tài sản liên quan đến công trình cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *