Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
12747

Thí sinh bắt đầu làm thủ tục cuộc thi đặc biệt nhất từ trước đến nay

14h ngày 8-8, hơn 850.000 thí sinh trên cả nước (trừ Đà Nẵng, một số địa phương ở Quảng Nam và TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đến điểm thi để làm thủ tục tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, ‘kỳ thi chưa từng có’ vì dịch COVID-19.

Trước khi vào điểm thi, các thí sinh được đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, còn phụ huynh đưa con tới trường xong nhanh chóng tản ra để phòng chống COVID-19 theo khuyến cáo.

Hà Nội: Gần 80.000 thí sinh làm thủ tục dự thi

Hà Nội là địa phương có số thí sinh đông nhất cả nước. Năm nay riêng học sinh lớp 12, Hà Nội có 75.465, tăng khoảng 3000 so với năm 2019. Toàn thành phố có 143 điểm thi với 3336 phòng thi.

Thí sinh bắt đầu làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT, kỳ thi chưa từng có - Ảnh 1.

Thí sinh đến điểm thi làm thủ tục chiều 8-8 – Ảnh: NAM TRẦN

Gần 10.000 cán bộ, giáo viên và gần 1.500 nhân viên tham gia công tác thi. Do phải tăng cường giải pháp phòng ngừa dịch COVID-19 nên số cán bộ, giáo viên được điều động bổ sung thêm gần 1.000.

Trước thời điểm thí sinh làm thủ tục dự thi, 100% điểm thi đã được phu khử khuẩn, đảm bảo bố trí đủ nước sạch, nước rửa tay, sát khuẩn. Các phòng thi được yêu cầu mở cửa, bật quạt để thoáng khí, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo cá yêu cầu về an ninh như cách xa nhà dân, công trường xây dựng…

Thí sinh bắt đầu làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT, kỳ thi chưa từng có - Ảnh 2.

Các thí sinh tìm phòng thi tại bảng chỉ dẫn tại điểm thi THPT Chu Văn An (Hà Nội) – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Chiều nay, các điểm thi cũng tiến hành đo thân nhiệt cho thí sinh vào điểm thi làm thủ tục dự thi. Những bất cập, lộn xộn nếu có của buổi làm thủ tục dự thi sẽ được rút kinh nghiệm ngay để thực hiện vào ngày thi chính thức, trên tinh thần tạo điều kiện cho thí sinh dự thi nhưng đảm bảo an ninh, an toàn trong phòng dịch COVID-19.

Thí sinh có mặt ở phòng thi chiều nay phải xuất trình chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân và nhận thẻ dự thi.

Cán bộ coi thi sẽ hỗ trợ thí sinh kiểm tra sai sót trên thẻ dự thi để kịp điều chỉnh. Tại buổi làm thủ tục dự thi, thí sinh được phổ biến quy chế thi trong đó lưu ý những vật dụng không được mang vào phòng thi, những việc không được làm trong thời gian thi. Các biện pháp phòng dịch trong thời gian thi cũng sẽ được cán bộ coi thi phổ biến kỹ.

Tại điểm thi THCS Lê Quý Đôn, Hà Nội, nhiều thí sinh có mặt từ 13h. Các em chia sẻ lo lắng về dịch bệnh nhưng đều muốn thi cho xong. Thí sinh Phạm Như Quỳnh, THPT Lương Thế Vinh, nói: “Kỳ thi năm nay quá mạo hiểm. Bộ đã phải lùi đến lần thứ hai. Nếu lùi nữa học sinh sẽ không giữ được kiến thức trong đầu. Nên bọn em chỉ muốn được thi cho xong. Nhà em cách đây 16km, đi trưa thì vắng nhưng sáng mai chưa biết thế nào”.

Thí sinh Phạm Khánh Linh, THCS và THPT Nguyễn Tất Thành cho biết em hơi lo: “Một năm thi rất khó khăn với bọn con, vừa có dịch, vừa bị chia kỳ thi làm hai. Đề và điểm không biết thế nào. Các bạn thi đợt hai sẽ khó vào tốp đầu. Em hơi lo nếu một bạn trong phòng thuộc diện F1 thì mình sẽ bị cách ly”.

Thí sinh bắt đầu làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT, kỳ thi chưa từng có - Ảnh 3.

Giáo viên cũng được đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi – Ảnh: LÊ TRUNG

Tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng, nhiều phụ huynh đưa con đến các điểm thi rồi nhanh chóng tản ra, không đứng thành những nhóm đông chờ con như những năm trước.

Chị Hà Thị Thúy (Đống Đa, Hà Nội) cho biết: “Hôm nay cháu làm thủ tục thi nên tôi đưa cháu đi lần đầu để cháu không bỡ ngỡ với điểm thi mới. Những hôm sau tôi sẽ để cháu đi một mình, tôi không đưa cháu đi vì đến cũng không thể đứng trước cổng chờ cháu được. Năm nay thi vào đúng đợt bùng phát dịch trở lại nên gia đình ai cũng lo, nhưng cũng làm công tác tâm lý tốt cho cháu”.

Anh Nguyễn Văn Hoàng Hải (Ba Đình, Hà Nội) đưa con gái đến điểm thi, cẩn thận đưa thêm cho con 2 chiếc khẩu trang dự phòng, chờ cháu vào trong sân trường rồi quay xe về. Anh tâm sự:

“Cho cháu đi thi đợt này cũng lo, nhỡ có bất trắc gì sẽ ảnh hưởng sức khỏe của cháu. Gia đình lo cháu bị tâm lý hay ảnh hưởng sức khỏe hơn là lo về kết quả thi của cháu. Chúng tôi cũng chỉ biết phòng dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế, mong cho một kỳ thi ổn thỏa”.

Trong khi đó chị Trịnh Thu Hằng có con học THPT chuyên ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) nói chị yên tâm khi thấy Bộ GD-ĐT và thành phố cũng như các trường chuẩn bị rất chu đáo. “Mấy năm trước kỳ thi THPT quốc gia gây căng thẳng vì đề thi khó, còn mấy năm nay đề dễ hơn nên gia đình không lo lắng nhiều. Thời điểm mày lo cũng không ích gì, kỳ thi vẫn phải diễn ra thôi”, chị nói.

Hà Nội chuyển một điểm thi do có giáo viên F2

Ngày 8-8, theo xác nhận của sở GD-ĐT Hà Nội, một điểm thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn Hà Nội phải chuyển địa điểm do có giáo viên là F2. Theo ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc sở GD-ĐT Hà Nội thì người thuộc diện F2 trước đó được bố trí coi thi ở điểm thi THPT Đàn Phượng có chồng là F1. Chồng giáo viên này đang có biểu hiện ho, sốt.

Khi hội đồng thi chưa hoạt động, cô giáo trên đã tiếp xúc với nhiều giáo viên tại điểm thi này ở buổi tập huấn. Nắm thông tin trên, ban chỉ đạo thi TP Hà Nội đã quyết định chuyển số thí sinh tại điểm thi trên sang điểm thi mới tại trường THPT Tân Hội.

“Những cán bộ, giáo viên có tiếp xúc với giáo viên diện F2 trên đều được cho ngừng làm nhiệm vụ thi, thay thế bằng lực lượng dự phòng. Ban chỉ đạo thi cũng quyết định để lại tất cả văn phòng phẩm cấp cho hội đồng thi tại điểm trường THPT Đan Phượng và cấp mới bổ sung cho điểm thi THPT Tân Hội” – ông Phạm Xuân Tiến cho biết và khẳng định với Tuổi Trẻ địa điểm thi mới của điểm thi trên đảm bảo mọi yêu cầu về an ninh, an toàn phòng dịch. Hiện điểm thi THPT Tân Hội đã được khử khuẩn xong, sẵn sàng đón thí sinh vào chiều ngày 8-8.

Bắc Giang: 19 thí sinh sẽ thi đợt 2

Trả lời Tuổi Trẻ Online chiều 8-8, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương cho biết tỉnh Bắc Giang có 19 thí sinh nằm trong ba thôn ở xã Yên Định (huyện Sơn Động) bị phong tỏa. Tỉnh cũng đã tuyên truyền, động viên cho gia đình và các thí sinh hiểu và sẽ được thi đợt 2. Cả huyện Sơn Động vẫn tổ chức thi bình thường tại hai điểm thi Sơn Động 1 và Sơn Động 2″ – ông Dương nói.

Ông Dương cho biết, thi đợt 1 toàn tỉnh có 19.350 thí sinh sẽ thi tại 35 điểm thi trên toàn tỉnh. Đến ngày 7-8, tất cả những điểm thi đã hoàn thành việc tiêu độc, khử trùng. Tỉnh cũng đã rà soát loại trừ tất cả các giáo viê , thi sinh có liên quan tới Đà Nẵng và các vùng dịch. Hai sở Y tế và Giáo dục đã phối hợp và ban hành hướng dẫn cho các lực lượng phục vụ công tác thi.

“Qua rà soát, một số giáo viên thời gian vừa qua có đi Đà Nẵng về đã được tỉnh bố trí thay thế bằng các giáo viên dự phòng. Tỉnh đã tập huấn cho tất cả các điểm thi về quy trình phòng, chống dịch, lên danh sách các thí sinh có biểu hiện sốt, ho, gia đình có liên quan đến tiếp xúc các trường hợp mắc COVID-19… “, ông Dương nói.

“Đến thời điểm chiều 8-8, mọi công tác cho kỳ thi THPT năm 2020 tại tỉnh Bắc Giang đã hoàn tất, chưa phát sinh những vướng mắc phức tạp”, ông Dương thông tin thêm.

Thí sinh bắt đầu làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT, kỳ thi chưa từng có - Ảnh 5.

Thí sinh điểm danh tại điểm thi Trường THPT Trần Khai Nguyên (Q.5, TP.HCM) – Ảnh: TRỌNG NHÂN

Quảng Ngãi: 12.400 thí sinh dự thi

Ghi nhận tại điểm thi trường Trần Quốc Tuấn, TP Quảng Ngãi, việc đo thân nhiệt và sát khuẩn tay diễn ra nghiêm túc. Các thí sinh xếp thành ba hàng lần lượt sát trùng sau đó đến đo thân nhiệt. Những thí sinh có thân nhiệt cao hơn bình thường được cán bộ y tế yêu cầu đứng qua một bên bà sẽ đo thân nhiệt lại. 100% thí sinh tại điểm thi đều đeo khẩu trang và tuân thủ việc đo thân nhiệt của nhân viên y tế.

Ông Đỗ Văn Phu, giám đốc sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi cho biết, toàn tỉnh có hơn 12.400 thí sinh dự thi, hội đồng thi tỉnh Quảng Ngãi bố trí 32 điểm thi với 606 phòng. Tất cả các điểm thi đều bố trí hai phòng dự phòng, và nhân viên y tế. Những thí sinh nào có vấn đề về sức khỏe sẽ lập tức chuyển qua phòng này. Cũng theo thầy Phu, sở đã chuẩn bị 1.000 chai nước sát khuẩn phân bổ về các điểm thi.

Thí sinh bắt đầu làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT, kỳ thi chưa từng có - Ảnh 6.

Thí sinh sát khuẩn, đo thân nhiệt trước khi vào điểm thi trường THPT Trần Quốc Tuấn – TP Quảng Ngãi – Ảnh: TRẦN MAI

Đồng Nai: 6 thí sinh bị cách ly, không thể đi thi

Trước giờ làm thủ tục dự thi, trưa 8-8 bà Trương Thị Kim Huệ, phó giám đốc Sở GD-ĐT – phó trưởng ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Đồng Nai, cho biết đã có 6 thí sinh thuộc bị cách ly nên không thể dự thi.

Theo Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Nai, toàn tỉnh dự kiến có hơn 28.000 thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Gần 3.000 người tham gia tổ chức kỳ thi gồm ban chỉ đạo kỳ thi cấp tỉnh, lãnh đạo các hội đồng thi, cán bộ coi thi, thanh tra thi, các lực lượng an ninh, y tế… đã chuẩn bị sẵn sàng.

Bà Trương Thị Kim Huệ còn cho biết toàn bộ 58 điểm thi đã được phun khử khuẩn. Mỗi điểm thi đều có cán bộ chuyên trách của ngành y tế.

“Năm nay tình hình rất đặc biệt nên tại các điểm thi thực hiện giãn cách, không khai mạc tập trung tại sân trường mà hướng dẫn, phổ biến quy chế thi trước phòng thi. Các thí sinh khi đến điểm thi bắt buộc phải đeo khẩu trang. Ở trong phòng, khuyến khích mở khẩu trang trong quá trình làm bài. Chuẩn bị các phòng dự phòng cũng như phương án cho thí sinh sốt, ho trong khi thi…” – bà Huệ cho hay.

Thí sinh bắt đầu làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT, kỳ thi chưa từng có - Ảnh 7.

Đoàn kiểm tra của Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Nai kiểm tra việc niêm phong đề thi tại Trường THPT Nam Hà, TP Biên Hòa chiều 8-8 – Ảnh: H.Mi

Thí sinh bắt đầu làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT, kỳ thi chưa từng có - Ảnh 8.

Đoàn kiểm tra của Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Nai kiểm tra việc niêm phong đề thi tại trường THPT Nam Hà, TP Biên Hòa chiều 8-8 – Ảnh: H.MI

TP.HCM: 75.000 thí sinh tại 115 điểm thi chính

Tại TP.HCM, kỳ thi năm nay có 75.000 thí sinh dự thi tại 115 điểm thi chính. Từ 13h, một số thí sinh đầu tiên đã đến điểm thi Trường THPT Trần Khai Nguyên (Q.5, TP.HCM) làm thủ tục. Tại điểm thi này năm nay có 818 thí sinh dự thi.

Đa số các em khi đến đều đã chuẩn bị đầy đủ khẩu trang trước khi vào trường. Ở cổng, 3 bảo viên, nhân viên túc trực đo thân nhiệt cho thí sinh và giám thị trước khi vào điểm thi.

Theo ghi nhận, đa số thí sinh tại điểm thi này đều vui vẻ trong ngày làm thủ tục. Nguyễn Trọng Nghĩa (sinh năm 2000, thí sinh tự do) cho biết những ảnh hưởng của dịch COVID-19 đến giáo dục trong thời gian qua không làm ảnh hưởng mấy đến lịch học và thi của bạn. Không những vậy, Nghĩa còn có thêm thời gian ôn tập nhiều hơn mọi khi.

“Năm nay, mình sẽ quyết tâm thi đậu các trường cảnh sát. Mình lựa chọn tổ hợp xét tuyển toán – văn – sử”, Nghĩa nói.

Theo bà Bùi Thị Mai Nhi, nhân viên y tế tại Trường THPT Trần Khai Nguyên, học sinh đến điểm thi đều được đo nhiệt độ một lần. Mỗi lần ra vào cổng, thí sinh đều được đo lại một lần.

Trong trường hợp thân nhiệt quá 37,5 độ C, thí sinh sẽ được đưa vào phòng chờ, khoảng 10 phút sau sẽ tiến hành đo lại thân nhiệt. Nếu vẫn sốt, điểm thi sẽ liên hệ với các bộ phận y tế địa phương để được hỗ trợ.

Thí sinh bị gãy tay được hỗ trợ thi riêng

Đó là thí sinh P.A.H, trường THPT Phan Ngọc Hiển, Q. Ninh Kiều. Thí sinh này bị tai nạn đã ra viện từ ngày 3-8, nhưng do chấn thương, tay hạn chế phải cử động nên không thể viết bài thi.

Trưởng điểm thi trường THPT Phan Ngọc Hiển đã bố trí phòng thi riêng và cử một cán bộ coi thi hỗ trợ viết bài giúp thí sinh H..

Theo đó, mọi công tác coi thi và qui trình coi thi đều đảm bảo như những phòng thi khác như: bố trí hai cán bộ coi thi, thời gian làm bài và hoàn thành bài thi theo đúng giờ qui định.

Phú Quốc: Lập đội xe máy tình nguyện đưa đón thí sinh để phòng ngập

Hơn 1.000 thí sinh của hai điểm thi THPT Phú Quốc và THPT An Thới với hơn 1000 thí sinh đã đến làm thủ tục thi đầy đủ. Tất cả thí sinh, cán bộ coi thi đều được kiểm tra y tế trước khi vào phòng làm thủ tục thi.

Tại kỳ thi năm 2019, Phú Quốc xảy ra trận ngập lụt lịch sử làm chia cắt nhiều tuyến đường. Để phòng tình hình mưa gió ảnh hưởng đến quá trình thi cử của thí sinh, các điểm thi đã lập đội xe máy tình nguyện đưa đón thí sinh ở các điểm có khả năng xảy ra ngập khi trời mưa lớn.

An Giang: Trên 700 tình nguyện viên tiếp sức mùa thi

Chiều 8-8, chị Quang Lê Hồng Chuyên – phó bí thư Tỉnh đoàn An Giang – cho biết trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Tỉnh đoàn An Giang bố trí 20 Đoàn viên – thanh niên là tình nguyện viên ở mỗi điểm thi để phục vụ việc đo thân nhiệt và giữ đồ cho thí sinh.

“Toàn tỉnh có 39 điểm thi tốt nghiệp THPT thì có 20 bạn tình nguyện viên giúp điểm thi đo thân nhiệt và nhắc nhở các bạn đeo khẩu trang y tế để phòng chống dịch bệnh COVID-19. Sang ngày mai 9-8, tùy theo điểm nào có thí sinh xa nhà sẽ được các tình nguyện viên phát cơm cho các thí sinh ăn uống luôn” –  bà Chuyên nói.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, tại điểm thi trường THPT chuyên Thủ Khoa Nghĩa, ngoài số học sinh thi tốt nghiệp THPT thì còn có 114 thí sinh hệ tự do. Ngoài biên phòng đi thi tốt nghiệp, còn có một số nhà sư cũng tham gia.

Thí sinh Nguyễn Đức Lập, đang tu tại chùa Phước Hải, huyện Tịnh Biên, cho biết: “Em thi đợt này là lần thứ 2. Lúc trước nhà ở Đắk Lắk nên vào đây ổn định mới đi thi”.

Quảng Nam: Chỉ hơn 7.500 thí sinh của 12 địa phương dự thi

Theo Sở GD-ĐT Quảng Nam, kỳ thi năm nay ở Quảng Nam sẽ chỉ tổ chức tại 12 địa phương, gồm: Tam Kỳ, Núi Thành, Phú Ninh, Tiên Phước, Bắc Trà My, Nam Trà My, Hiệp Đức, Nông Sơn, Phước Sơn, Nam Giang, Đông Giang, Tây Giang, theo kế hoạch chung cùng với cả nước.

Còn 6 địa phương còn đang thực hiện giãn cách xã hội, gồm: Hội An, Điện Bàn, Đại Lộc, Duy Xuyên, Quế Sơn, Thăng Bình, sẽ thi đợt 2, vào thời điểm thích hợp sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát.

Riêng đối với trường hợp thí sinh thuộc diện F1, F2 của 12 địa phương thi trước cũng phải chờ thi, đợt sau cùng với thí sinh của 6 địa phương chưa thi.

Cụ thể năm nay tỉnh Quảng Nam chỉ tổ chức 26 điểm thi ở 12 huyện, thành phố với hơn 7.500 thí sinh dự thi (chiếm tỉ lệ 45,7%). Còn 8.968 thí sinh ở 6 địa phương phải chờ dịch bệnh đi qua sẽ thi sau.

Theo ghi nhận tại điểm thi trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP Tam Kỳ, Quảng Nam, học sinh được thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn rồi mới vào phòng. Tại phòng, các em được bố trí ngồi giãn cách nhau khoảng 2m, tất cả được đeo khẩu trang.

Một số học sinh cũng tỏ ra lo lắng bởi Quảng Nam là vùng có dịch đang diễn biến phức tạp nên phần nào cũng ảnh hưởng đến tâm lý các em, tuy nhiên các em được thầy cô, phụ huynh động viên mạnh mẽ vượt qua kỳ thi tốt đẹp.

11 thí sinh Huế được đặc cách tốt nghiệp

Ngày 7-8, ông Đặng Phước Mỹ – Phó giám đốc Sở GD-ĐT Thừa Thiên Huế cho biết trong kỳ thi năm 2020, toàn tỉnh có 12.576 thí sinh dự thi tại 35 hội đồng thi, 557 phòng thi. Trung bình mỗi phòng thi có 22 đến 24 thí sinh.

Có 11 thí sinh được đặc cách tốt nghiệp, trong đó có 4 thí sinh khuyết tật và 7 thí sinh nằm trong các đội tuyển Olympic.

Về công tác tổ chức thi, ông Mỹ cho biết đơn vị đã chuẩn bị các điểm thi dự phòng cho các thí sinh có biểu hiện ho, sốt. Tại các điểm thi có bộ phận y tế đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và yêu cầu thí sinh, phụ huynh đi thi phải mang khẩu trang. Khi thí sinh ổn định chỗ ngồi trong phòng thi có thể tháo khẩu trang ra.

Bình Định: Thí sinh khai báo y tế, ngồi giãn cách

Thí sinh bắt đầu làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT, kỳ thi chưa từng có - Ảnh 9.

Các thí sinh lắng nghe giám thị phổ biến nội quy tại phòng thi – Ảnh: LÂM THIÊN

Chiều 8-8, 16.629 thí sinh tại Bình Định đã có mặt tại các điểm thi để làm thủ tục và nghe giám thị phổ biến nội quy quy chế thi.

Ghi nhận của phóng viên, trong chiều nay các thí sinh có mặt đông đủ tại các điểm thi trên địa bàn TP Quy Nhơn. Trước khi vào phòng thi, đội ngũ tình nguyện viên, bảo vệ hướng dẫn cặn kẽ các thí sinh đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt cẩn thận trước khi vào phòng thi.

Theo ông Trần Quang Long – trưởng điểm thi tại trường THPT Nguyễn Thái Học, TP Quy Nhơn: “Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thí sinh và giám thị tại điểm thi, chúng tôi đã hướng dẫn, thực hiện đầy đủ các thủ tục khai báo y tế đối với các thí sinh dự thi. Đặc biệt là các thí sinh và giám thị từ xa đến đây. Ngoài ra, trong phòng thi các thí sinh còn phải ngồi cách xa nhau theo đúng quy định phòng chống dịch để đảm bảo an toàn”.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 có trên 900.000 thí sinh đăng ký dự thi; tăng hơn 13.500 thí sinh so với năm trước.

Tuy nhiên, do yêu cầu phòng dịch COVID-19 nên thí sinh ở Quảng Nam, Đà Nẵng và những thí sinh diện F1,F2 trên cả nước sẽ không thi vào đợt này, mà thi vào đợt 2.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ thi trong 2 ngày là 9 và 10-8, với 4 buổi thi cho 5 bài thi Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Trong đó hai bài thi tổ hợp sẽ thi trong 1 buổi thi.

Thí sinh bắt đầu làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT, kỳ thi chưa từng có - Ảnh 12.

Thí sinh được đo nhiệt độ trước khi vào điểm thi trường Lê Quý Đôn – Đống Đa, Hà Nội – Ảnh: NAM TRẦN

Thí sinh bắt đầu làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT, kỳ thi chưa từng có - Ảnh 13.

Các thí sinh được kiểm tra thân nhiệt tại điểm thi THPT Chu Văn An – Hà Nội – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Thí sinh bắt đầu làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT, kỳ thi chưa từng có - Ảnh 14.

Tại điểm thi THCS Đoàn Thị Điểm (Cần Thơ) trang bị máy sát khuẩn tự động, tại mỗi phòng thi giám thị cũng yêu cầu thí sinh rửa tay trước mỗi buổi thi – Ảnh: T.TRANG

Thí sinh bắt đầu làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT, kỳ thi chưa từng có - Ảnh 15.

Tại điểm thi trường Lê Quý Đôn – Đống Đa, Hà Nội, trường đã bố trí lực lượng chức năng gồm nhân viên y tế, công an, thanh niên tình nguyện để hướng dẫn, đo nhiệt độ, sát khuẩn cho các thí sinh – Ảnh: NAM TRẦN

Thí sinh bắt đầu làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT, kỳ thi chưa từng có - Ảnh 16.

Thí sinh rửa tay trước khi vào điểm thi THPT Chu Văn An – Hà Nội – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Thí sinh bắt đầu làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT, kỳ thi chưa từng có - Ảnh 17.

Thí sinh đến làm thủ tục tại trường THPT Gia Định ( Q.Bình Thạnh, TP.HCM) được đo nhiệt độ – Ảnh: DUYÊN PHAN

Thí sinh bắt đầu làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT, kỳ thi chưa từng có - Ảnh 18.

Với các thí sinh có nhiệt độ bất thường sẽ được cho nghỉ ngơi ở bóng mát, trước khi kiểm tra lại – Ảnh: DOÃN HÒA

Thí sinh bắt đầu làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT, kỳ thi chưa từng có - Ảnh 19.

Thí sinh đi làm thủ tục dự thi chiều 8-8 – Ảnh: NAM TRẦN

Thí sinh bắt đầu làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT, kỳ thi chưa từng có - Ảnh 20.

Một số thí sinh ở điểm trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quảng Nam có nhiệt độ cao, nhân viên tế phải giữ lại chưa cho vào phòng, dùng nhiệt kế đo lại thân nhiệt. Ảnh: LÊ TRUNG

Thí sinh bắt đầu làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT, kỳ thi chưa từng có - Ảnh 21.

Ngoài việc đo thân nhiệt cho cán bộ coi thi và thí sinh điểm trường THPT Lý Tự Trọng – Tỉnh Khánh Hoà còn bố trí 2 bồn rửa tay trực tiếp cùng xà phòng trong khuôn viên trường để đảm bảo an toàn trong mùa dịch – Ảnh: MINH CHIẾN

Thí sinh bắt đầu làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT, kỳ thi chưa từng có - Ảnh 22.

Thí sinh thi tại Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, Krông Pắk, Đắk Lắk được hướng dẫn vào phòng thi chiều 8-8 – Ảnh: TRUNG TÂN

Thí sinh bắt đầu làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT, kỳ thi chưa từng có - Ảnh 23.

Thí sinh Lê Thanh Tùng học tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh Khánh Hoà không may bị thương đã được các bạn học sinh và cán bộ coi thi hỗ trợ đưa vào phòng thi tại trường THPT Lý Tự Trọng – tỉnh Khánh Hoà – Ảnh: MINH CHIẾN

Thí sinh bắt đầu làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT, kỳ thi chưa từng có - Ảnh 24.

Thí sinh đi làm thủ tục dự thi tại điểm thi THSC Trần Quốc Toản, Tp Nha Trang, Khánh Hòa – Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Thí sinh bắt đầu làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT, kỳ thi chưa từng có - Ảnh 25.

Cán bộ phổ biến quy chế tại điểm thi THPT Gia Định – Ảnh: DUYÊN PHAN

Thí sinh bắt đầu làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT, kỳ thi chưa từng có - Ảnh 26.

Học trò thi tại Trường THPT NguyỄn Bỉnh Khiêm, Krông Pắk, Đắk Lắk – chuẩn bị làm thủ tục, nghe quy chế – Ảnh: TRUNG TÂN

Thí sinh bắt đầu làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT, kỳ thi chưa từng có - Ảnh 27.

Thí sinh điền tờ khai y tế tại điểm thi Trường THPT Trần Khai Nguyên (Q.5, TP.HCM) – Ảnh: TRỌNG NHÂN

Thí sinh bắt đầu làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT, kỳ thi chưa từng có - Ảnh 28.

Tăng sinh Trường Bổ túc văn hoá Pali Trung cấp Nam bộ đến điểm thi Trường THPT Hoàng Diệu (TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) nghe phổ biến quy chế thi – Ảnh: KHẮC TÂM

NHÓM PHÓNG VIÊN

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *