Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
3438

Tai nạn giữa xe khách và xe máy trên đèo Bảo Lộc, 2 người thương vong

Sáng 9/6, trên Quốc lộ 20 đoạn chạy qua đèo Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đã xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe khách 16 chỗ và xe máy khiến 1 người tử vong, 1 người khác phải đưa đi cấp cứu.

Vụ việc xảy ra khiến tuyến đèo này bị ùn ứ trong ngày chủ nhật, khi các phương tiện di chuyển qua lại từ thành phố Đà Lạt về Thành phố Hồ Chí Minh khá đông.

Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn xảy ra khi xe chở khách 16 chỗ, biển kiểm soát 72B – 031.38 của hãng xe Thịnh Thái đang chạy từ hướng TP Hồ Chí Minh lên thành phố Đà Lạt. Khi đến Km99+200 trên Quốc lộ 20, đoạn thuộc địa phận huyện Đạ Huoai thì tông vào 2 xe máy đang di chuyển theo chiều ngược lại.

Cú va chạm trên khiến 1 người đi xe máy tử vong tại chỗ, 1 người khác bị thương được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Lâm Đồng 2.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lâm Đồng đã có mặt xử lý vụ việc, phân luồng đảm bảo cho các phương tiện di chuyển qua vị trí bị tai nạn khỏi ùn tắc. Đồng thời phối hợp với Công an huyện Đạ Huoai điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Đèo Bảo Lộc nằm trên Quốc lộ 20, nối thành phố Bảo Lộc với thị trấn Đạ M’ri của huyện Đạ Huoai (tỉnh Lâm Đồng) là con đèo hiểm trở và thường xảy ra tai nạn nhất của tỉnh Lâm Đồng. Nguyên nhân được cho là cung đường này có độ dốc lớn, quanh co và nhỏ hẹp. Trong khi đó, lượng phương tiện qua con đèo này thường có mật độ rất cao, nhất là vào ngày nghỉ, ngày lễ.

Do độ dốc lớn, đường hẹp nên các loại xe vận tải hạng nặng thường qua lại với tốc độ rất chậm. Lái xe các loại phương tiện khác sốt ruột nên thường vượt xe di chuyển chậm, do đó xảy ra tình trạng lấn làn, rất nguy hiểm cho các phương tiện khác đi chiều ngược lại.

Hiện tỉnh Lâm Đồng đang khẩn trương hoàn thành thủ tục để có thể xây dựng tuyến cao tốc Dầu Dây- Liên Khương. Sau khi hoàn thành tuyến cao tốc này, sẽ khắc phục tình trạng ùn tắc, tai nạn thường xảy ra trên đèo Bảo Lộc như hiện nay.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *