Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
4370

Quỹ hỗ trợ đóng góp xã hội Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Đà Nẵng

Ngày 3/3, tại Đà Nẵng, Quỹ hỗ trợ đóng góp xã hội Nhật Bản tổ chức Lễ trao tặng xe lăn cho người khuyết tật tại 3 đơn vị là: Trung tâm Bảo trợ xã hội Đà Nẵng, Hội Người khuyết tật thành phố Đà Nẵng và Hội Người khuyết tật quận Liên Chiểu.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện của chương trình “Giao lưu Việt Nam – Nhật Bản hướng đến tương lai – lần thứ I”, được Quỹ hỗ trợ đóng góp xã hội Nhật Bản (bà Abe Akie – phu nhân cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo là Chủ tịch Quỹ) cùng Tập đoàn Mikazuki Nhật Bản tại Đà Nẵng tổ chức từ ngày 1 – 3/3.

Chia sẻ tại sự kiện, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio cho biết: Năm 2023 là năm đánh dấu mốc kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam – Nhật Bản. Đây cũng là năm có nhiều tiến triển vượt bậc trong quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Điều đã luôn nâng đỡ cho nền tảng quan hệ giữa hai nước trở nên “tốt đẹp nhất” như hiện nay chính là sự kết nối giữa con người với con người, sự kết nối giữa những tấm lòng và sự chia sẻ lẫn nhau dù ở bất kỳ thời đại nào.

“Những chiếc xe lăn được trao tặng lần này là biểu tượng cho sự kết nối giữa trái tim của nhân dân hai nước Nhật Bản và Việt Nam. Tôi mong rằng những chiếc xe lăn này sẽ góp phần giảm bớt những gánh nặng trong cuộc sống của người dân Việt Nam, làm sâu sắc hơn nữa tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước”, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio phát biểu.

Đại diện Quỹ hỗ trợ đóng góp xã hội Nhật Bản (bên phải) tặng xe lăn cho 3 đơn vị tại Đà Nẵng

Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Chí Cường, Nhật Bản là đối tác kinh tế hàng đầu và cũng là quốc gia đứng đầu trong tổng số 40 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào Đà Nẵng. Trong lĩnh vực du lịch, Nhật Bản là một trong những thị trường trọng điểm của thành phố.

“Thành phố cảm ơn Quỹ đóng góp xã hội Nhật Bản và bà Abe Akie, phu nhân cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo – người bạn lớn của nhân dân Việt Nam, trong việc hỗ trợ xe lăn cho các hoàn cảnh khó khăn tại Đà Nẵng; cảm ơn Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng trong việc thúc đẩy các chương trình hợp tác song phương, đặc biệt là Chương trình viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở”, ông Trần Chí Cường nêu rõ.

Chiều ngày 3/3, đoàn quỹ hỗ trợ đóng góp xã hội Nhật Bản ghé thăm các em nhỏ tại Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam TP Đà Nẵng.

Trước đó, trong chuỗi hoạt động của chương trình, ngày 1/3, Đoàn học sinh Nhật Bản của Trường Trung học Phổ thông thành phố Kisarazu và Đại học Đà Nẵng đã đến thăm và tặng quà cho các em nhỏ tại Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam thành phố Đà Nẵng.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *