Kiên quyết xử phạt người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng

 

Sáng nay, UBND tỉnh Quảng Nam có công văn về việc tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 và dịch bệnh mùa Đông – Xuân.Quảng Nam yêu cầu tất cả mọi người phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng, các địa điểm tập trung đông người. Các trường hợp không chấp hành sẽ bị xử phạt theo quy định.

Trong nội dung công văn, tỉnh này yêu cầu các Sở, Ban, ngành, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các địa phương, các ngành, các cấp tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức tự bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng; không được chủ quan trong mọi trường hợp, nghiêm túc và có trách nhiệm cao trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Đặc biệt, yêu cầu tất cả mọi người phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng, các địa điểm tập trung đông người. Các trường hợp không tuân thủ việc đeo khẩu trang nơi công cộng sẽ bị xử phạt theo Nghị định số 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế.

Tập trung chỉ đạo, rà soát, triển khai tích cực các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng chống dịch Covid-19… chuẩn bị các kịch bản ứng phó khi phát hiện ca mắc bệnh trong cộng đồng…

Tiếp tục chỉ đạo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới theo hướng dẫn của Bộ Y tế, thực hiện tốt Thông điệp 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế) và kiên định 5 nguyên tắc: ngăn chặn – phát hiện – cách ly – khoanh vùng – dập dịch…

 

Video cập nhập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *