Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
4421

Núp bóng phòng khám răng hàm mặt, chăm sóc da để thực hiện dịch vụ ‘nam khoa’ trái phép

Ngày 16/4, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, qua thông tin phản ánh, Thanh tra Sở đã kiểm tra và phát hiện hai cơ sở quảng cáo và cung cấp dịch vụ nam khoa trái phép núp bóng là cơ sở chăm sóc da, phòng khám răng hàm mặt, tắm hơi, massage và các dịch vụ tăng cường sức khỏe tương. Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cũng khẳng định, cương quyết xử lý nghiêm hai cơ sở này.

Cụ thể, qua kiểm tra, phát hiện Công ty TNHH Saigon Shine (địa chỉ 95 Võ Thị Sáu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3) được Sở Kế hoạch Đầu tư cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp chăm sóc da và Sở Y tế cấp Phòng khám Răng hàm mặt, nhưng lại quảng cáo và hành nghề điều trị nam khoa trái phép. Doanh nghiệp này núp bóng một phòng khám Răng hàm mặt, quảng cáo nam khoa trên facebook “Phòng khám SaiGon Shine”, dùng máy chiếu tia tăng kích thước dương vật.

Cơ sở này thực hiện dịch vụ điều trị nam khoa trái phép và có dấu hiệu xem thường pháp luật.

“Qua phản ánh của người dân, từ đầu tháng 4 đến nay, Thanh tra Sở đã hai lần kiểm tra đột xuất đối với doanh nghiệp trên nhưng doanh nghiệp có dấu hiệu xem thường pháp luật khi cả hai lần đều từ chối ký vào biên bản vi phạm hành chính”, đại diện Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết.

Theo đại diện Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, cần phải kiên quyết xử lý nghiêm đối với doanh nghiệp trên. Thanh tra Sở đã mời UBND phường Võ Thị Sáu, Phòng y tế Quận 3 chứng kiến để Thanh tra lập biên bản vi phạm hành chính và ra Quyết định xử phạt 132 triệu đồng và đình chỉ hoạt động cơ sở tại địa chỉ nêu trên; còn đối với phòng khám Răng hàm mặt, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh quyết định tước Chứng chỉ hành nghề trong thời gian 6 tháng kể từ ngày 10/4/2024.

Bên cạnh đó, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đề nghị Sở Kế hoạch Đầu tư xem xét đình chỉ ngành nghề kinh doanh liên quan đến khám bệnh, chữa bệnh và chăm sóc da của doanh nghiệp này.

Nhân viên và các dụng cụ, vật tư… phục vụ cho kỹ thuật “tăng size cậu nhỏ” tại hộ kinh doanh Uci International ngày 15/4. 

Còn cơ sở kinh doanh Uci International (địa chỉ 34 Nguyễn Văn Cừ, phường Cầu Kho, Quận 1) được UBND Quận 1 cấp mã số đăng ký Hộ kinh doanh, do ông Nguyễn Minh Thành là chủ hộ, với hoạt động dịch vụ tắm hơi, massage và các dịch vụ tăng cường sức khỏe tương tự; nhưng qua kiểm tra đột xuất hộ kinh doanh này lại thực hiện và quảng cáo các dịch vụ nam khoa trái phép.

Tại thời điểm kiểm tra, Thanh tra Sở Y tế phát hiện có hai khách hàng đang được tư vấn và thực hiện dịch vụ chăm sóc da và “tăng size cậu nhỏ”. Riêng tại tầng 4, tầng 5 và tầng 6 các cửa phòng đều khóa kín. Sau khi phối hợp với chính quyền địa phương, đại diện cơ sở đã đồng ý mở cửa khu vực tầng 4, 5 và 6.

Đoàn kiểm tra phát hiện tại tầng 4 và 5 là nơi thực hiện các dịch vụ cho khách hàng, mỗi tầng có bố trí một phòng với 3 giường và các sản phẩm sử dụng cho khách hàng. Tại tầng 6 có bố trí một tủ đựng hàng hóa, mỹ phẩm sử dụng cho khách. Tuy nhiên cơ sở không cung cấp được hóa đơn, chứng từ nguồn gốc các sản phẩm, hàng hóa trên. Đoàn tiến hành tạm giữ để xử lý theo quy định.

Kiểm tra trên facebook của cơ sở này, có đăng tải các nội dung quảng cáo liên quan đến dịch vụ nam khoa như: tăng size quý ông chuẩn y khoa, tăng size cậu nhỏ, trẻ hóa tái sinh toàn bộ gương mặt, xóa nhăn, nâng cơ …..

Với những sai phạm trên, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh tiến hành xử phạt vi phạm hành chính với số tiền ít nhất là 60 triệu đồng và đình chỉ hoạt động cơ sở này. Bên cạnh đó, Sở Y tế yêu cầu UBND Quận 1 phải tăng cường công tác kiểm tra sau cấp phép, xử lý nghiêm các cơ sở lợi dụng loại hình kinh doanh nhạy cảm này để thực hiện các dịch vụ ngoài phạm vi cấp phép

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *