Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
38070

Những kẻ xúc phạm dân tộc, cổ xúy tội ác

Sau vụ việc xảy ra ở Đắk Lắk, Việt tân huy động, thu lượm hàng loạt bài viết bóp méo bản chất vụ việc, hướng lái nhằm công kích, xuyên tạc các vấn đề khác liên quan đến dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, kiểu như stt của Phương Trần: “Khi bắt hết những người phản biện ôn hòa. Tất nhiên xã hội chỉ còn lại những kẻ bạo lực và những con cừu…”.

Bình luận về chiêu thức thâm độc lợi dụng vụ việc này, cây bút Hà Phương cho rằng, Phương Trần và những kẻ chủ sự  Việt Tân đang hý hửng trước vụ án nghiêm trọng này để kích động dư luận, làm phức tạp thêm tình hình.

Cái đểu của những kẻ này là làm điều xấu, nhưng lại nhân danh sự tử tế; thậm chí, nhân danh sự cao cả là “lo cho nước, cho dân” (!). Như nội dung cái stt nêu trên không đề cập trực tiếp vụ tấn công Công an xã Ea Tiêu và Ea Ktur, nhưng chẳng giấu nổi ai sự thật là Phương Trần đề cập vụ việc đó qua thủ đoạn  dụng ngôn xảo quyệt.

Xảo quyệt thứ nhất, nó lập lờ đánh lận con đen, cho rằng, nhà nước Việt Nam “bắt hết những người phản biện ôn hòa”. Những người phản biện ôn hòa là những người nào? Là Nguyễn Văn Đài đang trơ trẽn chém gió văng mạng trên trời Tây? Là Bùi Thanh Hiếu (Hiếu gió), vu khống, thóa mạ, tung tin chống phá đất nước tới điên cuồng? Là Dũng Vova chuyên bịa đặt về tình hình khiếu kiện đã bị tòa án Việt Nam tuyên phạt vì tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”? Hay Lê Chí Thành – vốn từng là sĩ quan công an nhưng tha hóa, bị tước quân tịch, nhiều lần lăn ra giữa đường ăn vạ, cản trở lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ, tạo cớ khiêu khích, quay clip xuyên tạc hoạt động công vụ, phát tán lên mạng xã hội… – mà Việt Tân từng bênh chằm chặp, lại còn xiển dương là “nhà dân chủ”? Những phần tử ấy chẳng hề là những người phản biện ôn hòa, mà là những kẻ vi phạm pháp luật hệ thống với những hành vi quả tang.

Xảo quyết thứ hai là dòng tiếp theo: “Tất nhiên xã hội chỉ còn lại những kẻ bạo lực và những con cừu…” thì thực sự láo toét. Hóa ra trong mắt bọn chúng, đất nước Việt Nam nghìn năm văn hiến này thảm hại tới mức chỉ “những người phản biện ôn hòa” (?!) mới đáng giá; 100 triệu người còn lại: hoặc là lũ bạo lực, côn đồ, hoặc là lũ ngu ngốc như…cừu? Tôn vinh những kẻ vi phạm pháp luật bằng cách hạ bệ, xúc phạm cả một dân tộc – hành vi đó gọi là gì, nếu không phải là hành vi của kẻ vô học, vô văn hóa, hỗn láo với lịch sử dân tộc?

Chưa hết, bằng thủ đoạn lưu manh đó, Phương Trần và Việt Tân còn âm mưu bênh vực những kẻ thực hiện vụ tấn công trụ sở công an xã Ea Tiêu và Ea Ktur như những người bị đẩy tới “bước đường cùng”; quy kết nhà nước Việt Nam  phải chịu trách nhiệm về vụ tấn công khủng bố (!).

Không thể khác, bằng thủ đoạn xảo quyệt và việc làm hèn hạ trên, đích thị Việt Tân, Phương Trần và đồng đảng đang cổ xúy cho những kẻ vô pháp và các hành động khủng bố như vụ tấn công xảy ra tại tỉnh Đăk Lăk sáng ngày 11/6 vừa qua đang khiến dư luận phẫn nộ, chưa hết bàng hoàng.

 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *