Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
34427

Nguyễn Chí Tuyến bị bắt là xứng đáng!

Đã thành thói quen mỗi khi các cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam khởi tố, truy tố, xét xử các đối tượng tội phạm xâm phạm về an ninh quốc gia, là một số cơ quan, tổ chức thông qua các trang mạng phản động, đài báo nước ngoài thiếu thiện chí lại đưa ra những cái nhìn sai lệch, xuyên tạc sự thật. Không là ngoại lệ, mới đây khi Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Chí Tuyến về tội “Tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 117 Bộ luật Hình sự cũng thế. Khi đưa tin, bình luận về việc bắt giữ này trên VOA, RFA, BBC… một số cơ quan, tổ chức thiếu thiện chí với Việt Nam cho rằng Nguyễn Chí Tuyến là “nhà bất đồng chính kiến”, “nhà hoạt động dân chủ và môi trường”… từ đó họ vu khống Việt Nam “đàn áp giới bất đồng chính kiến”, “đàn áp các nhà hoạt động dân chủ” và đòi trả tự do cho đối tượng này.

Đây là những luận điệu hoàn toàn sai lệch, xuyên tạc sự thật và can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam. Bởi lẽ trên thực tế tại Việt Nam, không ai bị bắt giữ, xét xử chỉ vì “bày tỏ chính kiến”, “bảo vệ nhân quyền”. Cũng như các quốc gia khác trên thế giới, Việt Nam kiên quyết đấu tranh với các hành vi lợi dụng các quyền tự do, dân chủ để vi phạm pháp luật, xâm phạm đến lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức và công dân. Việt Nam đang xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN, mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật. Những hành vi vi phạm pháp luật dù đó là ai đều sẽ bị xử lý nghiêm minh theo đúng pháp luật. Việt Nam thực hiện nhất quán chính sách bảo đảm và thúc đẩy các quyền con người phù hợp với Hiến pháp và pháp luật Việt Nam, cũng như với các công ước quốc tế về quyền con người mà Việt Nam là thành viên.

Đối với Nguyễn Chí Tuyến là đối tượng có dấu hiệu của tội phạm từ lâu, dư luận đã rất bức xúc, nhiều ý kiến quần chúng kiến nghị phải xử lý nghiêm theo pháp luật. Không chỉ cầm đầu, cốt cán trong các cuộc biểu tình gây rối ANTT, luôn hung hãn gây gổ với người giữ ANTT để lấy số má và thành tựu đấu tranh, y còn có kênh youtube riêng, ngày ngày khai thác thông tin tiêu cực, sai trái để kích động bất mãn, công kích, nói xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ ngành, không giấu giếm ý đồ cổ súy hành động chống chế độ. Y còn khai thác lợi thế biết tiếng Anh để lập tài khoản Twitter kể lể, chuyển thể thông tin sai sự thật này đến với các nhân viên ngoại giao, nhà báo, tổ chức nhân quyền nước ngoài. Đó mới là những biểu hiện công khai, ai cũng thấy được. Vậy nên việc khởi tố, bắt giữ xử lý đối tượng Nguyễn Chí Tuyến không có gì là oan sai hay “đàn áp giới bất đồng chính kiến”, “đàn áp các nhà hoạt động dân chủ” như một số cơ quan, tổ chức, đài báo nước ngoài lu loa.

Việc một số cơ quan, tổ chức, đài báo đứng ra bênh vực, bảo vệ, đòi trả tự do cho Nguyễn Chí Tuyến là hành vi vi phạm nghiêm trọng công ước và nguyên tắc quốc tế về cấm can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác. Quy định về cấm can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác được đề cập trong các điều ước quốc tế. Đặc biệt trong Hiến chương Liên hợp quốc (LHQ) năm 1945, lần đầu tiên đã quy định về nguyên tắc cấm can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác ở Điều 2. Sau đó tại Nghị quyết 2625 năm 1970 của Đại hội đồng LHQ, nguyên tắc cấm can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác tiếp tục được ghi nhận cụ thể và rõ ràng hơn. Thế nhưng một số cơ quan, tổ chức vẫn phớt lờ những quy định ấy. Hành động của họ vừa trái với pháp luật Việt Nam, vừa vi phạm nguyên tắc quan hệ quốc tế và không thể chấp nhận./.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *