Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
10770

Nga tiêm thử vaccine COVID-19 cho Tổng thống Philippines

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày 11-8 đã đồng ý mua vaccine của Nga khi có nguồn cung và tình nguyện tiêm thử nghiệm vaccine COVID-19.

 

“Tôi tình nguyện mang nó trước công chúng. Tôi sẽ là người đầu tiên được thử nghiệm”, ông Duterte nói.

 

Trước đó, hôm 10-8, ông Rodrigo Duterte đã bày tỏ lòng biết ơn rằng Moscow sẵn sàng chia sẻ nguồn cung cấp với Philippines.

 

“Tôi rất vui vì Nga là bạn của chúng tôi. Họ nói rằng họ sẽ tiêm vaccine”, Tổng thống Philippines gửi lời cảm ơn tới Tổng thống Nga Vladimir Putin.

 

Đại sứ Nga tại Philippines Igor Khovaev hôm 7-8 thì tuyên bố, Moscow đã phát triển một loại vắc xin “an toàn và hiệu quả”, sẵn sàng được cung cấp và Philipines là một ứng cử viên để trở thành nơi sản xuất vaccine.

 

Nga đang lên kế hoạch phê duyệt vaccine COVID-19 vào 12-8 nhưng còn đang gặp một số trục trặc do các ứng cử viên chưa hoàn thành thử nghiệm lâm sàng và nhiều nhà nghiên cứu từ các quốc gia phương Tây đặt câu hỏi về tính an toàn của sản phẩm.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tìm kiếm nguồn vaccine COVID-19 từ cả Trung Quốc và Nga

 

Theo quy trình, sau khi được phê duyệt, việc sản xuất hàng loạt vaccine COVID-19 sẽ bắt đầu sớm nhất vào tháng 9, với các mũi tiêm miễn phí  sẽ sẵn sàng cho nhân viên y tế và các nhóm nguy cơ khác sớm nhất là vào tháng 10.

Hiện Tổng thống Philippines đang bày tỏ hy vọng rằng Nga sẽ cung cấp vaccine miễn phí nhưng Moscow chưa đưa ra lời bình luận nào.

Nga hy vọng sẽ sản xuất hàng loạt vaccine COVID-19 từ tháng 9

Philippines đã báo cáo 136.638 trường hợp nhiễm COVID-19, trong đó có 6.958 trường hợp mắc mới hôm 10-8. Nước này đã tái áp đặt các hạn chế cứng rắn đối với việc đi lại và các hoạt động khác ở thủ đô Manila và một số nơi khác.

Trung Quốc đại diện cho mũi nhọn thứ hai trong chính sách ngoại giao vaccine của ông Rodrigo Duterte. Trong bài phát biểu hồi cuối tháng 7, ông Rodrigo Duterte tiết lộ rằng ông đã đề nghị Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình để Philippines trở thành một trong những nước đầu tiên nhận vaccine của Trung Quốc và Bắc Kinh cho biết họ sẽ ưu tiên cao cho yêu cầu này.

 

S.Thương

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *