Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
15555

Nắm tâm tư, tháo vướng mắc trong thực hiện chính sách với người có công

Ngày 17.7, tại UBND phường Vĩnh Thông, thành phố Rạch Giá, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Kiên Giang đã tổ chức đối thoại trực tiếp với người dân trong việc thực hiện công tác chính sách, người có công theo các quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Tại buổi làm việc, người dân thuộc các đối tượng trên đã kiến nghị về việc thực hiện các chế độ được hưởng theo Quyết định 290, Quyết định số 142, Quyết định số 62, Quyết định số 49 và các chế độ khen thưởng tổng kết thành tích kháng chiến đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế…

Buổi đối thoại trực tiếp công tác chính sách với người dân vào sáng 17.7.2020. Ảnh: N.A

Sau khi xác nhận thông tin kiến nghị của các đối tượng chính sách, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và các cơ quan chức năng đã tổ chức đối thoại trực tiếp để kịp thời tháo gỡ vướng mắc và giải quyết theo đúng chế độ, quy định.

Qua giải quyết ý kiến, kiến nghị của các đối tượng chính sách, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh nghiêm túc rút kinh nghiệm để chỉ đạo, giải quyết chế độ chính sách cho các đối tượng chặt chẽ, kịp thời hơn theo phương châm “đi tận ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” không để sót đối tượng.

Việc tổ chức đối thoại trực tiếp với người dân cũng là dịp để Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và các cơ quan chức năng kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân là các đối tượng chính sách từ đó thực hiện tốt hơn nữa công tác này.

NGUYÊN ANH – PHƯƠNG VŨ

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *