Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
27664

Lợi dụng phê duyệt nhân sự Chính phủ nhằm xuyên tạc Quốc hội

Liên quan đến kỳ họp lần thứ tư, Quốc hội khóa XV, các đối tượng chống phá Việt Nam, tập trung công kích, xuyên tạc khi cho rằng: “ Quốc hội do Đảng chọn, không phải do dân bầu”; “ Quốc hội trên mây”: “ Quốc hội bù nhìn”; xuyên tạc việc Quốc hội phê chuẩn chức vụ Bộ trưởng Giao thông Vận tải, Bộ trưởng Bộ Y tế “ không có chuyên môn về ngành là một sự thất bại của công tác nhân sự, sự thờ ơ của các đại biểu Quốc hội trước sức khỏe của người dân; phê chuẩn, bổ nhiệm cán bộ tại Quốc hội chỉ mang tính “ hình thức”, không thể hiện được vai trò đại diện cho tiếng nói và nguyện vọng của nhân dân; việc miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải đối với ông Nguyễn Văn Thể là nhằm “ giữ thể diện cho cán bộ sai phạm”…Vậy thực hư những luận điệu vu khống trên là thế nào?

Trước hết, về ý kiến “ Quốc hội do Đảng chọn, không phải do dân bầu” thì ta có thể khẳng định những luận điệu này đã được họ sử dụng trong rất nhiều năm qua để chống phá Việt Nam. Dù diễn tả dưới cách này hay cách khác thì chung quy lại họ vu khống “ Đảng toàn trị”- tức là Đảng độc tôn lãnh đạo quyết định hết các vấn đề của Nhà nước, Quốc hội và người dân đi bầu thật ra chỉ đóng vai trò “ bù nhìn” vì Đảng đã quyết định hết thảy từ trước cuộc bầu cử rồi. Trên thực tế, hoạt động của Quốc hội tuân thủ các Luật của Quốc hội, trong đó có Luật Bầu cử Quốc hội và các văn bản dưới Luật nhằm hướng dẫn lộ trình, các tiêu chí, tiêu chuẩn bầu cử đại biểu Quốc hội. Mặt khác, các văn bản liên quan đến bầu cử đại biểu Quốc hội ngày càng được tiếp thu ý kiến của các tầng lớp nhân dân và các cơ quan chức năng để mọi cuộc bầu cử được tiến hành theo đúng pháp luật. Do vậy, ý kiến cho rằng đại biểu Quốc hội do Đảng chọn là không đúng với những gì đang diễn ra thực tế tại Việt Nam từ nhiều năm qua! Cho nên, việc họ nói “ Quốc hội bù nhìn”; “ Quốc hội trên mây” là một sự đánh giá thiếu tính khách quan và vô trách nhiệm, thậm chí đó còn là sự vu khống mang màu sắc chính trị nhằm hạ thấp tiến tới vu khống sự lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị và toàn thể xã hội.

Họ xuyên tạc Quốc hội phê chuẩn hai chức Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải và Bộ trưởng Bộ Y tế với luận điệu hết sức cực đoan khi cho rằng đó là thất bại của công tác nhân sự và các đại biểu Quốc hội thờ ơ trước sức khỏe nhân dân! Thực tế trên thế giới, ở rất nhiều nước có chế độ chính trị khác nhau thì việc bổ nhiệm các thành viên Chính phủ không được đào tạo về ngành đó hoặc không có chuyên môn sâu cũng không phải là hiếm. Khi người đứng đầu một ngành là chính khách thì tất nhiên phải có những hiểu biết nhất định về ngành đó nhưng điều quan trọng hơn là khả năng bao quát và tầm nhìn. Không có ai có thể nắm vững tất cả những gì mà mình đứng đầu ngành đó và chính vì vậy phải có bộ máy vận hành công việc và bộ phận tham mưu giúp việc một cách hiệu quả nhất. Do đó, việc Quốc hội phê chuẩn hai Bộ trưởng Bộ Giao thông và Bộ trưởng Bộ Y tế cũng không có gì phải quá ngạc nhiên vì trong công tác cán bộ khi đề bạt, bổ nhiệm phải căn cứ vào tình hình cụ thể để lựa chọn và tiến tới quyết định phương án khả thi nhất có thể được ở thời điểm đó. Cho nên, việc trên mạng xã hội một số tổ chức và cá nhân xuyên tạc vấn đề nhân sự trên cho thấy họ cố tình chống phá các quyết định của Quốc hội nhằm tạo ra sự thiếu tin tưởng của nhân dân vào sự cầm quyền của Đảng là điều các tầng lớp nhân dân phải hết sức tỉnh táo trước những luận điệu của các đối tượng không có thiện chí với Việt Nam.

Trên thế giới, việc từ chức hoặc xin thôi chức vụ này chuyển sang chức vụ khác cũng là lẽ bình thường. Ở Việt Nam, vấn đề này không phải bây giờ mới thực hiện mà từ trước đến nay cũng đã thực thi. Do vây, việc ông Nguyễn Văn Thể có đơn xin thôi giữ chức Bộ trưởng Giao thông mà chuyển sang vị trí công tác khác do các cơ quan có thẩm quyền quyết định cũng nằm trong bối cảnh đó nhưng không nên xuyên tạc là “ giữ thể diện cho cán bộ sai phạm”!

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *