Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
7446

Interplast: phẫu thuật hàm mặt miễn phí cho 80 trẻ em khó khăn

Từ ngày 8/4 – 18/4/2024, chương trình phẫu thuật miễn phí cho trẻ em dị tật khe hở môi, vòm miệng trong cả nước diễn ra tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Chương trình được phối hợp bởi đoàn phẫu thuật thiện nguyện Interplast (Tổ chức Interplast, Cộng hòa Liên bang Đức) và Bệnh viện Trung ương Huế.
Đoàn Interplast – Cộng hòa Liên bang Đức đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Trung ương Huế. 

Dự kiến trong 10 ngày diễn ra chương trình, đoàn phẫu thuật thiện nguyện Interplast sẽ thực hiện mổ cho khoảng 80 trẻ em không may mắn mắc dị tật bẩm sinh vùng hàm mặt. Đây là hoạt động nhân văn góp phần mang lại nụ cười, sự tự tin cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn chưa có điều kiện phẫu thuật.

Đoàn phẫu thuật thiện nguyện Interplast thực hiện mổ miễn phí cho trẻ em dị tật.

TS. BS. Nguyễn Hồng Lợi, Giám đốc Trung tâm Răng Hàm Mặt, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, ngoài phẫu thuật miễn phí, các chuyên gia còn tổ chức trao đổi sinh hoạt khoa học, cập nhật phẫu thuật tạo hình hàm mặt và tham gia đào tạo cho các phẫu thuật viên trẻ tại Trung tâm. Hai bên cũng trao đổi, lên kế hoạch triển khai các kỹ thuật chuyên sâu về chỉnh hình xương, ghép xương cho trẻ dị tật các năm tiếp theo.

Tổ chức Interplast (Cộng hòa Liên bang Đức) và Bệnh viện Trung ương Huế đã duy trì quan hệ hợp tác từ năm 2016 cho đến nay trong lĩnh vực phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ. Hằng năm, các giáo sư, bác sĩ chuyên gia đầu ngành đến từ bệnh viện, trường Đại học lớn của Đức thuộc tổ chức này đã đến khám và phẫu thuật nhân đạo cho các bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn, mắc các bệnh lý dị tật bẩm sinh hàm mặt tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *