Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
5775

Hợp tác nâng cao vị thế và đóng góp của phụ nữ Việt Nam

Ngày 18/4, Hiệp hội Nữ doanh nhân thành phố Hà Nội (HNEW) và Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu (VWFE) có buổi làm việc, thực hiện ký kết Thỏa thuận hợp tác nhằm nâng cao vai trò, vị thế và đóng góp của phụ nữ Việt Nam trong các lĩnh vực kinh tế và xã hội.
Các đại biểu thực hiện ký kết thỏa thuận

Hai bên thống nhất hợp tác trên tinh thần tôn trọng, thiện chí, xây dựng cùng giúp nhau thực hiện các mục tiêu chung đã xác định. Một số nội dung hợp tác giữa hai bên gồm: Trao đổi thông tin và kinh nghiệm về hoạt động của các tổ chức phụ nữ tại châu Âu và Việt Nam; Hỗ trợ và tư vấn cho các tổ chức phụ nữ trong việc xây dựng chiến lược phát triển và thực hiện các dự án có liên quan đến phát triển phụ nữ; Trao đổi kinh nghiệm và hợp tác trong các hoạt động của phụ nữ Việt Nam nhằm giữ gìn giá trị Việt đồng thời hội nhập tốt ở nước ngoài; Tổ chức, phối hợp tham gia các hội thảo, tọa đàm, diễn đàn về các giải pháp và kinh nghiệm trong việc nâng cao vai trò của phụ nữ trong các lĩnh vực kinh tế và xã hội; Tổ chức các chương trình đào tạo, huấn luyện về kỹ năng lãnh đạo và quản lý cho phụ nữ nhằm giúp các phụ nữ có cơ hội phát triển bản thân và thể hiện vai trò của phụ nữ trong xã hội, cập nhập kịp thời với sự phát triển của khoa học công nghệ.

Tại lễ ký kết, Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân thành phố Hà Nội Bùi Thị Hải Yến cho biết, Hiệp hội được thành lập từ năm 2008, với sứ mệnh kết nối các nữ doanh nhân Hà Nội cùng chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau vì mục tiêu chung là “Hạnh phúc – Được tôn trọng và Thành đạt”, góp phần nâng cao năng lực và khả năng cạnh tranh của nữ doanh nhân. Với quy mô hội viên gần 250 chị em là các nữ lãnh đạo của các doanh nghiệp trong khu vực kinh tế tư nhân, hoạt động trong mọi lĩnh vực, ngành nghề, Hiệp hội Nữ doanh nhân thành phố Hà Nội đang từng bước khẳng định vai trò và đóng góp của mình vào sự phát triển kinh tế của Hà Nội nói riêng và của Việt Nam nói chung.

“Công tác xúc tiến thương mại, đầu tư, tăng cường kết nối với các tổ chức, hiệp hội để hỗ trợ doanh nghiệp phát triển và hội nhập quốc tế là một trong những ưu tiên hàng đầu của Hiệp hội. Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu là tổ chức có uy tín trong cộng đồng người Việt Nam ở châu Âu. Thỏa thuận hợp tác này sẽ mở ra hướng phát triển, cùng hỗ trợ nhau thực hiện những mục tiêu của hai bên”, bà Bùi Thị Hải Yến chia sẻ.

Bà Phan Bích Thiện, Chủ tịch Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu cũng kỳ vọng, sự hợp tác với Hiệp hội Nữ doanh nhân thành phố Hà Nội sẽ giúp kết nối được những doanh nhân của Hà Nội với các doanh nhân ở châu Âu, mang lại những lợi ích cụ thể cho cả hai, đồng thời sẽ thuận lợi hơn khi triển khai các hoạt động thiện nguyện tại Việt Nam.

Được thành lập từ tháng 6/2023, hiện Diễn đàn có 48 thành viên ban điều hành và hơn 250 thành viên đến từ 21 quốc gia trên thế giới, triển khai nhiều hoạt động thiết thực, tạo nên sự kết nối của phụ nữ người Việt tại các nước trong khu vực cũng như hướng về quê nhà. Các thành viên Diễn đàn tại các nước đã tổ chức nhiều hoạt động kết nối cùng nhau trong nhiều sự kiện ở Pháp, Đức, Hà Lan, Cộng hòa Séc…, tạo được mạng lưới liên kết giữa các phụ nữ người Việt tại châu Âu rất hiệu quả. Trong tương lai, để phục vụ cho tiêu chí kết nối này, Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu sẽ tiếp tục có những hoạt động phong trào để các chị em không phụ thuộc lứa tuổi, thành phần đều có thể tham gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *