Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
8638

Chương trình thiện nguyện Mottainai tặng học bổng cho 281 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Cuối tuần qua, tại khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm Chương trình Mottainai – “Trao yêu thương, Nhận hạnh phúc” và trao học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản (1973-2023), 93 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (1930-2023) và 75 năm Ngày truyền thống Báo Phụ nữ Việt Nam (1948-2023).

Chương trình tiến hành trao 281 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền Tổ quốc, mỗi suất 3 triệu đồng và quà tặng.Tham dự chương trình có bà Hà Thị Nga – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; ông Yamada Takio – Đại sứ Nhật Bản Việt Nam; bà Nguyễn Thị Thanh Hòa – nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam; bà Bùi Thị Hòa – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; bà Nguyễn Thị Minh Hương, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; ông Nguyễn Ngọc Quang – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam…

Đặc biệt là sự hiện diện của gần 300 em nhỏ là trẻ mồ côi, là trẻ em khuyết tật vì tai nạn giao thông, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đại diện cho hơn 280 em nhỏ và 10 nhà mở/làng trẻ em SOS tại 55 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Tại chương trình, NSƯT Xuân Bắc cùng MC Lương Giang đã cùng giao lưu, chia sẻ với các vị khách mời, các em nhỏ và người dân có mặt tại khuôn viên phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm để mọi người cùng nhau hiểu hơn về chương trình Mottainai do Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức và cùng Ban tổ chức lan tỏa tinh thần nhân ái “Trao yêu thương – Nhận hạnh phúc” cũng như tôn vinh lối sống xanh, tinh thần tiết kiệm, tránh lãng phí.

Hành trình 10 năm của Chương trình Mottainai do Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức đã kết nối những trái tim nhân ái, yêu thương xích lại gần nhau để gây quỹ Mottainai “Trao yêu thương – Nhận hạnh phúc” giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn trong cuộc sống. .

Mùa Mottainai 2023, Chương trình tiến hành trao 281 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền Tổ quốc, mỗi suất 3 triệu đồng và quà tặng.

Tại chương trình, các vị đại biểu, khách quý, các nhà hảo tâm đã trao học bổng và quà tặng của chương trình cho 47 trẻ em mồ côi hoặc là nạn nhân trực tiếp của tai nạn giao thông từ 8 tỉnh/thành phố; trao quà cho 10 nhà mở (mỗi nhà 30 triệu đồng tiền mặt và quà tặng).

Những em không có điều kiện tới nhận trực tiếp, Chương trình sẽ chuyển học bổng và quà tặng tới tận tay các em thông qua tổ chức Hội Liên hiệp Phụ nữ các địa phương và Công ty phát hành Báo chí Trung ương.

Rất nhiều vị khách quý đến tham dự Chương trình Mottainai 2023 đã mang theo những món đồ giá trị, còn sử dụng được để bán gây quỹ Mottainai ủng hộ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu trong chương trình, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga, chia sẻ: “Sau Ngày hội này, hy vọng với sự chung tay của cộng đồng, sẽ có thêm một ‘Thư viện Xanh Mottainai’ được mở cửa tại Trường THCS Hoàng Ngân, xã Điềm Mặc huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên.

Nhờ đó, thêm hàng trăm trẻ em dân tộc thiểu số được hưởng lợi, đồng thời khẳng định tính bền vững, lan tỏa mạnh mẽ của chương trình “Mottainai – Trao yêu thương, nhận hạnh phúc” do Báo Phụ nữ Việt Nam khởi xướng”.

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga và Đại sứ Nhật Bản Việt Nam Yamada Takio tham quan gian hàng của nghệ nhân gấp giấy nổi tiếng Nhật Bản Kazuma Takahashi.

Trong khuôn khổ Chương trình Mottainai 2023 còn có rất nhiều gian hàng được tổ chức tại Hội chợ Mottainai như gian hàng của nghệ nhân gấp giấy nổi tiếng Nhật Bản Kazuma Takahashi, Chủ tịch Hiệp hội Nghệ thuật Bao bì Nhật Bản.

Nghệ nhân Kazuma Takahashi cho biết, ngay sau khi được những người bạn Nhật đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam chia sẻ về ý nghĩa của chương trình, ông quyết định tham gia không do dự từ năm 2016.

Chương trình còn có hai tiết mục nghệ thuật đặc biệt: nữ ca sĩ người Nhật Bản Akari Nakatani – một trong bốn Đại sứ của Chương trình trình diễn nhạc phẩm Hana wa saku (Và hoa sẽ nở); Hoa khôi Bế Thị Băng múa với một chân trên nền nhạc You raise me up do nghệ sĩ violin trẻ Phạm An Phúc thể hiện.

Cuộc thi chạy Mottainai Run thu hút sự tham gia của hơn hơn 1.000 vận động viên chuyên nghiệp và không chuyên cùng nhiều người nổi tiếng.

Trước đó, vào sáng 21/10, Cuộc thi chạy Mottainai Run với chủ đề Run for strong kids – Chạy vì những đứa trẻ mạnh mẽ đã được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.000 vận động viên chuyên nghiệp và không chuyên.

Tham gia giải chạy còn Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương, Đại sứ Mottainai 2023 – NSƯT Xuân Bắc và con trai Bi Béo (Võ Nguyên), Đại sứ Mottainai 2023 – Hoa khôi Bế Thị Băng, diễn viên Thanh Hương, MC – ca sĩ Kim Huyền Sâm, diễn viên Lương Giang, MC Mạnh Khang, diễn viên Lưu Huyền Trang…

Sau 9 mùa tổ chức, Chương trình Mottainai của Báo Phụ nữ Việt Nam đã trở thành chương trình quyên góp đồ cũ vì mục đích nhân đạo, tôn vinh lối sống xanh lớn nhất Việt Nam; thu hút hơn 500.000 người tham gia, gần 6.000 lượt trẻ em khó khăn được hưởng lợi.

Chương trình đã được nhận Bằng khen của Đại sứ quán Nhật Bản, được trao Giải thưởng Phụ nữ sáng tạo năm 2017

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *