Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
11446

Chiêu trò nói mò về vận mệnh quốc gia dịp năm mới!

 

Mỗi dịp năm mới, những trang chống phá Nhà nước lại diễn trò tổng kết, nhận định, dự đoán về tương lai, vận mệnh đất nước nhằm công kích, gieo rắc hoài nghi, lo lắng cho dư luận. Năm nay, chúng lại đua nhau tung ra các bài viết với chiêu trò tương tự kiểu như “Một thời kỳ bất ổn chính trị ở Việt Nam đã bắt đầu?” hay bài “Việt Nam, chính trị của lãnh chúa, văn hóa của Típ Phờ Nờ” với những suy diễn, xuyên tạc và nói mò về công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng nói riêng, về tình hình của đất nước năm 2023 nói chung.

 Những suy diễn, nhận định ác ý  

Chẳng hạn, luận điệu nhắm vào công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xuyên tạc, vu cáo rằng “đại đa số các ủy viên trung ương đảng Cộng sản Việt Nam là các lãnh chúa nhiều quyền lực, trong đó bao gồm tất cả các quan đầu tỉnh. Họ được đi lên từ các địa phương với hệ thống đàn em (lãnh chúa con) chằng chịt và rất hùng mạnh” và “các ủy viên trung ương nắm các bộ cũng cần có một hệ thống lãnh chúa con như thế để duy trì quyền lực” hay “dĩ nhiên các lãnh chúa to đầu nhất là các ủy viên bộ chính trị” cũng chỉ là sự bịa đặt không có căn cứ. Từ nhận định này, bịa đặt, gán ghép vào diễn biến nhân sự vừa qua “hai ông Minh và Đam đều không có các lãnh chúa con như thế hậu thuẫn”, nên “ông Minh bị thanh trừng… khi ông không còn nắm bộ ngoại giao một cách trực tiếp nữa” và “vụ ông Đam thì càng rõ hơn”, vì “ông làm gì có quyền với các quan đầu tỉnh? Ông lại càng không có quyền với các lãnh chúa quân đội trong vụ Việt Á” hay bôi nhọ mỗi cán bộ, đảng viên được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị đều là “các lãnh chúa nhiều quyền lực”, xuyên tạc việc bổ nhiệm Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang,Trần Hồng Hà xuất thân từ “vương quốc Tây Ninh” “vương quốc Hà Tĩnh”. Đây là điển hình phản ánh sự bịa đặt, bôi đen về đội ngũ cán bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng, nhằm chống phá Đảng nhằm dẫn dắt cho nhận định hồ đồ “Việt Nam bước vào năm 2023 với những tín hiệu xấu”.

 Những quy chụp thiển cận, hồ đồ

Đúng là, việc có một bộ phận cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống đã sa vào vòng lao lý vì liên quan đến tham ô, tham nhũng, tiêu cực ở những cấp độ khác nhau cho thấy vấn nạn tham nhũng này cần phải được tiếp tục đẩy mạnh, để làm trong sạch Đảng và hệ thống chính trị. Đồng thời, thực trạng đó đòi hỏi việc phải thực thi một cơ chế kiểm soát quyền lực mạnh hơn, chặt chẽ hơn gắn liền với việc giáo dục đạo đức cách mạng để mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý, người đứng đầu mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị không chỉ phải phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu, mà còn phải tiếp tục tự rèn mình nghiêm khắc hơn để không bị sa ngã trước cám dỗ vật chất.

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là năm 2023 là năm “mở đầu một thời kỳ bất ổn chính trị ở Việt Nam” như suy diễn, quy chụp. Ngược lại, phải khẳng định rằng, càng đẩy mạnh đấu tranh chống tham nhũng càng góp phần làm trong sạch Đảng. Đồng thời, việc quyết liệt xử lý vụ án xảy ra tại công ty Việt Á, vụ án “chuyến bay giải cứu”, vụ án xảy ra tại Tập đoàn Tân Hoàng Minh, vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần tiến bộ quốc tế (AIC)… không chỉ góp phần siết chặt kỷ luật, kỷ cương, còn giúp củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ.

Kết quả của công tác đấu tranh chống tham nhũng không chỉ góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển, giữ vững ổn định chính trị, an toàn xã hội, tăng cường quốc phòng, an ninh và đối ngoại, mà còn là minh chứng bác bỏ luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, chống đối khi cho rằng việc xử lý cán bộ, đảng viên là “đấu đá nội bộ”, “là cuộc chiến giữa các phe cánh”. Hơn nữa, việc lấy phiếu tín nhiệm, việc chuẩn bị nhân sự cấp cao cho Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam là công việc quan trọng nằm trong chương trình, kế hoạch toàn khóa của nhiệm kỳ Đại hội XIII và vấn đề nhân sự 4 lãnh đạo chủ chốt của Đảng cũng không phải và không giống như suy diễn cá nhân, nên đừng có hồ đồ nhận định, rồi mò mẫm đoán nọ, đoán kia rằng “liệu đảng CSVN có thoát khỏi một cuộc bất ổn chính trị trong năm 2023, hay sẽ phải đối đầu với cuộc khủng hoảng chính trị như năm 2016”!

Tựu trung lại, những luận điệu như trên đều thuộc dạng “tự luyến”/tự cho mình “cái gì cũng biết tuốt”, nên không chỉ suy diễn, nhận định hồ đồ, thiển cận mà luôn ác ý và thâm độc để bôi đen sự thật, nhằm xuyên tạc, kích động, chống phá Đảng và chế độ. Tuy nhiên, với sự yên bình của đất nước, niềm tin và sự lạc quan của người dân vào Đảng và hệ thống chính trị thì xem ra, chiêu trò này còn phản ánh sự ảo tưởng, mơ mộng viển vông của những kẻ tự xưng đấu tranh dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam kia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *