Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
16648

Chiêu trò “đánh lận con đen” vô sỉ của Việt Tân

 “Fanpage Việt tân hiện nay được xem như trang hiếm hoi có đội ngũ admin hùng hậu, ngày ngày sản xuất lượng lớn tin bài xuyên tạc, chống phá Việt Nam. Nhưng có lẽ do trình độ hay do tư tưởng quá cực đoan, cũng có thể do không ít kẻ đang ở bên kia quả địa cầu, phải chạy cho đủ KPI nên đội ngũ sản xuất tin bài này dùng các loại chiêu trò, từ “đánh lận con đen”, láu cá ma mãn, gian lận, lừa dối, đánh tráo, thật giả lẫn lộn bất chấp dùng nhiều lần làm quá vụng, bị dư luận vạch mặt.

Điển hình như bài “Tình hình Việt Nam lúc này” tung lên ngày 10/9 vừa qua, dùng thủ đoạn lập lờ để đánh tráo bản chất hòng dắt mũi dư luận tin rằng “Những chế tài xử phạt và làn sóng chỉ trích giới động nghệ thuật ở Việt Nam, cho thấy nghệ sĩ đang bị kiểm soát gắt gao bởi chính quyền và đám dư luận viên (…) Chừng nào cơ chế kiểm duyệt lạc hậu của Đảng Cộng sản còn tồn tại, chừng đó giới nghệ sĩ Việt vẫn khó cất cánh, khó đưa nghệ thuật vươn ra hoà nhập với văn minh nhân loại!”. Tuy nhiên, bản chất mấy câu chuyện tầm phào đó, dư luận đều biết rõ, nên dù xuyên tạc đến đâu, kích động đến mức nào, cũng chỉ toi công Việt Tân mà thôi.

Thứ nhất, chuyện liên quan đến Châu Bùi khá nổi tiếng trong cộng đồng mạng xã hội, có tới 3 tr‌iệu follower trên Instag‌ram xóa cái “tút” liên quan  Nữ hoàng Anh Elizabeth II trước phản ứng dữ dội của cộng đồng mạng, có nội dung: “70 năm trị vì, 15 Thủ tướng, 1 Nữ hoàng. ‘Thước đo chính xác nhất cho những hành động của chúng ta chính là thời gian tồn tại của những điều tốt đẹp mà ta có’. Tạm biệt người.” chứ không phải do chính quyền gây áp lực như Việt tân cố tình ám chỉ. Thực tế, cùng với xóa “tút”, chính Châu Bùi tự viết: “Châu biết bản thân vẫn còn nhiều thiếu sót, đôi lúc chưa cẩn thận. Vậy nên Châu sẽ cố gắng trau dồi, học hỏi thêm. Đồng thời tiếp thu, ghi nhớ mọi đóng góp và luôn tìm cách để tiến bộ qua từng ngày”.

Thứ hai, chuyện ca sĩ Tuấn Hưng bị xử phạt 12,5 triệu ngày 9/9 vì hát không phép tại “Ban công nhà riêng” (của Tuấn Hưng). Ban đầu Tuấn Hưng có phản ứng và dư luận mạng tranh luận xung quanh quyết định xử phạt này. Thực tế, từng có văn bản Quy chuẩn Kỹ thuật Quốc gia về tiếng ồn ban hành theo Thông tư 39/2010/TT-BTNMTT ngày 16/12/2010 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, quy định giới hạn tối đa các mức tiếng ồn tại khu vực thông thường, có con người sinh sống, hoạt động và làm việc…Ứng với đó, cái sự ca hát dẫu phục vụ khán giả phi lợi nhuận như Tuấn Hưng, thì vi phạm quy định là cái chắc. May mà sau đó, tự anh biết lỗi, nộp phạt và sám hối trên trang cá nhân “Quốc có quốc pháp – gia có gia quy… Sau sự việc lần này tự thấy mình cần phải rút kinh nghiệm sâu sắc”. Nhưng Việt tân vẫn cố tình rơi nước mắt cá sấu, giả đò thương vay khóc mướn lô bịch

Thứ ba,  streamer Nguyễn Thị Thanh L. (còn gọi là Milona – 26 tuổi, trú tại thôn Hưng Đạo 2, xã An Vinh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) ăn nói văng mạng, bị chính cộng đồng mạng “ném đá” dữ dội vì tội tung tin giả, kỳ thị, xúc phạm, vu khống những người hói đầu. Trong khi cô nàng này đã gục mặt ân hận, nhục nhã trước cơ quan công an rồi, vậy mà  Việt Tân không biết điều tránh ra, lại xía vô, thêm lần vu khống nữa qua việc xảo trá đánh lạc hướng rằng, chỉ vì đụng đến lãnh đạo mà nàng Milona đáng thương nên tội, còn nếu chỉ vu cho cả làng hói hói vì xem phim 18+ thì có mà tha hồ…

Thứ tư, liên quan triển lãm của họa sĩ Bùi Chát bị TP.HCM yêu cầu họa sĩ Bùi Chát 25 triệu vì triển lãm tranh không xin phép. Việt tân xoáy vào và bênh lấy được, bênh để vu cho “chính quyền kiểm soát gắt gao nghệ sĩ”, làm cho “nghệ sĩ Việt khó cất cánh, khó hòa nhập với văn minh nhân loại”(!?). Cùng với nhận lỗi, tỏ thái độ cầu thị khi làm việc với cơ quan quản lý, người trong cuộc là ông Bùi Chát, cũng đã nỉ non cay chát mà rằng: “do lần đầu tổ chức triển lãm nên không có kinh nghiệm về các thủ tục…”.

Nghệ thuật đến mức nào, nghệ sĩ đến cỡ nào thì cũng phải tuân thủ “quốc pháp” – như ca sĩ Tuấn Hưng đã thốt ra trong sự sám hối. Thượng tôn pháp luật – ấy là văn minh nhân loại. Bênh chằm chặp những việc vô pháp, lại còn vu khống, đổ tội cho chính quyền như Việt Tân thì không những không ai tin, mà còn bị mắng cho nhục nhã đấy!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *