Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
9361

Chỉ vì 1 200 USD tài trợ từ nước ngoài 8 kẻ đã bị “nhập kho”

Vâng đúng như thế! Chỉ vì 1.400 USD mà có đến 8 người – của một nhóm chống phá chế độ, Nhà nước đã bị vào tù. 8 kẻ trong nhóm này có cái tên nghe rất kêu – đó là “Nhóm Hiến Pháp” (HP theo cách tự gọi của họ). Theo kết quả điều tra của cơ quan chức năng, nhóm HP đã tổ chức nhiều cuộc biểu tình gây rối tại trung tâm quận 1, TP.HCM từ năm 2018.

Chuyện là, sáng ngày 31/7/2020, 8 bị cáo của nhóm HP đã được đưa ra xét xử công khai tại Tòa án Nhân dân Tối cao – 131 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM.

8 người trong nhóm này bao gồm: Nguyễn Thị Ngọc Hạnh; Hoàng Thị Thu Vang; Đỗ Thế Hoá; Hồ Đình Cương; Lê Quý Lộc; Ngô Văn Dũng; Trần Thanh Phương; Đoàn Thị Hồng.

Những kẻ phạm tội đã thừa nhận: “thường “chia sẻ” với nhau nhiều thông tin xuyên tạc chế độ, vu cáo cán bộ, công chức nhà nước”. Chẳng hạn Nguyễn Thị Ngọc Hạnh đã thừa nhận: “đã tổ chức nhiều cuộc họp với các thành viên để bàn bạc kế hoạch hành động; trực tiếp phát 81 video trên internet kêu gọi người dân xuống đường, đặc biệt là tham gia cuộc tổng biểu tình vào ngày 4/9/2018”. Tám bị cáo của nhóm HP sống ở nhiều nơi nhưng chúng đã kết nối, trao đổi ý tưởng chống chế độ thường xuyên qua livetreams và các bài viết trên Facebook. Chúng cho rằng trong các hoạt động của mình, cán bộ, công chức nhà nước chỉ “Gây thiệt hại cho người dân”. Trước Tòa họ nói: Họ đã “tự nguyện” phổ biến Hiến pháp và luật pháp (Tất nhiên là theo cách hiểu – xuyên tạc, bóp méo của mình) trên mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *