Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
36876

Bôi nhọ Đảng CSVN bằng luận điệu xuyên tạc cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ của dân tộc Việt Nam là nội chiến

Nhằm xuyên tạc lịch sử, xem nhẹ, phủ nhận thành quả cách mạng và vai trò của Đảng, thành phần phản động, chống phá vẫn luôn cố nhồi nhét luận điệu của chế độ ngụy quân, ngụy quyền rằng, cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp,  đế quốc Mỹ và tay sai là cuộc “nội chiến”, là “cuộc chiến huynh đệ tương tàn”, tiêu biểu như bài viết mới đây trên trang mạng Tập hợp dân chủ đa nguyên với tiêu đề “Đảng Cộng Sản Việt Nam – Lấy tội làm công?”.

Thứ nhất, phải khẳng định rằng hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ (từ 1945 đến 1975) không phải là cuộc “nội chiến” mà là những cuộc kháng chiến chống quân xâm lược, giải phóng dân tộc, thống nhất nước nhà. Nội chiến tức là khi mâu thuẫn đối kháng, không thể điều hoà giữa các phe phái trong cùng một nước, các bên tiến hành chiến tranh chống lại nhau. Ví như cuộc chiến Trịnh – Nguyễn phân tranh hay cuộc chiến Nam – Bắc Hoa Kỳ là ví dụ điển hình của nội chiến.

Thực tế, sau Cách mạng Tháng Tám năm 1945, Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa thực hiện chính sách ngoại giao mềm dẻo với nước Pháp, mong muốn xây dựng quan hệ hữu nghị, bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau. Thế nhưng thực dân Pháp vẫn tiếp tục lấn tới “vì chúng quyết tâm cướp nước ta một lần nữa”. Chúng liên tiếp gây ra các vụ xung đột ở phía Bắc vĩ tuyến 16 vào cuối năm 1946, đặc biệt là chúng liên tiếp gửi tối hậu thư trong hai ngày 18 và 19/12/1946, đòi ta phải phá bỏ công sự trong thành phố và đòi để chúng kiểm soát, giữ gìn trật tự tại Hà Nội. Như vậy, rõ ràng thực dân Pháp rất ngoan cố, muốn thực hiện đến cùng dã tâm xâm lược Việt Nam lần thứ hai. Do đó, cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp (1945-1954) của dân tộc Việt Nam là cuộc kháng chiến chính nghĩa để bảo vệ thành quả của Cách mạng Tháng Tám năm 1945 chứ không phải nội chiến.

Còn luận điệu cho rằng cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ, cứu nước (1954-1975) là một cuộc “nội chiến” hoàn toàn sai về bản chất. Chiến tranh xâm lược Việt Nam 1954 – 1975 trước hết và căn bản khởi phát từ lợi ích bên trong của đế quốc Mỹ, từ chiến lược toàn cầu của Mỹ mà căn nguyên sâu xa là xuất phát từ bản chất chế độ chính trị cường quyền. Mỹ mang quân đội trực tiếp xâm lược, từ vũ khí cho đến hậu cần đều do một tay Mỹ chu cấp, nuôi dưỡng bọn Việt gian, phản quốc để chống lại đất nước. Trong giai đoạn đỉnh cao, quân số của Quân đội Mỹ triển khai ở chiến trường miền Nam Việt Nam lên đến 541.933 quân. Bình luận về bản chất của chế độ ngụy quyền Sài Gòn và quân đội VNCH, trong cuốn “Những bí mật về chiến tranh Việt Nam – Hồi ức về Việt Nam và hồ sơ Lầu Năm Góc”, tác giả Daniel Ellsberg, giáo sư sử học nổi tiếng của Mỹ, viết: “…làm gì có chiến tranh Đông Dương lần thứ nhất và thứ nhì, chỉ có một cuộc xung đột nối tiếp trong một phần tư thế kỷ. Dùng ngôn từ thực tế, đứng về một phía (Mỹ), ngay từ đầu nó đã là một cuộc chiến của Mỹ: mới đầu là Pháp – Mỹ, sau đến toàn là Mỹ. Trong cả hai trường hợp, nó là một cuộc đấu tranh của người Việt Nam – không phải là tất cả người Việt Nam, nhưng cũng đủ để duy trì cuộc đấu tranh chống chính sách của Mỹ và những kinh viện, ủy nhiệm, kỹ thuật gia, hỏa lực và cuối cùng, quân đội và phi công của Mỹ”.

Hay trong cuốn “Sự thật về chiến tranh Việt Nam”, tác giả F. Pi-tơ-gran, nhà sử học danh tiếng của Mỹ đã viết: “Chiến thắng của Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam là chiến thắng của dân tộc Việt Nam – người Bắc cũng như người Nam. Khác xa với cuộc nội chiến, cuộc đấu tranh của Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam là một sự khẳng định nguyên tắc thống nhất dân tộc, mà chính quyền Sài Gòn đã tuyên bố ủng hộ rồi phản bội”. Như vậy, nói đây là một cuộc “nội chiến” chỉ là cái cớ của các thế lực thù địch, phản động nhằm mục đích “tẩy trắng” cho cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam của đế quốc Mỹ và hòng chạy tội cho ngụy quân, ngụy quyền Việt Nam Cộng hòa.

Thứ hai, Đảng Cộng sản và dân tộc Việt Nam không phải nguyên nhân gây ra chiến tranh, càng không phải là nguyên nhân gây ra “nội chiến”. Từ khi ra đời, Đảng ta đã lãnh đạo Nhân dân Việt Nam đấu tranh dành những thắng lợi vĩ đại: Đưa đất nước ta từ một nước thuộc địa nửa phong kiến trở thành nước một nước độc lập; đưa Nhân dân ta từ thân phận nô lệ thành người tự do; đất nước tiến vững chắc trên con đường đã chọn – Độc lập dân tộc gắn liền Chủ nghĩa xã hội. Chiến thắng Điện Biên Phủ (1954), đại thắng Mùa Xuân năm 1975 là kết tinh của tinh thần dân tộc, sự lãnh đạo tài tình và sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự đoàn kết, thống nhất một lòng của quân và dân ta. Thực tế đã chứng minh, nếu không có thắng lợi năm 1975, không thống nhất đất nước thì Việt Nam mãi mãi bị chia cắt, miền Nam Việt Nam sẽ mãi bị giặc ngoại bang xâm chiếm.

Thứ ba, bài viết nói trên rêu rao rằng từ 1975 đến 1986 là “giai đoạn vỡ mộng” của Đảng CSVN là luận điệu xuyên tạc quen thuộc hòng phủ nhận sạch trơn thành quả cách mạng của Nhân dân ta, xuyên tạc đường lối lãnh đạo của Đảng. Giai đoạn 1975-1986 có một số sai lầm nhất định nhưng cuối cùng Đảng ta đã đánh giá đúng sự thay đổi của bối cảnh quốc tế, khu vực; bám sát thực tiễn đất nước, kịp thời điều chỉnh chủ trương, chính sách và đưa đất nước lên vị thế, uy tín như ngày hôm nay. Kinh tế – xã hội ngày càng phát triển, đời sống của nhân dân được cải thiện và ngày càng được nâng cao. Nhờ thực hiện đường lối đổi mới, nền kinh tế bắt đầu phát triển và phát triển liên tục với tốc độ tăng trưởng tương đối cao, trung bình khoảng gần 7% mỗi năm. Việt Nam tập trung hoàn thành xóa mù chữ, phổ cập giáo dục tiểu học vào năm 2000 và phổ cập giáo dục trung học cơ sở năm 2010; số sinh viên đại học, cao đẳng tăng gần 17 lần trong hơn 35 năm qua. Việt Nam tập trung vào việc tăng cường y tế phòng ngừa, phòng, chống dịch bệnh, hỗ trợ các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Người nghèo, trẻ em dưới 6 tuổi và người cao tuổi được cấp bảo hiểm y tế miễn phí. Đời sống văn hóa cũng được cải thiện đáng kể; sinh hoạt văn hóa phát triển phong phú, đa dạng. Đất nước ta đang ngày càng phát triển, tiến hành công nghiệp hóa – hiện đại hóa và chủ động hội nhập quốc tế sâu rộng.

Trên cơ sở đó, có thể khẳng định rằng, chống Pháp, chống Mỹ là các cuộc kháng chiến trường kỳ, vẻ vang, hào hùng của dân tộc Việt Nam. Không phải tự dưng, Việt Nam là biểu tượng cho tinh thần đấu tranh giành độc lập dân tộc, cổ vũ cacs dân tộc bị áp bức trên toàn thế giới. Những luận điệu xảo trá, đánh lận bản chất kiểu này, thực chất chỉ còn ở nhúm người nuôi dưỡng ảo tưởng cho cái gọi là “lập chế độ hậu cộng sản” như nhóm phản động Tập hợp dân chủ đa nguyên này mà thôi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *