Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
8797

Đang thi hành án phạt tù, xử lý ra sao khi bị áp thêm trách nhiệm dân sự?

Theo cáo trạng của VKSND Tối cao, với vai trò Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Trưởng Ban Chỉ đạo triển khai các dự án nhiên liệu sinh học, ông Thăng biết PVC không đủ năng lực, kinh nghiệm để thực hiện gói thầu TK05 dự án Ethanol Phú Thọ.Trong vụ án mới bị truy tố, ông Đinh La Thăng bị cho rằng phải chịu trách nhiệm liên đới bồi thường hơn 543 tỷ đồng. Nhưng tài sản của ông Thăng chỉ có 1 căn chung cư chung với vợ.

Nhưng với mục đích chỉ định thầu cho PVC do Trịnh Xuân Thanh là Chủ tịch HĐQT thực hiện (thông qua Liên danh nhà thầu PVC/Alfa Laval/Delta- T), ông Thăng đã ban hành chủ trương, chủ trì các cuộc họp để kết luận chỉ đạo quyết liệt PVB, PVC hoàn tất thủ tục chỉ định thầu cho Liên danh PVC/Alfa Laval/Delta-T thực hiện gói thầu TK05 dự án Ethanol Phú Thọ trái quy định.

Bị áp thêm trách nhiệm dân sự, ông Đinh La Thăng lấy gì khắc phục?

Ông Đinh La Thăng

 

Ở vụ án này, cáo trạng xác định, còn có những người liên quan nhưng chưa đủ căn cứ để xử lý hình sự. Có người hành vi đủ yếu tố cấu thành tội phạm, nhưng thuộc trường hợp được miễn trách nhiệm hình sự hoặc đã chết.Một trong số đó phải kể đến ông Vũ Quang Nam (SN 1952, là Phó TGĐ PVN từ năm 2006- 2012, cựu Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo triển khai các dự án nhiên liệu sinh học, phụ trách pháp lý).

Kết quả điều tra xác định, những người này đều tham gia thực hiện công việc theo nhiệm vụ được phân công, giao việc và không biết Liên danh PVC/Alfa Laval/Delta-T không đủ năng lực, kinh nghiệm để thực hiện gói thầu TK 05, dự án Ethanol Phú Thọ. VKSND Tối cho cho rằng, không có căn cứ xem xét trách nhiệm hình sự. Cơ quan ANĐT đã có văn bản yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xử lý kỷ luật là phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.