Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
11497

Bệnh viện Đức nói thủ lĩnh đối lập Nga có khả năng bị đầu độc

Thủ lĩnh đối lập Nga Alexei Navalny có khả năng bị đầu độc – bệnh viện Đức cho biết.

DW dẫn tuyên bố của bệnh viện đại học Charite hôm 24.8 nói rằng, các xét nghiệm ban đầu cho thấy thủ lĩnh đối lập Nga có khả năng bị đầu độc bằng một chất trong nhóm hóa chất ức chế cholinesterase, nhưng vẫn chưa xác định được chính xác là chất độc nào.

Bệnh viện cho biết, tác động của một chất hóa học như vậy đối với Navalny đã được “phát hiện nhiều lần và trong các phòng thí nghiệm riêng biệt”. Các chất ức chế cholinesterase được sử dụng trong một số loại thuốc điều trị bệnh Alzheimer và chứng sa sút trí tuệ, nhưng cũng được tìm thấy trong thuốc trừ sâu và chất độc thần kinh.

Thủ lĩnh đối lập Nga Alexei Navalny. Ảnh: AFP

Alexei Navalny được chuyển tới Berlin hôm 22.8 trên chuyến bay do một tổ chức phi chính phủ Đức tài trợ để điều trị, và đã hôn mê trong vài ngày.

“Bệnh nhân hiện đang nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt và vẫn còn hôn mê. Tình trạng sức khỏe của ông ấy rất nghiêm trọng nhưng hiện không có nguy hiểm cấp tính nào đến tính mạng” – bệnh viện Charite cho biết. Các bác sĩ hiện đang điều trị cho Navalny bằng thuốc giải độc atropine.

Tuy nhiên, vẫn còn những nghi ngại về sức khoẻ của chính trị gia đối lập Nga 44 tuổi trong tương lai. “Kết quả của bệnh vẫn chưa chắc chắn và hậu quả sau này, đặc biệt là ở khu vực hệ thần kinh, không thể bị loại trừ vào lúc này” – thông báo của bệnh viện viết.

KHÁNH MINH

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *