Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
6562

Bắt tạm giam Hoa hậu Thiện nguyện vì hành vi lừa đảo

Theo các đơn tố cáo, Phạm Thị Minh Phi, từng đạt giải Hoa hậu Thiện nguyện tại cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2022 và là chủ nhiều cơ sở spa, đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Công an đọc lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Thị Minh Phi.

Ngày 21/9, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Thị Minh Phi (37 tuổi, ngụ phường 9, thành phố Đà Lạt) để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Phi đạt giải Hoa hậu Thiện nguyện tại cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2022 và là chủ nhiều cơ sở spa tại nhiều thành phố lớn.

Theo thông tin ban đầu, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an Lâm Đồng bắt giữ Phi sau khi có ít nhất 4 người làm đơn tố cáo nữ doanh nhân lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Gần đây nhất là vụ việc “hùn hạp” làm ăn giữa ông N.N.D (ngụ thành phố Đà Lạt) và Phạm Thị Minh Phi vào tháng 10/2022.

Phi bàn bạc với ông D thỏa thuận góp vốn để mua đất tại xã Mê Linh (Lâm Hà) với số tiền 22 tỷ đồng, đặt cọc trước 3 tỷ đồng.

Trong quá trình hợp tác, Phi thông báo với ông D đã tìm được người mua lại lô đất trên với giá 23,6 tỷ đồng nên chỉ cần đẩy nhanh “tiến độ” đặt tiền cọc rồi bán lại cho bên thứ ba, thu lợi 1,6 tỷ đồng và chia nhau.

Để tạo lòng tin, Phi gửi ảnh chụp sổ đỏ lô đất cho ông D xem. Sau đó, hai bên thỏa thuận vợ chồng ông D góp 1,8 tỷ đồng, còn Phi góp 1,2 tỷ đồng để đặt cọc mua đất.

Vợ ông D chuyển trước cho Phi 1 tỷ đồng qua một tài khoản ngân hàng, 800 triệu còn lại Phi sẽ tạm ứng ra cộng với 1,2 tỷ đồng của phần mình để cọc đất.

Tuy nhiên, sau khi nhận được 1 tỷ đồng từ vợ chồng ông D, Phi làm giả hợp đồng đặt cọc, chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất, trong đó có thông tin Phi đã thực hiện việc đặt cọc 3 tỷ đồng cho chủ đất.

Phi cũng tự lấy thông tin cá nhân của một nhân viên Spa Mộc Hoa (Đà Lạt) do mình làm chủ, điền vào hợp đồng này với tư cách “Người chứng kiến” rồi tự ký tên của mình, tên nhân viên của Spa và chủ đất vào trong hợp đồng.

Sau đó, Phi chụp hình bản hợp đồng giả mạo, gửi qua mạng cho ông D.

Nghĩ rằng đó là hợp đồng thật, ngày 2/11/2022, ông D tiếp tục chuyển cho Phi 800 triệu đồng; đồng thời yêu cầu Phi cung cấp cho ông giấy tờ để ghi nhận việc vợ chồng ông và Phi góp tiền mua đất.

Thực chất, sau khi nhận được 1,8 tỷ đồng, Phi không sử dụng để đặt cọc mua đất mà dùng để trả nợ cho người khác.

Từ đó đến nay, Phi không trả lại số tiền 1,8 tỷ đồng cho ông D nên nạn nhân đã làm đơn trình báo đến cơ quan chức năng.

Vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an Lâm Đồng mở rộng điều tra, làm rõ./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *