Nguyên trụ trì chùa Phước Quang, Giám đốc Trung tâm Cô nhi viện lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Nguyên trụ trì chùa Phước Quang, Giám đốc Trung tâm Cô nhi viện lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Ngày 25/11, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, cơ quan này đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phạm Văn Cung để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị can Phạm Văn Cung trước đây có pháp danh là đại đức Thích Phước Ngọc, từng là trụ trì chùa Phước Quang và nguyên là Giám đốc Trung tâm Cô nhi viện Suối nguồn tình thương ở huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.Phạm Văn Cung (38 tuổi) từng là trụ trì chùa Phước Quang và nguyên là Giám đốc Trung tâm Cô nhi viện Suối nguồn tình thương ở tỉnh Vĩnh Long, bị khởi tố, bắt giam về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Báo cáo của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Long nêu rõ, ngày 17/8, nơi này đã ra quyết định cho hoàn tục trở về gia thất đối với đại đức Thích Phước Ngọc, đồng thời thu hồi các giấy tờ, gồm: Chứng Điệp thọ giới, Chứng nhận Tăng ni và đã xóa tên tu sĩ trong danh bộ Tăng ni của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Long.

Nhân quyền Việt Nam

Video cập nhập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *