Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
7438

Bắt giam 3 bị can có hành vi hành hạ, đánh đập dã man 2 người đàn ông trên tàu cá

Công an huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) đã bắt giam 3 bị can có hành vi hành hạ, đánh đập dã man 2 người đàn ông trên tàu cá.

Chiều 23/11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Công Toàn (33 tuổi), Nguyễn Văn Tỵ (34 tuổi) và Đoàn Văn Hùng (44 tuổi) để điều tra hành vi “Hành hạ người khác”.

Đây là 3 người có hành vi hành hạ, đánh đập dã man 2 người đàn ông trên tàu cá. Hai bị hại là ông Lê Văn Bình (40 tuổi) và Trương Văn Trung (47 tuổi), cùng quê Kiên Giang.

Ba bị can Toàn, Tỵ và Hùng. Ảnh: C.A

Bước đầu các bị can khai lý do đánh ông Trung là do người đàn ông này làm biếng.

“Chân ông Trung bị yếu nên trong quá trình làm việc có thể chậm chạm, mắt lại mờ nên lựa cá bị sót… từ đó bị 3 bị can đánh đập. Các bị can đánh ông Trung bằng vỏ xe, roi đuôi cá đuối, kìm, dây thừng, dao…”, nguồn tin nói.

Theo kết quả giám định, tỷ lệ thương tích của ông Trung là 48%. Vụ việc hiện còn trong quá trình điều tra, nếu đủ căn cứ thì Cơ quan CSĐT sẽ khởi tố bổ sung tội danh.

Theo diễn biến vụ việc, ngày 28 và 30/5, ông Lê Văn Bình và ông Trương Văn Trung đến Công an thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời trình báo về việc bị đánh đập trên tàu cá BT 97993-TS, do bà Phạm Thị Hà (57 tuổi, tên thường gọi bà Năm Bô, quê ở huyện Ba Tri, Bến Tre; tạm trú tại thị trấn Sông Đốc) làm chủ.

Ngày 30/5, bà Hà và ông Bình, ông Trung tự thỏa thuận, không yêu cầu xử lý và rời khỏi địa phương, không liên lạc được.

Công an thị trấn Sông Đốc yêu cầu bà Hà đưa tàu cá vào bờ để xác minh nhưng người phụ nữ này không chấp hành. Từ đó, cơ quan Công an chưa làm việc được với những người liên quan.

Ông Trung, người bị hành hạ dã man

Đến ngày 15/11, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip quay lại cảnh một người đàn ông bị đánh trên tàu cá. Qua xác minh, người bị đánh trong đoạn clip là ông Trung.

Ngày 17/11, cơ quan CSĐT Công an huyện Trần Văn Thời tiếp nhận, thụ lý vụ việc. Một ngày sau, Công an huyện khởi tố vụ án hình sự hành hạ người khác.

Đến ngày 20/11, Công an huyện này phối hợp Đồn biên phòng Sông Đốc trực tiếp dùng phương tiện ra biển điều tàu cá BT 97993-TS, cùng Toàn (con của bà Hà), Tỵ và Hùng vào đất liền phục vụ công tác điều tra.

Đến 6h ngày 22/11, Công an huyện đã phối hợp Đồn biên phòng Sông Đốc đưa ông Trung từ ghe biển ngoài khơi về đến trụ sở để phục vụ điều tra và đưa đi giám định thương tích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *