Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
6552

Bắt đối tượng nổ súng trước quán bar MK ở Thái Bình

Ngày 24/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thái Bình cho biết đã chuyển vụ nổ súng trước quán bar MK cho Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thái Bình.

Trước đó, ngày 15/11, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phan Văn Minh (26 tuổi, trú tại tổ 2 phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình) về tội “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Các lệnh, quyết định trên đã được Viện kiểm sát nhân dân TP Thái Bình phê chuẩn.

Khẩu súng mà đối tượng Phan Văn Minh sử dụng

Theo cơ quan công an, khoảng 21h ngày 23/10, Phan Văn Minh và Phạm Duy Đức (cùng 26 tuổi, đều trú tại tổ 2, phường Hoàng Diệu) đến quán bar MK (ở đường số 14, tổ 21, phường Kỳ Bá, thành phố Thái Bình) cùng nhóm bạn. Khi đi Minh có đeo một túi vải màu đen, bên trong có cất giấu 1 khẩu súng kiểu ổ quay lắp sẵn 6 viên đạn cỡ 5,6×15,5mm (kết quả giám định là vũ khí quân dụng) và một hộp đạn đựng 36 viên cỡ 5,6×15,5mm.

Đến khoảng 23h, Minh và Đức đi ra khỏi quán bar thì gặp Phạm Hùng Dũng (22 tuổi, trú tại thôn Song Lan, xã Đông Tân, huyện Đông Hưng) đang đứng trên vỉa hè ngay trước cửa quán.

Do trước đó Minh và Dũng có mâu thuẫn với nhau nên Minh đã lao tới dùng tay đánh Dũng. Thấy Dũng bị đánh, một số người có mặt trước cửa quán bar MK đã can ngăn. Không đánh được Dũng, Minh mở khóa túi vải đang đeo trên người lấy khẩu súng mang theo trước đó, giơ thẳng lên trời bóp cò nổ 1 phát súng.

Sau đó, Minh đi lại chỗ của Dũng đang đứng, vung lên đập đế súng vào vùng đầu của Dũng khiến Dũng bị chảy máu. Thấy vậy, Quách Tiến Bính (36 tuổi, trú phường Đề Thám, TP Thái Bình) là bạn Dũng và một số người khác lao vào can ngăn nên Minh không đánh Dũng nữa mà bỏ đi.

Khoảng 30 phút sau, Minh gọi điện cho Bính hẹn Bính đến quán bia của anh Nguyễn Xuân Giang (ở đại lộ Kỳ Đồng, thuộc thôn Vĩnh Gia, xã Phú Xuân, TP Thái Bình) để nói chuyện, Bính đồng ý.

Minh và Đức đến quán bia trước ngồi đợi Bính. Khi Bính đi đến quán bia vừa ngồi vào bàn của Minh và Đức thì lực lượng Công an TP Thái Bình đến. Thấy có công an đến, Minh đã đi vòng ra bên cạnh quán, vứt túi vải đựng súng, đạn bên trong ở cạnh gốc cây si rồi bỏ đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *