Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
15704

Anh phát hiện chất có thể ngăn ngừa SARS-CoV-2

Một chất có trong thuốc chống côn trùng có thể ngăn ngừa SARS-CoV-2, theo nghiên cứu quân sự của Anh.

Sky News đưa tin, các nhà khoa học thuộc Phòng thí nghiệm Khoa học và Công nghệ Quốc phòng (DSTL) của Anh đang chia sẻ những phát hiện ban đầu của họ để những nhà khoa học khác có thể tiến hành nghiên cứu thêm.

Các lực lượng vũ trang của Anh đã được cấp một loại thuốc chống côn trùng có chứa chất Citriodiol vì họ cho rằng nó có thể ngăn ngừa mắc COVID-19.

Citriodiol đã được biết đến là chất tiêu diệt các loại virus Corona khác. Các nhà khoa học quốc phòng sau đó đã tiến hành nghiên cứu để xem liệu nó có cung cấp một lớp bảo vệ chống lại COVID-19 hay không và kết quả nghiên cứu đã được công bố vào ngày 26.8.

Công ty sản xuất thuốc côn trùng cũng tin rằng Citridiol có thể ngăn ngừa SARS-CoV-2.

Citridiol, chất cho trong thuốc chống côn trùng, được cho là ứng cử viên sáng giá ngăn ngừa SARS-CoV-2. Ảnh: AFP

Jacqueline Watson, giám đốc điều hành của Citrefine International Ltd, công ty sản xuất Citridiol, cho biết bà mong muốn chính phủ hỗ trợ để có một chương trình thử nghiệm chính thức.

“Chúng tôi cho rằng Citriodiol là “ứng cử viên sáng giá” có khả năng ngăn ngừa SARS-CoV-2, tuy nhiên, nó cần phải được kiểm tra kỹ lưỡng hơn”, bà nhấn mạnh.

Bản thân bình xịt muỗi không phải là biện pháp bảo vệ đầy đủ và được quân đội sử dụng như một biện pháp kết hợp với khẩu trang, rửa tay,… để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

Citriodiol – tinh dầu bạch đàn chanh – được tìm thấy trong thuốc chống côn trùng Mosi Guard và những loại khác.

Theo đó, chỉ có thuốc chống côn trùng có chứa Citriodiol và không chứa DEET mới được coi là có tiềm năng ngăn ngừa SARS-CoV-2.

Các lực lượng vũ trang đã sử dụng thuốc chống muỗi và cho rằng nó đáng thử vì không có tác dụng phụ.

Hồng Hạnh

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *