Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
12383

Ấn Độ cấm 118 ứng dụng công nghệ của Trung Quốc

Các ứng dụng bị cấm bao gồm Baidu, Baidu Express Edition, Tencent Watchlist, FaceU, WeChat Reading và Tencent Weiyun với cáo buộc gây ra các hoạt động làm tổn hại tới chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thộ của Ấn Độ, nền quốc phòng của Ấn Độ.

Hôm 3-9, chính quyền Ấn Độ đã ra lệnh chặn hoạt động của 118 ứng dụng công nghệ của Trung Quốc bao gồm cả trò chơi nổi tiếng PUBG. Theo một tuyên bố chính thức, các ứng dụng bị cấm bao gồm Baidu, Baidu Express Edition, Tencent Watchlist, FaceU, WeChat Reading và Tencent Weiyun, PUBG Mobile và PUBG Mobile Lite.

Trò chơi nổi tiếng PUBG cũng bị Ấn Độ chặn

Nguồn tin này cho biết, tất cả các ứng dụng này đều có liên kết với Trung Quốc và gây ra các hoạt động làm tổn hại tới chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thộ của Ấn Độ, nền quốc phòng của Ấn Độ.

Nguồn tin này cho biết, Bộ Công nghệ thông tin Ấn Độ đã nhận được nhiều khiếu nại từ các nguồn khác nhau, trong đó có một số báo cáo về việc lạm dụng ứng dụng di động có sẵn trên nền tảng Android và iOS để ăn cắp và lén lút truyền dữ liệu của người dùng đến các máy chủ bên ngoài Ấn Độ.

“Việc tổng hợp các dữ liệu này, khai thác và lập hồ sơ được thực hiện bởi các phần tử thù địch với an ninh quốc gia và quốc phòng của Ấn Độ, mà cuối cùng ảnh hưởng đến chủ quyền và toàn vẹn Ấn Độ, là một vấn đề cần quan tâm rất sâu sắc và đòi hỏi các biện pháp khẩn cấp ngay lập tức”, thông báo của Bộ Công nghệ thông tin Ấn Độ có đoạn viết.

Trước đó, New Delhi đã cấm một số ứng dụng của Trung Quốc trong đó có TikTok và UC Browser.

Động thái này được đưa ra trong bối cảnh nhiều tuần gần đây, khu vực biên giới giữa Ấn Độ -Trung Quốc ở dãy Himalya trở nên căng thẳng hơn sau một loạt cuộc đụng độ đầu tháng 6 giữa binh lính hai bên ở Đông Ladakh, thuộc vùng lãnh thổ Kashmir.

S.Thương

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *