Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
14255

Việt kiều Lisa Vũ “Mỹ – Trung dịch bệnh không lo mà lo đi đổ lỗi, vu vạ, đe doạ nhau y như trẻ con”

Ngoại trưởng Pompeo nêu rõ: “Chúng tôi cần quy trách nhiệm cho các bên về những ca tử vong và những thiệt hại kinh tế lớn đối với Mỹ”.

Theo ông Pompeo, lập trường của Mỹ là Bắc Kinh cần giải thích cho phần còn lại của thế giới về nguồn gốc của virus SARS-CoV-2 và phải bồi thường cho những tổn thất kinh tế dưới tác động của đại dịch Covid-19, do chủng virus này gây ra.

Ngoại trưởng Pomeo nhấn mạnh: “Trên phương diện ngoại giao, chúng tôi sẽ liên hệ với tất cả các nước trên khắp thế giới để giúp họ làm điều đúng đắn, hỗ trợ nền kinh tế của họ mở cửa trở lại, cũng như đảm bảo rằng khi tới thời điểm thích hợp, chúng tôi có thể khôi phục hoạt động đi lại quốc tế để thương mại toàn cầu có thể tái khởi động”.

Bình luận của ông Pompeo được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trong cuộc khẩu chiến giữa Mỹ và Trung Quốc về phản ứng của Trung Quốc đối với sự bùng phát ban đầu của dịch bệnh Covid-19 vào cuối năm 2019, cùng với việc một số quan chức Mỹ cho rằng dịch bệnh nguy hiểm này bắt nguồn từ một phòng thí nghiệm.

Trong diễn biến liên quan, Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Thôi Thiên Khải được xem là đã ngầm ám chỉ Tổng thống Donald Trump khi chỉ trích các chính trị gia Mỹ khăng khăng về “các cáo buộc vô căn cứ” làm rối loạn các thông tin khoa học về SARS-CoV-2.

Ông Thôi Thiên Khải cho biết: “Điều khiến tôi lo lắng thực sự là việc thiếu minh bạch, không phải về mặt khoa học, không phải về mặt điều trị y tế, mà là về một số diễn biến chính trị, đặc biệt tại Mỹ”.

Nhà ngoại giao Trung Quốc cũng nhấn mạnh, chính vì lý do đó mà không có nhiều sự quan tâm tới quan điểm của các nhà khoa học khi một số chính trị gia quá bận tâm tới những nỗ lực kỳ thị của họ vì những lời cáo buộc vô căn cứ, đồng thời cáo buộc những suy đoán và tin đồn của các phương tiện truyền thông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *