Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
11133

Vì dịch bệnh, 25% giới trẻ Mỹ chỉ nghĩ đến cái chết

Các chuyên gia y tế dự đoán rằng đại dịch COVID-19 gây ra một cuộc khủng hoảng sức khỏe tâm thần. Một báo cáo mới từ Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ cho thấy họ đã đúng.

Người lớn từ 18 đến 24 tuổi có nhiều khả năng báo cáo trải nghiệm với ý định tự tử, lạm dụng chất kích thích, lo lắng và trầm cảm gắn liền với đại dịch hơn bất kỳ nhóm tuổi nào khác

1/4 thanh niên Mỹ trong độ tuổi từ 18 đến 24 cho biết họ đã cân nhắc việc tự tử trong 30 ngày qua. Đây là kết quả cuộc khảo sát trực tuyến với 5.412 người trưởng thành ở Mỹ do Qualtrics thực hiện vào cuối tháng 6.

Một tỷ lệ tương tự về số người được hỏi trả lời rằng họ đã bắt đầu sử dụng hoặc tăng mức tiêu thụ các chất gây nghiện như một cách đối phó với căng thẳng và cảm xúc về đại dịch. Và khoảng ½ số thanh niên cho biết họ đã trải qua các triệu chứng lo lắng và trầm cảm trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6 năm nay.

Nhìn chung, người lớn từ 18 đến 24 tuổi có nhiều khả năng báo cáo trải nghiệm với ý định tự tử, lạm dụng chất kích thích, lo lắng và trầm cảm gắn liền với đại dịch hơn bất kỳ nhóm tuổi nào khác. Tỷ lệ các tác động có hại cho sức khỏe tâm thần thực sự giảm theo tuổi tác, với người Mỹ từ 65 tuổi trở lên báo cáo cho thấy mức độ thấp nhất của lo âu, trầm cảm và các vấn đề liên quan.

Người Mỹ da đen và gốc Latinh đang phải vật lộn với tỷ lệ mắc COVID-19 cao hơn và cùng với đó là tỷ lệ thất nghiệp cao

Báo cáo của CDC cũng cho thấy sự gia tăng tổng thể các vấn đề sức khỏe tâm thần do đại dịch và nhiều yếu tố gây căng thẳng liên quan tới nó: từ cô lập xã hội đến thất nghiệp.

Báo cáo nêu bật một số nhóm khác ngoài những người trẻ tuổi đang phải chịu đựng các vấn đề sức khỏe tâm thần ở mức độ đặc biệt cao sau đại dịch như người Mỹ da đen và người Mỹ gốc Tây Ban Nha….

Khoảng 19% người Tây Ban Nha được hỏi và 15% người da đen cho biết họ có ý định tự tử. Con số nổi bật là 31% người chăm sóc người cao tuổi không được trả lương và 22% người lao động thiết yếu cho biết họ đã từng có ý định tự tử.

S.Thương (Theo Quartz)

 

 

 

 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *