Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
3960

Triệu tập người bán dứa cho du khách nước ngoài với giá ‘cắt cổ’

Sau khi yêu cầu Công an của 18 phường trên địa bàn quận rà soát, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã xác định và mời người bán hàng rong lên trụ sở để làm rõ việc bán 3 quả dứa cho khách du lịch nước ngoài với giá 500.000 đồng.

Ngày 28/4, Công an quận Hoàn Kiếm đã yêu cầu Công an 18 phường trên địa bàn quận xác minh làm rõ clip trên mạng xã hội Facebook về việc một người bán hàng rong “chặt chém” nhóm khách du lịch nước ngoài khi bán 3 quả dứa với giá 500.000 đồng.

Hình ảnh cắt từ clip ghi lại thời điểm nhóm khách nước ngoài giật trái dứa từ người bán hàng rong.

Chiều tối 28/4, Công an phường Hàng Buồm (quận Hoàn Kiếm) nhận được thông tin vụ việc, cử cán bộ phối hợp các bên liên quan xác định rõ sự việc xảy ra tại ngã tư Hàng Buồm – Hàng Đường.

Theo clip ghi lại, nhóm du khách đã tỏ ra bất bình và có hành động tức giận, giật trái dứa và đồ bán hàng của người phụ nữ ném xuống đất. Nữ du khách bức xúc vì bị người bán hàng rong “chặt chém” 3 quả dứa 500.000 đồng. Nhiều người xung quanh vào can ngăn và yêu cầu người bán hàng trả lại tiền cho nhóm khách du lịch, lúc này người phụ nữ bán hàng rong mới chịu trả lại tiền. Sự việc khiến nhiều người dân hiếu kỳ tập trung tại ngã tư, gây ồn ào trong khu vực.

Trung tá Đinh Đức Hạnh, Trưởng Công an phường Hàng Buồm cho biết, đơn vị cử cán bộ triệu tập người phụ nữ bán dứa tới trụ sở Công an để làm rõ sự việc. Đây không phải lần đầu tiên hành vi “chặt chém” du khách ngước ngoài xảy trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Trước đó, ngày 24/3, một người bán hàng rong cũng đòi du khách 50.000 đồng/túi bánh rán gồm 4 chiếc ở hồ Gươm. Công an quận Hoàn Kiếm đã xử phạt hành chính đối với người bán hàng rong và yêu cầu ký cam kết không tái phạm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *